สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ไมโครชิป เพิ่มอุปกรณ์ Peripheral Touch Controller ใน MCU หลายรุ่น
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 615
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ไมโครชิป เพิ่มอุปกรณ์ Peripheral Touch Controller ใน MCU หลายรุ่น
วันที่โพสท์ : 01 Dec 2016 11:41  
ตอบโดยอ้างถึง  

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เซนเซอร์สัมผัสสุดล้ำใหม่ล่าสุดที่รองรับเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ด START เป็นรุ่นแรก

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ได้ผนวกอุปกรณ์ Peripheral Touch Controller (PTC) เวอร์ชั่นปรับปรุง ในไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ๆที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งรวมถึง ATtiny817/816/814 ทั้งนี้ PTC คืออุปกรณ์เสริม Core Independent Peripheral (CIP) สุดคุ้ม ที่ช่วยให้ไมโครคอนโทรลเลอร์มาตรฐานมีเซนเซอร์สัมผัสแบบ Capacitive ประสิทธิภาพสูง ชูความสามารถในการทนน้ำ และสามารถปรับตั้งค่าผ่านเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ด START ได้อย่างง่ายดาย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20161123/8521607351
คำบรรยายภาพ: ATtiny817 Xplained Pro Board จากไมโครชิป

CIP พัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถทำภารกิจต่างๆได้โดยไม่ต้องมีโค้ดหรือการควบคุมจากฝั่ง CPU สำหรับ Peripheral Touch Controller คือ CIP ที่ทำให้การลงระบบเซนเซอร์สัมผัสคล่องตัวมากขึ้น จึงช่วยให้นักออกแบบสามารถจดจ่อกับการออกแบบงานส่วนอื่นๆได้

โซลูชั่นสัมผัสจาก PTC ผสมผสานความสามารถด้านการจัดการสัญญาณรบกวน ระบบสัมผัสที่ทนน้ำ และการปลุกเครื่องด้วยระบบสัมผัสที่ใช้ไฟน้อย นอกจากนี้ อัตราการต้านทานตามมาตรฐาน IEC 61000-4-6 ที่ 15Vrm ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถผ่านมาตรฐาน EMC ที่เข้มงวดที่สุดได้อย่างฉลุย โดยเฉพาะในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและยานยนต์ ระบบสัมผัสที่ทนน้ำตอบโจทย์สำหรับการใช้งานภายนอก อีกทั้งเป็นการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดีขึ้น ที่สำคัญ PTC ยังกินไฟน้อยลงด้วยโหมด Sleep และ Wake up จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้แบตเตอรี่

PTC ยังรองรับซอฟต์แวร์ในระบบของไมโครชิป จึงช่วยให้การใช้งานง่ายดายยิ่งขึ้น โดย ATtiny817 ถือเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่รองรับเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ดผ่านเว็บ START และ QTouch(R) Modular ที่มีโค้ดกระทัดรัด ด้วยความที่ START เป็นเครื่องมือบนเว็บ จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังเก็บรูปแบบการสัมผัสที่ล้ำสมัยได้อยู่เสมอ

ฟานี ดุเวนเฮจ รองประธาน Touch Sensing Group ของไมโครชิปกล่าวว่า "ไมโครชิปเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีสัมผัสอย่างต่อเนื่อง เราสร้างสรรค์อุปกรณ์ Peripheral Touch Controller รุ่นใหม่ล่าสุดขึ้นมา เพราะต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดในเรื่องของการทนน้ำและการต้านทานสัญญาณรบกวน พร้อมกับทำให้นักออกแบบสามารถนำไปใช้งานได้สะดวก จึงเป็นที่มาของ CIP ตัวท็อปซึ่งเป็นส่วนเสริมอันยอดเยี่ยมของ ATtiny817/816/814 และจะเป็นส่วนเสริมของ MCU อีกหลายรุ่นในอนาคต"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Peripheral Touch Controller สามารถเข้าชมได้ที่
http://www.atmel.com/products/microcontrollers/avr/tinyAVR.aspx

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

- ATtiny817 QTouch Water Demonstration Board: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/22804183668/sizes/l
- ATtiny817 Xplained Pro Board: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/30836177851/in/dateposted/
- ATtiny817 Xplained Mini: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/30923903525/in/dateposted/

ติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml
- ทวิตเตอร์: twitter.com/microchiptech
- เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: http://www.youtube.com/user/microchiptechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

Microchip
Daphne Yuen
โทร. +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20161123/8521607351
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: