สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 มือใหม่หัดใช้ PC Suit เชิญทางนี้
 
SP Community - หน้าแรก » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 17 / เข้าชม: 76292
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : มือใหม่หัดใช้ PC Suit เชิญทางนี้
วันที่โพสท์ : 10 Mar 2006 03:22  
ตอบโดยอ้างถึง  

บทความโดย: atthaphon_s

บทความนี้เป็นบทความส่วนตัว เผยแพร่ในเว็บไซต์ www.siamphone.com คอมเท่านั้น
หากต้องการนำไปทำการเผยแพร่ ให้ติดต่อ atthaphon_s@hotmail.com หรือ www.siamphone.com
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Arrow ผมเห็นมีหลายคนชอบถามถึงเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน PC Suit ของโนเกียอยู่เป็นประจำ ผมจึงคิดว่าจะทำ Preview เอาใว้ให้สำหรับคนที่เพิ่งหัดใช้งานใหม่ๆ ได้ทำความเข้าใจ ด้วยตัวเอง ซึ่งของแบบนี้บางครั้งก็สอนกันลำบาก อธิบายไปก็ไม่เห็นภาพ ดังนั้นเราจึงจัดทำ Preview นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผุ้หัดใหม่ Cool


แก้ไขครั้งล่าสุดโดย atthaphon_s เมื่อวันที่ 15 Jul 2008 20:11; ทั้งหมด 2 ครั้ง
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ประกาศ
วันที่โพสท์ : 10 Mar 2006 03:39  
ตอบโดยอ้างถึง  

ประกาศ



ตอนนี้บทความเรื่องการใช้งาน PC Suit ผมได้ทำการเรียบเรียงและปรับปรุงขึ้นมาใหม่แล้ว ท่านใดที่ต้องการหาข้อมูลและวิธีใช้งาน เชิญคลิ๊กที่ Link ข้างล่างได้เลยครับ


Arrow Review: การใช้ Nokia PC Suit V.6.86 ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

http://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=241925


แก้ไขครั้งล่าสุดโดย atthaphon_s เมื่อวันที่ 13 May 2008 19:01; ทั้งหมด 5 ครั้ง
kiadturbo
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 10 Mar 2006
จังหวัด: bangkok
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 10 Mar 2006 13:12  
ตอบโดยอ้างถึง  

อยากทราบว่า PC Suite 6.6, 6.7 ใช้กับ nokia 6600 ได้ไหม?? เพราะว่า ที่ทดลอง ไม่สามารถ ใช้ได้อ่ะคับ หรือว่า ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำด้วยครับ
Bee(TM)
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 26 Mar 2005
จังหวัด: BKK
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 12 Mar 2006 12:06  
ตอบโดยอ้างถึง  

kiadturbo ผู้เขียน:
อยากทราบว่า PC Suite 6.6, 6.7 ใช้กับ nokia 6600 ได้ไหม?? เพราะว่า ที่ทดลอง ไม่สามารถ ใช้ได้อ่ะคับ หรือว่า ต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำด้วยครับ
สำหรับรุ่น 6600 ไม่ได้ครับ ต้องเป็น PC Suite ของ 6600 อย่างเดียวครับ สามารถดูรายละเอียดและ download ได้ที่นี่ครับ
http://europe.nokia.com/nokia/0,,42289,00.html
Bee(TM)
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 26 Mar 2005
จังหวัด: BKK
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 31 Mar 2006 23:54  
ตอบโดยอ้างถึง  

ส่วนวิธีการใช้ Music Manager สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้านี้ครับ
http://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=164154
SP Guest







หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 19 May 2006 22:53  
ตอบโดยอ้างถึง  

ตงที่เขียนว่า การติดต่อ อินเตอเน็ต ด้วย ps อ่ะค่ะ แล้วที่บอกว่าไห้ไปสมัครแพ็คเกจตามลิงค์เลยอ่ะค่ะ

(1)หนูเข้าไปแล้วเค้าก็ไห้ไส่เบอร์อะไรพวกนี้อ่ะค่ะ หนูก็ทำเสดแล้ว แล้วมันก็ส่งข้อความมา ว่าไห้บันทึกข้อความนั้นไว้ แล้วก็ไม่ขึ้นอะไรอีกเลยบนมือถือ

แล้วไนหน้าจอคอมก็เข้ามาเป็นเวบของโมบายโฟนอ่ะค่ะ

นี่คือหนูติดตั้งแพคเกจเสร็จแล้วรึยังอ่ะค่ะ Question

แล้วข้อความที่ส่งมามันมี 2 ข้อความอ่ะค่ะ หนูก็บันทึกไว้ทั้ง 2 ข้อความเลยอ่ะค่ะ แต่ลองกดต่อเนตไนมือถือ ก็ยังเข้าไม่ได้อ่ะค่ะ

เลยทำตาม (1) ไหม่อีกรอบอ่ะค่ะ แต่กดไม่เหมือนกันง่ะ ตอนแรกกดอันที่ 3 ครั้งนี้กดอันที่ 2

มันก็ส่งข้อความมาไห้แต่เป็นอันเดียวอ่ะค่ะ หนูก็บันทึกไว้



แล้วนี่ตกลงหนูสมัครแพ็คเกจได้แล้วไช้มั๊ยค่ะ หรือว่าหนูทำผิดง่ะ
onarak
Cool Member
Cool Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 16 Apr 2005
จังหวัด: กรุงเทพ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 04 Sep 2006 10:35  
ตอบโดยอ้างถึง  

ขั้นตอนที่ 16 มันไม่มีให้เชื่อมต่อเลย ทั้ง bluetooth และ usb ครับทำไงดี ใน notebook แต่ถ้าเปง Pc อีกตัวใช้ได้งงมากเลย
@ winniethepooh @
Mobile Member
Mobile Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 12 Aug 2006

รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 09 Sep 2006 17:52  
ตอบโดยอ้างถึง  




แล้วมีวิธีการลบโปรแกรมที่เราติดตั้งออกด้วย PC SUIT ไหมค่ะ
Bee(TM)
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 26 Mar 2005
จังหวัด: BKK
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 20 Sep 2006 21:05  
ตอบโดยอ้างถึง  

@ winniethepooh @ ผู้เขียน:



แล้วมีวิธีการลบโปรแกรมที่เราติดตั้งออกด้วย PC SUIT ไหมค่ะ

ไม่มีครับ
[c]+are
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Oct 2006
จังหวัด: จันทบุรี
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ขอบคุนค่ะ
วันที่โพสท์ : 29 Oct 2006 20:56  
ตอบโดยอ้างถึง  

ขอบคุนมากๆ นะคะ เปนประโยชน์มากๆเลยค่า
nuttaphongj
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 07 Nov 2006
จังหวัด: ประจวบคีรีขันธ์
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : 6680 ทำ synchronize ms outloook ผ่าน pc suite 6.81ไม่ได้เหรอครับ
วันที่โพสท์ : 07 Nov 2006 00:58  
ตอบโดยอ้างถึง  

6680 ทำ synchronize ms outloook ผ่าน pc suite 6.81ไม่ได้เหรอครับ Neutral ไม่รู้จะทำยังไงครับ ทำมา 2-3 วันแล้วยังไม่ได้เลย ทุกอย่างทำผ่าน bluetooth

ปัญหามีอยู่ว่า เพิ่งได้ 6680 มา
1. เอาเบอร์ contact จาก 6260 ของเก่าลงใน MS outlook ก็ลงได้
2. แต่พอจะเอาเข้า 6680 ทำไม่ได้ งงมาก
ตั้งค่าในการ synchronize ในเครื่อง 6680 เหมือน 6260 ทุกอย่างแล้ว

ผมจึงทดลองใช้โปรแกรมถ่ายโอนเพลงใน PC suite พบว่า
1. ส่งเพลงเข้าออกระหว่าง 6260 กับ PC ได้
2. ส่งเพลงจาก 6680 เข้า PC ได้
3. แต่พอส่งเพลงจาก PC เข้า 6680 ส่งไม่ได้ ช่วยทีครับ เครื่องเก่าจะต้องขายแล้ว แต่เบอร์ยังโอนเข้าเครื่องใหม่ไม่ได้

ผมแนบภาพที่มัน error มาให้ดูด้วยครับ

ผมใช้ nokia phone browser แทนครับ copy ทั้ง set มา
จาก ผู้ติดต่อ ของเครื่องเก่า ลงใน ผู้ติดต่อของเครื่องใหม่ แล้วสั่ง update ใช้ได้ครับ

แต่ยังขัดข้องที่ว่าอยากจะเอาลง MS outlook ด้วย เพราะจะได้เก็บไว้ backup ภายหลัง ใครทราบว่าต้องทำอย่างไร ช่วยบอกทีครับ

ผมอ่าน spec require ของ nokia pc suite พบว่ามัน require ดังนี้
PC system requirements for version 6.81

Available hard disk space: 200 MB (file size approx 25 MB)
Operating system:
Windows 2000 (service pack 4)
Windows XP (Professional or Home Edition) (service pack 1 or service pack 2)
Connection methods: USB cable, infrared, or Bluetooth
Supported Bluetooth software (Bluetooth stacks):
Microsoft Windows XP Bluetooth (included in XP SP2)
Toshiba Bluetooth stack for Windows XP/2000 v 4.0
WIDCOMM BTW 1.4, 3.0, 4.0, 5.0
IVT BlueSoleil Bluetooth stack for Windows XP/2000, driver version 1.6.1.4*

ผมใช้ windoes xp ตัวที่ไม่มี service pack จึงไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า แต่มันใช้ได้กับ 6260 อ่ะ แต่ใช้กับ 6680 ไม่ได้ เลยงง ผมจึงมาลองที่บริษัท ที่เป็น service pack 2 อาการไม่แตกต่าง ผมจึงสรุปว่าไม่เกี่ยวกับมี service pack หรือไม่มี

แล้วผมจะทำไงดีล่ะเนี่ย... Shocked Question
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 30 Nov 2006 07:00  
ตอบโดยอ้างถึง  

ลองใช้ winxp pro sp2 ดูบ้างแล้วยังครับ ถ้ายัง ลองดูก่อนก็ได้นะครับ เพราะที่ผมเคยสังเกตๆ มานะ ยิ่งถ้า pc suit ที่เป็นเวอร์ชั่น 6.7up นะ ถ้า windows xp ไม่มี sp2 นะ บางครั้งหรือบางฟังค์ชั่นจะใช้งานไม่ได้นะครับ เจอมากับตัวบ้างเหมือนกัน แต่ถึงอย่างไร ก็ขอให้ลองทำดูก่อนนะครับ
sanwi
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 09 Oct 2006
จังหวัด: kanjanaburi
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ช่วยสอนอัพ.N73ME.ด้วย.
วันที่โพสท์ : 17 Apr 2007 18:54  
ตอบโดยอ้างถึง  

ช่วยสอนวิธีอัพN73ME.โดยละเอียดแบบนี้ด้วยก็ดี..
weerakorn
Cool Member
Cool Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 02 Apr 2008
จังหวัด: กรุงเทพ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 06 Nov 2007 20:51  
ตอบโดยอ้างถึง  

อยากทราบว่า เวลาเราลงโปรแกรมต่างๆ เช่น โปรแกรมสแกนไวรัสอ่ะคับ ผมลงในมือถือ
แล้วก็กดติดตั้งในมือถือแล้วอ่ะคับ แต่ผมหาไฟล์ที่ติดตั้งไม่เจออ่ะคับ แบบนี้มันจะสแกนให้เองหรอคับ หรือว่า เราต้องหาไฟล์ให้พบแล้วกดสแกนอ่ะคับ ( N73 )
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 06 Nov 2007 21:26  
ตอบโดยอ้างถึง  

nongnotkung ผู้เขียน:
อยากทราบว่า เวลาเราลงโปรแกรมต่างๆ เช่น โปรแกรมสแกนไวรัสอ่ะคับ ผมลงในมือถือ
แล้วก็กดติดตั้งในมือถือแล้วอ่ะคับ แต่ผมหาไฟล์ที่ติดตั้งไม่เจออ่ะคับ แบบนี้มันจะสแกนให้เองหรอคับ หรือว่า เราต้องหาไฟล์ให้พบแล้วกดสแกนอ่ะคับ ( N73 )



โปรแกรมสแกนไวรัสที่เจอทั่วๆ ไปจะเป็น Auto Scan นะครับ คือ มันจะสแกนหาเอง ( บางโปรแกรมสแกนเป็นช่วงๆ บางตัวจะสแกนตลอดเวลา บางตัวต้องสั่งถึงจะสแกน )
kristinavoicc
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 14 Jun 2008
จังหวัด: Finland
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : help me plz.
วันที่โพสท์ : 06 Jan 2008 13:09  
ตอบโดยอ้างถึง  

คือ วันแรกที่ใช้ PC suite ค่ะ ยังสามารถใช้ได้ตามปกติ
แต่พอวันถัดมา พอจะใช้ เราก็ทำเหมือนเดิมทุกอย่างนะคะ.. แต่เหมือน มันมองไม่เห็นเครื่องมือถืออ่ะค่ะ แต่มีไอคอนข้างล่างมุมขวา โชว์ว่า มีการต่อ กับโทรศัพท์ แล้วนะคะ..
แต่พอกดใช้งาน ในคอม Nokia phone browser > nokia 6500c เครื่องคอมก็เหมือนค้างน่ะค่ะ...
ปัญหาตรงนี้เกิดจากอะไรหรอคะ ?
แล้ว เราจึงปิดเครื่องมือถือ แล้วลองต่อสายดูค่ะ มันเหมือนกับว่า เราใช้ เมมการ์ดธรรมดาเลย เราเลย นำ รูปภาพ กับเพลง ลงเครื่อง อ่ะค่ะ ตรงนี้จะมีผลเสีย ต่อเครื่อง หรือ ไม่ควรทำหรือไม่คะ ??
...
pishit
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 31 May 2008
จังหวัด: ---------
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : มีปัญหาครับ 6600 ใช่ Nokia_PC_Suit ยังไงครับ
วันที่โพสท์ : 31 May 2008 20:22  
ตอบโดยอ้างถึง  

คือผมใชโนเกีย 6600 อยู่ครับ อยากจะใช่ Nokia_PC_Suit ไม่รู้ทำยังไง ครับ ผมต้องใช่อะไรบ้าง ตอนนี้ มีแต่ USB บูลธูล อยู่ 1อัน และมีคอมพิวเตอร์ แบบ PC ครับ ช่วย ยังไม่รู้เลยต้อง ทำไง ครับ ช่วย ผมที ขอขั่นตอนแบบ การทำ พร้อมรูปภาพประกอบด้วยยิ่งดีน่ะครับ เห็นเขาทำกัน มากมาย ผมอยากทำบ้างคับ หาวิธี เกือบ 4 เดือนแล้วคับ ช่วยทีน่ะครับ

ขอบคุณ น่ะครับ ช่วยที

Boy_Pishit@hotmail.com

ตอนกลางคืนเลยครับ 1 ทุ้ม ขึ้นไป ถ้าตอนกลาง วันไม่แน่นอนครับ ขอบคุณน่ะครับ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
SP Community - หน้าแรก » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: