สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ส่วนเกิน 1,200 ล้าน ยื้อซิมดับ!
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5641
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
tontago
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 09 Sep 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ส่วนเกิน 1,200 ล้าน ยื้อซิมดับ!
วันที่โพสท์ : 17 Mar 2016 17:00  
ตอบโดยอ้างถึง  

ควันหลงจากการศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองผู้ใช้บริการมือถือระบบ 2จี คลื่น 900 ไม่ให้ "ซิมดับ" ตามมติของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ใน กสทช.

ในช่วงพิจารณาหามรุ่งหามค่ำของศาลปกรองกลางนั้น นัยว่าทรูได้ร้องขอให้ศาลฯจำหน่ายคำร้องเอไอเอส อ้างยินดีให้เอไอเอสใช้คลื่นความถี่ 900 ฟรี 3 เดือน เยียวยาอยู่แล้ว แต่ศาลฯพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การขยายมาตรการเยียวยาออกไม่ได้ทำให้ทรูเสียหาย (ดังที่ กสทช.กล่าวอ้าง) และไม่ได้ทำให้ความบกพร่องในการทำหน้าที่ของ กทค. ต่อการกำหนดวันยุติวันให้บริการตามประกาศ กสทช.เปลี่ยนไป ศาลฯจึงให้ กสทช.ไปกำหนดมาตรการที่เป็นบรรทัดฐานเพื่อจะไม่เกิดปัญหาอีกในอนาคต

หนักเข้ายังทำเอาทรูงานเข้า เพราะข้อเสนอทรูยินยอมให้เอไอเอสใช้คลื่นฟรี แต่เอไอเอสยืนยันขอรับไว้แค่ไมตรี ไม่สามารถใช้ได้เพราะได้จูนลูกค้า 2จี ไปใช้คลื่น 900 ชุดที่ 1 ที่อยู่ในมือ กสทช.และเจรจาโรมมิ่งลูกค้า 3จี ที่ถือ 2จี กับดีแทคไปแล้ว และยินยันพร้อมจ่ายเงินรายได้เข้ารัฐและ กสทช...นั้น

ก่อให้เกิดคำถามตามมา...ช่วงที่ กสทช.ใช้ประกาศ กสทช.เรื่องคุ้มครองผู้ใช้บริการกับ 1800 ขยายมากว่า 2 ปี โดยให้ทรูมูฟ-กสท. ร่วมดูแลให้ผู้ใช้บริการ ใช้บริการได้อย่างต่อเนื่องไม่ให้ได้รับผลกระทบกว่า 2 ปีเศษนั้น รายได้ที่เกิดขึ้นหลังหักต้นทุนค่าใช้จ่าย ที่ต้องนำส่งเข้ารัฐ และ กสทช.ที่คณะทำงาน กสทช.ประเมินไว้เดือนละนับ 100 ล้านบาท หรือรวมกว่า 1,2000 ล้านบาท..อ่านว่า "หนึ่งพันสองร้อยล้านบาท" ที่ผ่านมา "ทรู" มีการจ่ายเข้ารัฐและ กสทช.ตามประกาศ กสทช.มาตรการคุ้มครอง หรือยัง?

นัยว่าผ่านมาจนถึงวันนี้ นอกจากจะไม่จ่ายแล้ว ยังจะมาเรียกร้อง คชจ.เพิ่มเอาอีกด้วยข้ออ้างขาดทุนจากการเยียวยา ฝากผู้เกี่ยวข้อง กทค.- กสทช.ชี้แจงความกระจางให้สังคมได้ทราบทีได้ไหม?
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: