สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 อัพเดท 30/8/2553 : ไอโฟน 4 จาก AIS ดีแทค และ ทรู
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Apple Community - แอปเปิล คอมมูนิตี้
ตอบ: 2 / เข้าชม: 9607
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
ryusigum
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 27 Aug 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : อัพเดท 30/8/2553 : ไอโฟน 4 จาก AIS ดีแทค และ ทรู
วันที่โพสท์ : 30 Aug 2010 20:45  
ตอบโดยอ้างถึง  

iPhone 4 ที่วาง ขาย ในไทย ซึ่งก็มีการยืนยันมาแล้วว่า ทั้ง AIS ดีแทค และ ทรู พร้อมใจกันวางจำหน่าย iPhone 4 ด้วยราคา ที่ไม่ถูกและไม่แพงไปกว่ากัน อย่างแน่นอน ดังนั้นลูกค้าของแต่ละโอเปอเรเตอร์วางใจได้ไม่ต้องนับวันรอนัมเบอร์พอร์ต เพื่อย้ายค่ายแต่อย่างใด
ราคา update ล่าสุดของ iPhone 4 จากค่าย AIS, Dtac และ True
สุดท้ายเรื่องสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นราคาซึ่งจากการคาดการณ์เชื่อว่าราคาเปิดตัวของ iPhone 4 ในประเทศไทยนั้นคงไม่ต่างจากราคาเปิดตัวของไอโฟน 3Gs ดังนั้นผู้ที่สนใจได้เวลาเก็บเงิน กับ iPhone 4 ในราคาเริ่มต้นราวๆ 24,500 บาท ได้แล้วละครับ

กำหนดการวางจำหน่าย iPhone 4 ในประเทศไทย
กำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่าย เชื่อว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงที่ทั้ง 3 ค่าย (ทรู, เอไอเอส และดีแทค) จะเปิดตัวพร้อมๆ กัน จากข้อตกลงที่ทางแอปเปิลเสนอมาซึ่งเชื่อว่าขณะนี้แต่ละค่ายคงอยู่ในช่วงเตรียมการสำหรับข้อเสนอพิเศษที่จะให้กับลูกค้าตามความถนัดของแต่ละค่าย

iPhone 4 จาก True
ถ้านับในเวลานี้ค่ายที่ดูแล้วมีเทคโนโลยี และการเชื่อมต่อที่รองรับการใช้งานของ ไอโฟน4 ที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นทรูที่มีการเปิดทดลองให้บริการ 3G รวมไปกับมีพื้นที่ให้บริการไวไฟครอบคลุมมากที่สุดในกรุงเทพฯ ดังนั้นผู้ใช้ทรูในกรุงเทพฯจึงมีสิทธิได้ใช้ Facetime กันอย่างแน่นอน

iPhone 4 จาก AIS
ขณะเดียวกันทางเอไอเอสเองก็มีเปิดให้บริการ 3G ในคลื่นความถี่ 900MHz อยู่ในบางพื้นที่รวมไปถึงการเข้าเป็นพันธมิตรกับทางทีโอที เพื่อให้ผู้ใช้เอไอเอสสามารถโรมมิ่งสัญญาณ 3G ในคลื่นความถี่ 2100MHz มาใช้ได้

iPhone 4 จาก Dtac
ขณะที่ทางดีแทคมีเพียงการเปิดทดลองใช้งาน 3G ในคลื่น 850MHz และยังจำกัดจำนวนผู้ใช้งานอยู่

แต่ในเรื่องของการใช้งาน Wireless ทั้ง 2 ค่าย AIS และ True คงต้องหาพันธมิตรธุรกิจเพื่อมาเติมเต็มในจุดนี้ เชื่อได้ว่าเมื่อมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการโอเปอเรเตอร์แต่ละค่ายจะใส่เต็มที่สำหรับการโปรโมทโหมกระแสรวมถึงการเพิ่มความสามารถให้กับตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นทางด้านแอปพลิเคชันพิเศษๆบริการเสริมและบริการหลังการขายอย่างแน่นอน

ได้ยินมาว่า iPhone 4 สัญญาณ Signal ของโทรศัพท์ชอบหาย ??
สิ่งที่ผู้สนใจไอโฟน 4 ชาวไทยส่วนใหญ่กังวล จนไปถึงเป็นจุดที่ทำให้เกิดความลังเลในการซื้อ ในเวลานี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของการจับตัวเครื่องด้วยลักษณะที่เหมือนหุ้มส่วนล่างของเครื่องทำให้สัญญาณโทรศัพท์ของไอโฟน4 ค่อยๆ ลดลงจนหายไปในที่สุด เมื่อมองจากปัจจัยประกอบสำคัญคือผู้ที่มีปัญหานี้ส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐ ฯและใช้เครือข่าย 3G ของเอทีแอนด์ที (AT&T) ซึ่งมีปัญหาในเรื่องความครอบคลุมของสัญญาณในสหรัฐฯ ทำให้เมื่ออยู่ในพื้นที่อับสัญญาณหรือ สัญญาณเบาบางจึงเกิดปัญหานี้ขึ้นได้ง่าย

หลังจากทดลองจับในมุมต่างๆ อยู่ประมาณ 10 นาที พบว่าปัญหาดังไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ในประเทศไทย แต่อาจมีในเรื่องของสัญญาณลดแต่คู่สายสนทนาก็ไม่ได้ตัดแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้การทดลองดังกล่าวเกิดขึ้นใจกลางเมืองที่มีสัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างแรงนั่นเอง

ดังนั้นผู้ใช้งานชาวไทยคงไม่ต้องกังวลถึงจุดนี้มากนัก นอกจากมีที่พักอยู่ในสถานที่อับสัญญาณซึ่งต้องบอกว่ามีน้อยมากๆ ในตัวเมืองใหญ่ รวมไปถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยที่ทำให้สินค้าไอทีกลายเป็นแฟชันด้วยการนำเคสสีสันสวยงามมาใส่ช่วยให้โอกาสที่จะเกิดปัญหานี้น้อยมาก

iPhone 4 เหมาะกับใคร?
นอกจากเหล่าสาวกของแอปเปิลที่กำลังรอคอย หรือบางคนอาจจะตัดสินใจซื้อเครื่องไปแล้วจากตลาดเกรย์มาเก็ตทำให้เป้าหมายของโอเปอเรเตอร์ในการทำตลาดคือกลุ่มผู้ที่ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนง่ายๆ และมากความสามารถ โดยมีการเปรียบกันว่าผู้ใช้งานทั่วไปในปัจจุบันจะเหมาะกับไอโฟนมากกว่าจากความง่ายในการใช้เปิดเครื่องแล้วสามารถใช้ได้เลยแต่ถ้าต้องการแอปฯเพิ่มก็ต้องใช้ความสามารถนิดหน่อย ในขณะที่กลุ่มพาวเวอร์ยูสเซอร์กำลังหันไปให้ความสนใจโอเอสหุ่นเขียวอย่างแอนดรอยด์ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบัน

Skype, Camera, and Facetime
ประเด็นสำคัญที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่น 3Gs อย่างชัดเจนเลยคือเรื่องของกล้อง เพราะไอโฟน 4 สามารถปรับแต่งรูปตัดต่อวิดีโอที่ถ่ายจากกล้องความละเอียด5 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับไฟแฟลช สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง (720p) ช่วยเพิ่มความสนุกในการใช้งานให้มากขึ้น ยังไม่นับรวมแอปฯเกี่ยวกับการถ่ายภาพอีกนับร้อยที่มีให้โหลดใช้งานอีกมากมาย

อีกจุดสำคัญคือการเพิ่มเข้ามาของกล้องหน้าที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้วิดีโอคอลล์ในการคุยกับคู่สนทนาแบบเห็นหน้าได้ซึ่งแอปเปิลเรียกระบบสนทนาแบบเห็นหน้าระหว่างไอโฟน 4 ด้วยกันว่า Facetime โดยทางแอปเปิลบังคับให้ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับไวเลสในการใช้งานเนื่องจากมีอัตราการแลกเปลี่ยนข้อมูลสูง แต่แน่นอนว่าถ้าผู้ใช้จำเป็นต้อง Jailbreak เครื่อง (มีความเสี่ยงทำให้หมดประกันแต่ไม่ผิดกฏหมาย) เพื่อให้สามารถใช้งานระบบ Facetime ผ่านเครือข่าย 3G ก็สามารถทำได้รวมไปถึงผู้ใช้งานสไกป์เองก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการสนทนาสไกป์บนไอโฟนได้เช่นเดียวกันท่องเน็ต อ่านอีบุ๊กดูหนัง ผ่านจอสุดแจ่ม!

สำหรับการทดสอบการใช้โปรแกรม Facetime ผ่านเครือข่ายไวไฟนั้น ก่อนอื่นเราต้องตั้งค่าการใช้งานไวไฟ จากนั้นโทรออกปกติ กด Facetime บนหน้าจอ แล้วเปิดลำโพง ผลที่ได้คือการแสดงผลหน้าตาของคู่สนทนามีความคมชัดในระดับหนึ่ง แต่อาจมีเรื่องของเสียงสนทนาที่ดีเลย์เล็กน้อย ส่วนความไหลลื่นบนหน้าจอขณะแสดงผลรูปภาพคู่สนทนานั้น จะหน่วง หรือสมูทเพียงใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความไวของสัญญาณไวไฟที่เราเลือกใช้

Retina Display
คือเทคโนโลยีการแสดงผลบนหน้าจอใหม่ล่าสุดที่แอปเปิลนำมาใช้กับไอโฟน 4 โดยรับประกันหน้าจอจะมีความชัดกว่าหน้าจอปกติถึง 4 เท่า ซึ่งผลการเปรียบเทียบหน้าจอไอโฟน 4 กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ปรากฏว่าหน้าจอไอโฟน 4 มีความสว่างคมชัดมากสุดในบรรดาโทรศัพท์ทั้งหมด การแสดงผลภาพ สวยจริงแจ่มจริงจากความละเอียดหน้าจอที่ 960 x 640 พิกเซลโดยมีความละเอียดของเม็ดสี 326 เม็ดสีใน 1 นิ้วทำให้หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว สามารถนำผู้ใช้เข้าสู่โลกของการท่องอินเทอร์เน็ตอ่านข้อความบนอีบุ๊ก รวมไปถึงรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้อย่างชัดเจน

สำหรับใครที่อ่านตัวเลขข้างต้นแล้วไม่เข้าใจไม่ต้องคิดมากมันเป็นเรื่องของสเปกที่ทางแอปเปิลนำออกมาเคลมให้ชาวไอทีเข้าใจง่ายๆแต่ถ้าเป็นผู้ใช้ทั่วไปเข้าใจได้ว่าหน้าจอของไอโฟน 4 ให้ความละเอียดสูงมีความคมชัดมากที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนขณะนี้ก็พอแล้วแต่อย่าเพิ่งชะล้าใจว่าจะไม่มีหน้าจอแบบใดที่ชัดกว่านี้เพราะเทคโนโลยี
เป็นสิ่งที่มีพัฒนาการตลอดเวลา

เกมส์ Games บน iPhone 4
นอกเหนือไปจากหน้าจอแบบเรตินาที่มีความคมชัด ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมบนไอโฟน 4 แล้ว ตอนนี้ยังมีนักพัฒนาออกแอปพลิเคชัน FarmVille ที่อยู่บนเฟสบุ๊กมาไว้บนไอโฟน 4 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นได้ทุกฟังก์ชันที่มีในเกมเสมือนการเล่นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งการเก็บเกี่ยวผลผลิต การตกแต่งฟาร์ม การเยี่ยมชมฟาร์มเพื่อนบ้าน

จุดเด่นสำคัญสำหรับคอเกมคือ ภายในไอโฟน 4 มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน (3-Axis Gyro Sensor) ซึ่งเป็นเซนเซอร์วัดความเอนของเครื่อง โดยปกติจะใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องบิน เรือเดินสมุทร และหุ่นยนตร์แบบฮิวมานอยด์ เมื่อนำมาใส่ไว้ในไอโฟน 4 จะทำให้การสั่งการขณะเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการเดินหน้าเข้าหาคู่ต่อสู่ การยิงปืน การเลี้ยวโค้งขณะขับรถมีความละเอียด และสมจริงมากยิ่งขึ้น

และหลังจากที่ทีมงานได้ลองทดสอบเล่นเกมพบว่าการแสดงผลภาพมีความคมชัด สมจริงเหมือนการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้การ์ดจอคุณภาพสูง การสั่งการต่างๆ ในเกมที่ไหลลื่นมาก ไม่มีอาการกระตุก ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง

อ้างอิง : http://www.wannapong.com/iphone-4-ais-dtac-truemove/
ryusigum
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 27 Aug 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: อัพเดท 30/8/2553 : ไอโฟน 4 จาก AIS ดีแทค และ ทรู
วันที่โพสท์ : 02 Sep 2010 03:07  
ตอบโดยอ้างถึง  

ความคืบหน้า store iphone 4 Thailand [เครื่องและอุปกรณ์เสริม]
http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T9644600/T9644600.html
shizabzaa
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 21 Aug 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: อัพเดท 30/8/2553 : ไอโฟน 4 จาก AIS ดีแทค และ ทรู
วันที่โพสท์ : 04 Sep 2010 09:01  
ตอบโดยอ้างถึง  

Cool ตอนนี้ได้แต่รอ ของทรู ครับ คิดว่าดีสุดละ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Apple Community - แอปเปิล คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: