สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Server Technology นำเสนอ PDU บนเทคโนโลยี HDOT
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 565
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Server Technology นำเสนอ PDU บนเทคโนโลยี HDOT
วันที่โพสท์ : 02 Dec 2016 10:23  
ตอบโดยอ้างถึง  

เรโน, เนวาดา--2 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เทคโนโลยี HDOT สุดอัจฉริยะของ Server Technology บนอุปกรณ์ PDU ที่มาพร้อมกับระบบตรวจวิเคราะห์กระแสไฟในเต้ารับแต่ละช่อง (POPS)

ภายหลังจากที่ Server Technology ได้ติดตั้ง PDU (อุปกรณ์ควบคุมการจ่ายกระแสไฟฟ้า) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HDOT จำนวนหลายหมื่นชิ้นครบถ้วนแล้ว Server Technology ก็ได้เสร็จสิ้นการพัฒนาสายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเปี่ยมด้วยนวัตกรรมนี้อย่างสมบูรณ์ ด้วย PDU ใหม่ที่สามารถตรวจวิเคราะห์กระแสไฟจากเต้ารับ (outlet) แต่ละช่องบนรางปลั๊ก หรือที่เรียกว่า Per Outlet Power Sensing (POPS) และสามารถควบคุมการเปิดปิดด้วยสวิตช์บนเทคโนโลยีเต้ารับแบบ HDOT ส่งผลให้อุปกรณ์ PDU กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดในตลาด โดยที่เราสามารถจัดหาโซลูชั่นอันดับ 1 ให้แก่ลูกค้าในการควบคุมแรงดันไฟฟ้า การวางแผนด้านกำลังไฟฟ้า และการบริหารจัดการกระแสไฟจากระยะไกล สำหรับ Data Center ยุคใหม่

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20161123/442664
วิดีโอ - http://origin-qps.onstreammedia.com/origin/multivu_archive/PRNA/ENR/TheOneandOnlyHDOT-FINAL.mp4

สำหรับ PDU ที่ใช้งานกับตู้แร็คเซิร์ฟเวอร์แบบ PRO2 ที่มีระบบควบคุมไฟฟ้ากระแสสลับและสามารถรองรับระบบไฟฟ้าที่มีแรงดันสูงรุ่นนี้ เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก PDU แบบแยกประกอบ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง PDU ได้ตามที่ต้องการ โดยท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://byopdu.servertech.com เพื่อเลือกปรับแต่ง PDU แบบ HDOT ของท่านเอง ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจวัดกระแสไฟในเต้ารับ (POPS) แบบมีสวิตช์, POPS ระบบอัจฉริยะ, PDU แบบมีแค่สวิตช์ หรือจะเป็น PDU ที่ควบคุมแรงดันไฟฟ้าด้วยระบบอัจฉริยะ โดยที่การปรับแต่ง 4 ขั้นตอนใหม่ของเราทั้งหมดนี้ล้วนเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน และมีการให้คำแนะนำอย่างชัดเจนในการเลือกเข้าสู่โหมดต่างๆ เช่น โหมดแรงดันไฟฟ้า กำลังกระแสไฟฟ้า เฟสไฟฟ้า ชนิดของปลั๊กไฟ การกำหนดตำแหน่งสายสัญญาณ การตั้งค่าเต้ารับ การเชื่อมต่อ และสีสัน ด้วยรูปแบบการตั้งค่าที่มีมากมายหลายพันแบบนี้ จึงทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะพบกับผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการ

ทราวิส ไอออนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของ Server Technology กล่าวว่า "การผนวกรวมคุณสมบัติในการตรวจวัดไฟฟ้า เข้ากับตระกูลผลิตภัณฑ์ HDOT ที่มีระบบควบคุมไฟฟ้ากระแสสลับ (Alt Phase) แบบแยกชิ้นส่วนของเรานั้น ถือเป็นความท้าทายทางวิศวกรรมครั้งใหญ่ ซึ่งผมภูมิใจที่จะพูดว่า เราได้สร้างความสำเร็จโดยที่ไม่ทำให้คุณภาพหรือความสามารถในการผลิตด้อยลงเลย"

คุณสมบัติเด่นของตัวผลิตภัณฑ์:

Per Outlet Power Sensing

คุณสมบัติใหม่ล่าสุดที่เราเพิ่มเข้ามาในผลิตภัณฑ์ตระกูล HDOT นั้นก็คือ Per Outlet Power Sensing (POPS) ซึ่งให้ความแม่นยำในการตรวจวิเคราะห์กำลังไฟฟ้าด้วยค่าเบี่ยงเบนเพียง +/-1% โดยระบบจะวัดการใช้พลังงานในเต้ารับ (Outlet) แต่ละช่องที่ใช้สำหรับส่งกระแสไฟไปยังอุปกรณ์ใน Data Center นอกจากนี้ POPS ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการวัดกระแสไฟฟ้า, ความต่างศักย์, กำลังไฟจริง, กำลังไฟฟ้าปรากฏ, ค่า Power Factor และยอดคลื่นในเต้ารับแต่ละช่อง ทำให้สามารถวิเคราะห์ด้านประสิทธิภาพและศักยภาพในการใช้พลังงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยระบบ POPS ยังสามารถแจ้งเตือนและส่งสัญญาณเตือนเมื่อค่ากระแสไฟฟ้า กำลังไฟฟ้า รวมถึงค่า Power Factor อยู่ในระดับสูงหรือต่ำได้อีกด้วย

High Density Outlet Technology (HDOT)

เพื่อรับมือกับข้อจำกัดด้านพื้นที่สำหรับติดตั้ง PDU ภายในตู้แร็ค Data Center นั้น ทาง Server Technology จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีเต้ารับสำหรับไฟฟ้าแรงดันสูง (High Density Outlet Technology หรือ HDOT) ขึ้น ซึ่งเป็น PDU ที่มีองค์ประกอบเล็กที่สุดเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านหลังตู้แร็ค โดยที่สามารถใช้กับหัวปลั๊ก (Outlet Connector) แบบ C13 ได้จำนวนสูงสุดถึง 42 ตัวบน PDU ที่รองรับการจัดการบนเครือข่ายระดับ 42U หรืออาจกล่าวได้ว่ามีขนาดที่เล็กลงกว่า 20% เมื่อเทียบกับ PDU ขนาดใกล้เคียงที่ใช้เต้ารับแบบมาตรฐาน โดยนอกเหนือจากการเปิดตัวเทคโนโลยี HDOT แล้ว ทาง Server Technology ยังได้พัฒนากระบวนการผลิตให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยร่นระยะเวลาในการผลิตลงตั้งแต่การวางแผนงานไปจนถึงการออกผลิตภัณฑ์ PDU มาสู่มือผู้บริโภค โดยมีการรวมเต้ารับสำหรับหัวปลั๊กชนิด C19 และ C13 ตามจุดต่างๆที่ลูกค้าต้องการ ส่วนการออกแบบ HDOT นั้นยังได้คำนึงถึงพื้นที่สำหรับเก็บสายไฟ ซึ่งช่วยลดขั้นตอนในการโยงสายและลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เสริม และด้วยเหตุที่เต้ารับ HDOT ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าไหลเข้ามาเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดความร้อนเพิ่มขึ้นด้วยนั้น Server Technology จึงได้ผลิต HDOT ด้วยวัสดุที่ทนความร้อนสูง โดยมีการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับเปลวไฟแบบ UL94 V-0 ซึ่งทำให้ระบบจ่ายไฟเหล่านี้เหมาะกับ Data Center ในทุกสภาพแวดล้อม

Alt-Phase

สำหรับการอำนวยความสะดวกในการจัดการกับสายไฟและการกระจายกำลังไฟให้สมดุลนั้น ทาง Server Technology ได้เพิ่มระบบการควบคุมกระแสไฟฟ้าสลับ (Alternating Phase) เข้าไปในตัว PDU ซึ่งจะช่วยกระจายกระแสไฟไปยังเต้ารับต่อหนึ่งหน่วย (แทนการกระจายไปยัง bank เก็บไฟสำรอง) ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเดินสายไฟที่สั้นกว่า และทำให้อากาศไหลเวียนได้ดีกว่า อีกทั้งยังง่ายต่อการกระจายกำลังไฟให้สมดุล และก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้พลังงานมากขึ้น ทั้งนี้ก่อนที่จะมีการพัฒนา HDOT ขึ้นนั้น พบว่าการสร้างผลิตภัณฑ์แบบมี Alternating Phase ไม่สามารถทำได้จริงในทางปฏิบัติ เนื่องจากปัญหาด้านแรงดันไฟฟ้าที่เต้ารับต่ำ

PRO2

PRO2 เป็นแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์และเฟิร์มแวร์ที่อุดมด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและมีความยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นระบบการจ่ายไฟเลี้ยงคอมพิวเตอร์แบบออนบอร์ด โปรโตคอลด้านความปลอดภัยที่ทันสมัย ฟีเจอร์ที่มากมาย และโหมดการตั้งค่าที่มีความทันสมัย ซึ่งทั้งหมดรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ งานสถาปัตยกรรม PRO2 ใหม่ของเรา เป็นผลิตภัณฑ์ในอุดมคติสำหรับการใช้งานที่ให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือและระยะเวลาของการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการใช้งานภายใต้อุณหภูมิสูงและต้องการความปลอดภัยสูง ด้วย PRO2 นี้ ลูกค้าจะสามารถรักษาระยะเวลาของการปฏิบัติงานในการเข้าถึงข้อมูลปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต

Switched Outlets

ผู้ใช้สามารถเลือกเปิด ปิด หรือรีบูทเต้ารับทีละช่องหรือทั้งรางปลั๊กพร้อมกันก็ได้ ทำให้สามารถเลือกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆได้ อาทิ การส่งไฟเข้าและการกั้นไฟเข้าเต้ารับ การจัดลำดับการเปิดใช้งานเต้ารับที่จะช่วยลดโอกาสการเกิดไฟกระชาก และการเลือกควบคุมการไหลของกระแสไฟด้วยระบบอัจฉริยะ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: