สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ช่วยด้วยครับ 6680 hard reset ไม่ได้ครับ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 7 / เข้าชม: 3725
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
devilcs
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 12 Jun 2006
จังหวัด: พังงา
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ช่วยด้วยครับ 6680 hard reset ไม่ได้ครับ
วันที่โพสท์ : 02 Jan 2007 19:06  
ตอบโดยอ้างถึง  

ตอนนี้ใช้ 6680 ครับ วันนี้ทำการ hard reset เครื่องครับ โดยกด *#7370# ทำทุกอย่างตามขั้นตอนแต่ทำไมพอรีสต๊าดเครื่องแล้วทั้ง ข้อความ,เบอร์ติดต่อ,วันที่บันทึกในปฏิทิน มันยังไม่ลบเลยครับ ยังมีค้างอยู่เลย ลองถอด mmc ออกแล้วนะครับ ลบโปรแกรมทุกอย่างออกหมดแล้วครับ ลบออกหมดเลยแต่ทำไมมันยังไม่ได้ครับไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับถึงจะ Hard reset ได้ ช่วยทีครับ ด่วนเลยนะครับ ขอบคุณมากครับ
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: ช่วยด้วยครับ 6680 hard reset ไม่ได้ครับ
วันที่โพสท์ : 02 Jan 2007 21:01  
ตอบโดยอ้างถึง  

devilcs ผู้เขียน:
ตอนนี้ใช้ 6680 ครับ วันนี้ทำการ hard reset เครื่องครับ โดยกด *#7370# ทำทุกอย่างตามขั้นตอนแต่ทำไมพอรีสต๊าดเครื่องแล้วทั้ง ข้อความ,เบอร์ติดต่อ,วันที่บันทึกในปฏิทิน มันยังไม่ลบเลยครับ ยังมีค้างอยู่เลย ลองถอด mmc ออกแล้วนะครับ ลบโปรแกรมทุกอย่างออกหมดแล้วครับ ลบออกหมดเลยแต่ทำไมมันยังไม่ได้ครับไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับถึงจะ Hard reset ได้ ช่วยทีครับ ด่วนเลยนะครับ ขอบคุณมากครับ



ไม่ทราบว่า คุณไปลง Font อะไรเอาใว้หรือเปล่า เพราะอาการนี้ มีแค่เรื่องเดียวเท่านั้น คือ Font หากมี Font อื่นๆ ที่นอกเหนือที่ add มาเมื่อไร แสดงว่า ชัวร์ครับ มันก็ HR ไม่ไปอยู่แล้วหละ คุณลองใช้โปรแกรมจำพวก File man หรือ SeleQ ก็ได้ ลองเปิดไปที่ root folder ที่ C:/System แล้วลองดูๆ ว่า มี Folder ที่มีชื่อว่า Fonts อยู่บ้างหรือไม่ ถ้ามีแสดงว่ามันได้ถูกลงเอาใว้ ( ไม่ว่าคุณจะเป็นคนลงเอาใว้เองแล้วลืม หรือก่อนหน้าตอนซื้อเครื่องบางทีร้านอาจลงมาให้ก่อนหน้านี้ แต่มันไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่า มันอยู่ในเครื่องเราและเป็นสาเหตุที่ทำให้ HR ไม่ได้ ) ถ้าหากกรณีที่มี Fonts อื่นอยู่ แนะนำให้ทำตามขั้นตอนข้างล่างดังนี้
1.ลงโปรแกรม FontRemover ในเครื่องของเรา ดังรูปข้างล่าง



2.เปิดโปรแกรม Font Remover เข้าไป เราจะพบว่า คุณต้องการที่จะลบfont ออกหรือไม่ ให้เราตอบ yes ได้เลย จากนั้นให้เรารีสตาร์ทเครื่อง 1 ครั้ง


3.จากนั้นให้เรากด *#7370#



4.ก็จะมีข้อความขึ้นมาว่าคุณต้องการที่จะ Restore ค่ากลับสู่มาตรฐานหรือไม่ ให้เราตอบ Yes



5.จากนั้นเครื่องก็จะถามรหัสโทรศัพท์ ในกรณีเครื่องเดิมๆ ของโนเกีย และไม่เคยตั้งรหัสเครื่องให้เราใส่เลข 12345 แล้วกด Ok เครื่องก็จะรีสตาร์ทตัวเอง ให้เรารอสักครู่ ไม่เกิน 5 นาที เครื่องจะให้เราตั้งค่าเวลาใหม่ เท่านี้ก็กลับสู่ค่ามาตรฐานโดยสมบูรณ์



Arrow ในกรณีที่เครื่องเป็นพวก Symbian V8.0 ที่รองรับภาษาไทยมาตั้งแต่แรก เช่น Nokia 6630/6680/6681/N70/N90 เป็นต้น ข้อที่ 1-2 ไม่ต้องทำครับ ข้ามขั้นตอนนี้ได้เลย( ยกเว้นกรณีที่ไปลง font มา ต้องทำ )

**ในการ Hard Reset นั้นข้อมูลทุกอย่างภายในเครื่องจะหายหมด ยกเว้นข้อมูลใน MMC และใน Sim Card เท่านั้น ดังนั้นก่อนที่จะทำการ Hr เราควรจะทำการแบคอัพข้อมูลที่เราต้องการเก็บเอาใว้ใน MMC ให้เรียบร้อยเสียก่อนที่จะทำการ Hr และในการทำ Hr นี้จะทำก็ต่อเมื่ออาการหนักเกินจะเยียวยาเท่านั้น( กรณีเลี้ยงไม่เชื่อง งอนใส่ตลอด แบบนี้ต้อง... สักป๊าบ )**

แต่ถ้าในเครื่องคุณ ไม่มี Fonts อยู่ นั่นก็แสดงว่า Rom คุณมีปัญหาแล้วครับ Rom ค้าง ไม่ยอมรีเซ็ทตัวเองตามคำสั่ง อันนี้ต้อง แฟรตเครื่องทิ้งลูกเดียว ต้องให้ร้านหรือศูนย์ทำให้สถานเดียวครับ ผมก็เคยเจอมาเหมือนกัน กับเครื่องนอกช่วงปี 05-06 เครื่องจีนเครื่องมาเลย์ที่หิ้วมาเอง มันจะมีล็อทนึง เครื่องจะเพี้ยนๆ คือ Hard Reset ไม่ไป มีปัญหาที่ เฟอร์มแวร์มันไม่ยอมทำการ Restore ค่า และรอมก็เพี้ยนๆ ต้องแฟรตทิ้งและลงใหม่( คงไม่ฟรุคเป็นคุณนะ )
nkboard
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 08 Mar 2006
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 02 Jan 2007 22:50  
ตอบโดยอ้างถึง  

ฝากคำถามอีกนิดนึงครับ ผมใช้ 6681 บางทีเครื่องมันก็รวนไปบ้าง

ไม่ทราบว่าจะทำ Soft Reset ยังไงครับ ทำแล้วเป็นไง มีผลต่อเครื่องมากมั้ยครับ ? Question
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 02 Jan 2007 23:46  
ตอบโดยอ้างถึง  

nkboard ผู้เขียน:
ฝากคำถามอีกนิดนึงครับ ผมใช้ 6681 บางทีเครื่องมันก็รวนไปบ้าง

ไม่ทราบว่าจะทำ Soft Reset ยังไงครับ ทำแล้วเป็นไง มีผลต่อเครื่องมากมั้ยครับ ? Question



-Soft Reset ก็คือ การคืนการตั้งค่า( เช่นค่าหูฟัง ค่าวันที่ ค่านาฬิกา และอื่นๆ ) กลับสู่สถานะเดิม แต่ โปรแกรมหรือซอฟแวร์หรือ sms หรือข้อมูลต่างๆ จะไม่หายนะครับ มันจะไม่ได้ล้างข้อมูลเหล่านั้น
-Hard Reset ก็คือ การโหลดค่าดั้งเดิมของโทรศัพท์กลับมาแทนที่ค่าที่เราเคยตั้งไปแล้ว แน่นอนครับ รายชื่อสมุดโทรศัพท์ หรือ ซอฟแวร์ตัวอื่นๆ ที่เคยๆ ลงๆ ไปก็หายเกลี้ยง เหมือนเครื่องตอนซื้อใหม่ตามแบบออริจินอล แบบมาตรฐานโรงงานเลยทีเดียว


มีผลต่อเครื่องใหม คือ จะว่าไงดีหละ ผมทำมาเป็นร้อยเป็นพันรอบแล้วมั๊ง มันก็ยังอยู่ดี แต่ ก็ บอกตามตรงว่า "ไม่ควรไปรีเซ็ทพร่ำๆ เพรื่อๆ" ปล่อยๆ ให้มันอยู่ตามปกติของมันนะดีแระ
จิม
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 05 Jun 2003
จังหวัด: Chol-Bu-Ri มังค
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 03 Jan 2007 17:13  
ตอบโดยอ้างถึง  

ถ้าคิดอะไรไม่ออกแล้ว ลองวิธีนี้ก่อนเอาเครื่องส่งศูนย์นะครับ

อีกวิธีนะครับ HardReset อีกแบบ

1. ก่อนการลงมือ ตรวจสอบแบตก่อนนะครับ (เยอะๆ เข้าไว้ครับ)
2. กดปุ่ม โทรออก + 3 + * พร้อมกัน แล้วเปิดเครื่องครับ
3. หน้าจอจะขึ้ว่า Format ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีเป็นอันเสร็จ
4. เอา MMC ไป Format ที่ PC ก่อน แล้วค่อยมา Format ที่มืออีกรอบครับ

ขั้นตอนอ่านจากนี้ครับ
รวบรวม คู่มือ-เทคนิค สำหรับ มือถือ SYMBIAN PHONE
devilcs
New Member
New Member
Year's Star



สมัครเมื่อ: 12 Jun 2006
จังหวัด: พังงา
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 03 Jan 2007 17:41  
ตอบโดยอ้างถึง  

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบมากนะครับ ผมลองใช้ โทรออก+3+* แล้วครับ สรุปว่าทำได้ครับ มันเลยทำให้ผมเกิดคำถามว่า ถ้าผมทำแบบวิธี โทรออก+3+* ได้ แสดงว่า rom ผมมีปัญหารึป่าวคับ ขอบคุณมากนะครับ
จิม
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 05 Jun 2003
จังหวัด: Chol-Bu-Ri มังค
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 04 Jan 2007 17:11  
ตอบโดยอ้างถึง  

devilcs ผู้เขียน:
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบมากนะครับ ผมลองใช้ โทรออก+3+* แล้วครับ สรุปว่าทำได้ครับ มันเลยทำให้ผมเกิดคำถามว่า ถ้าผมทำแบบวิธี โทรออก+3+* ได้ แสดงว่า rom ผมมีปัญหารึป่าวคับ ขอบคุณมากนะครับ


เปล่าครับ เป็นเพราะ OS ของมือถือที่ Load มาจาก ROM เพื่อใช้งานปกติมีปัญหา
อาจเป็นเพราะคุณ Install Software บางตัวไปทับ File System ของระบบนะครับ
atthaphon_s
SP Moderator
SP Moderator
Year's Star



สมัครเมื่อ: 28 Nov 2005
จังหวัด: YaLa
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ :
วันที่โพสท์ : 05 Jan 2007 19:49  
ตอบโดยอ้างถึง  

ถูกแบบที่คุณจิมว่ามาครับผม เพราะ ถ้ารอมมีปัญหาจริง HR สองวิธีนี้ จะทำไม่ได้เลย
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: