สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 NEC จับมือ Id-SIRTII/CC ยกระดับความปลอดภัยด้านไซเบอร์ในอินโดนีเซี
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 15397
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : NEC จับมือ Id-SIRTII/CC ยกระดับความปลอดภัยด้านไซเบอร์ในอินโดนีเซี
วันที่โพสท์ : 23 Sep 2015 11:55  
ตอบโดยอ้างถึง  

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--22 ก.ย.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (NEC Corporation) (NEC; TSE: 6701) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับทีมงานตอบสนองความปลอดภัยในอินโดนีเซียจากศูนย์ประสานงานด้านโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ต (Id-SIRTII/CC) เพื่อร่วมมือกันในเรื่องความปลอดภัยด้านไซเบอร์ในอินโดนีเซ๊ย

Id-SIRTII/CC เป็นหน่วยงานภายใต้การดูแลของกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศอินโดนีเซีย โดยมีหน้าที่ในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยให้แก่ระบบการสื่อสารต่างๆซึ่งเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตภายในประเทศ

MoU ครั้งนี้ระบุว่า NEC จะร่วมงานกับ Id-SIRTII/CC ออกแบบโมเดลอ้างอิงสำหรับศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย หรือ Security Operation Center (SOC) ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดสำหรับหน่วยงานรัฐในอินโดนีเซีย ตลอดจนวางแผนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์สำหรับการดำเนินงานของ SOC เอง

นอกจากนี้ NEC และ Id-SIRTII/CC จะศึกษาถึงโอกาสในการประสานงานเพื่อพัฒนามาตรการตอบโต้ภัยคุกคามจากการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีมากขึ้นในอินโดนีเซีย ด้วยการใช้ข้อมูลข่าวกรองด้านความมั่นคงที่ทาง Id-SIRTII/CC เป็นผู้ควบคุมดูแล

เมื่อปี 2557 ทาง NEC ได้จัดตั้งศูนย์ "Cyber Security Factory" ในประเทศญี่ปุ่น ในฐานะองค์กรพิเศษที่ทุ่มเทเรื่องการจัดการกับภัยคุกคามและการโจมตีทางไซเบอร์ โดย Cyber Security Factory ของ SOC มีความสามารถในด้านต่างๆ ได้แก่ ระบบดูแลรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายและเว็บไซต์ของลูกค้าตลอด 24 ชม. แผนงานพัฒนาทรัพยากรบุคคลสำหรับการฝึกอบรมเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่มีคุณสมบัติเหมาะสม รวมถึงระบบข้อมูลอัจฉริยะสำหรับการวิเคราะห์การโจมตีทางไซเบอร์

นอกจากนี้ NEC ยังได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับ INTERPOL เมื่อเดือนธ.ค. ปี 2555 ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว NEC จะเป็นผู้จัดส่งชิ้นส่วนหลักด้านเทคนิคของศูนย์ INTERPOL Digital Crime Centre ที่ก่อตั้งขึ้นภายในศูนย์ INTERPOL Global Complex for Innovation (IGCI) ในสิงคโปร์ เมื่อเดือนเม.ย. 2558

"ในอินโดนีเซีย เราเล็งเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของความต้องการที่จะปกป้องสินทรัพย์ข้อมูลทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน ผ่านการใช้มาตรการและการต่อต้านการโจมตีทางไซเบอร์" รูดี ลูมานโต คณะกรรมการบริหาร Id-SIRTII/CC กล่าว "เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า NEC จะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนความพยายามของเราในการจัดตั้งและดำเนินการในศูนย์ปฏิบัติการความมั่นคงระดับประเทศ โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ครอบคลุมของบริษัท"

"เรามองว่าการลงนามในบันทึกความเข้าใจนี้ คือการได้รับการยอมรับจาก Id-SIRTII/CC ถึงเรื่องความสำเร็จในวงกว้างของเราในการสร้างและดำเนินงาน SOC ซึ่งรวมถึงการมีส่วนร่วมของเราใน INTERPOL Digital Crime Centre" ฮิโรยุกิ นางาโนะ ผู้จัดการทั่วไป แผนกโซลูชั่นความมั่นคงระดับชาติ (National Security Solutions Division) จาก NEC Corporation กล่าว "การรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่ช่ำชองและซับซ้อนยิ่งขึ้นนั้น สิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งคือการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองไซเบอร์ในบรรดาองค์กรต่างๆ ที่ดำเนินงานเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้การโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยการร่วมมือกับ Id-SIRTII/CC ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ข่าวกรองความมั่นคงทางไซเบอร์ของอินโดนีเซีย NEC จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธกิจของบริษัท เพื่อการมีส่วนร่วมในการสร้างไซเบอร์สเปซที่ไว้วางใจได้ยิ่งขึ้นและปลอดภัยมากขึ้น สำหรับทั้งญี่ปุ่นและอินโดนีเซีย"

เกี่ยวกับ NEC Corporation
บริษัท NEC Corporation เป็นผู้นำด้านการบูรณาการเทคโนโลยีเครือข่ายและไอทีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้แก่ภาคธุรกิจและผู้คนทั่วโลก NEC นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นซึ่งเกิดจากการผสมผสานประสบการณ์และทรัพยากรจากทั่วโลกของบริษัท ส่งผลให้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ NEC สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความซับซ้อนและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้ NEC ได้ใช้ความชำนาญกว่า 100 ปีในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ผู้คน ธุรกิจ และสังคม ได้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nec.com

NEC Group มีแผนพัฒนาระยะกลางประจำปี 2558 โดยชู "โซลูชั่นเพื่อสังคม" เพื่อส่งเสริมความปลอดภัย ความมั่นคง ประสิทธิภาพ และความเท่าเทียมกันทางสังคม NEC ยึดวิสัยทัศน์ "Orchestrating a brighter world" ด้วยเป้าหมายที่จะเข้าไปช่วยรับมือกับความท้าทายหลากหลายด้านและสร้างคุณค่าทางสังคมแบบใหม่เพื่อโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nec.com/en/global/about/ solutionsforsociety/message.html

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายของสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ระบุไว้ ณ ที่นี้ เป็นเครื่องหมายการค้าของผู้ที่เป็นเจ้าของสินค้าและบริการนั้นๆ (C)2015 NEC Corporation

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
NEC Press Contacts (ญี่ปุ่น):
ชื่อ: Seiichiro Toda
NEC Corporation
อีเมล: [email protected]
โทร: +81-3-3798-6511;

ชื่อ: Joseph Jasper
NEC Corporation
อีเมล: [email protected]
โทร: +81-3-3798-6511;

แหล่งข่าว: NEC Corporation
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: