สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ZTE เปิดตัวโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1973
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ZTE เปิดตัวโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0
วันที่โพสท์ : 01 Mar 2017 13:59  
ตอบโดยอ้างถึง  

ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กรและผู้บริโภคสำหรับอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 ได้รับการสาธิตเทคโนโลยีในการส่งสัญญาณที่ระดับความเร็วสูงสุด 2.1Gbps ในสภาวการณ์ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก และทำสถิติใหม่ด้านอัตราการส่งสัญญาณสูงสุดบน single site ในงานมหกรรม Mobile World Congress (MWC) 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา

ผลิตภัณฑ์ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 มอบโซลูชั่นด้านการถ่ายทอดสัญญาณด้วยอัตราความเร็วสูงผ่าน 16 ช่องสัญญาณ, 3 CA และ 256 QAM ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Pre5G

เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรพื้นฐานในโครงข่ายเดิมที่มีอยู่ และการยกระดับโซลูชั่นเพื่อรองรับความต้องการด้านความจุที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทาง ZTE จึงได้พัฒนาสถานีฐานกลางแจ้งขนาดใหญ่สำหรับ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 โดยการยกระดับเทคโนโลยีสถานีฐานและสเปกตรัมที่มีอยู่ ซึ่งทำให้ส่งสัญญาณได้เร็วขึ้นและขยายความจุได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับทรัพยากรเครือข่าย 4G เดิม โดยในงาน MWC 2016 นั้น ZTE สามารถคว้ารางวัล Best Mobile Technology Breakthrough และรางวัล Outstanding Overall Mobile Technology - CTO's Choice 2016 นอกจากนี้ ที่งาน Broadband World Forum (BBWF) 2016 บริษัท ZTE ก็สามารถคว้ารางวัลนวัตกรรมบรอดแบนด์ไร้สายยอดเยี่ยม (Best Wireless Broadband Innovation award) ทั้งนี้ นวัตกรรมดังกล่าวซึ่งมีมูลค่าสูงในเชิงพาณิชย์ เป็นที่ยอมรับของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลก โดยบริษัทได้ทำการติดตั้งโซลูชั่นเพื่อการพาณิชย์ในยุโรป ญี่ปุ่น และในตลาดที่มีมูลค่าสูงอีกหลายแห่ง

ZTE เปิดตัวโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 สำหรับตลาดระดับไฮเอนด์ในเดือนกันยายน 2016 โดยโซลูชั่นดังกล่าวสามารถรองรับย่านความถี่มากขึ้น และปรับใช้กับคลื่นความถี่หลักของ TDD ได้ ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านขนาดที่เล็กกว่าและสามารถเชื่อมต่อกับสถาปัตยกรรมหน่วยเบสแบนด์และหน่วยเสาอากาศแบบแอคทีฟ (BBU+AAU) จึงทำให้โซลูชั่นดังกล่าวเหมาะสำหรับยุคการสื่อสาร 5G นอกจากนี้ โซลูชั่นนี้ยังรองรับบริการส่งสัญญาณในรูปแบบการมัดสัญญาณรวมกันแล้วส่งไปพร้อมกัน (multi-carrier aggregation) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในด้านการขยายความจุให้มากขึ้น ทั้งนี้ในทางทฤษฎีนั้น การส่งสัญญาณผ่าน 16 ช่องสัญญาณ สามารถทำอัตราความเร็วสูงสุดบน single site ที่ 2.9Gbps โดยโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 เปิดตัวแล้วในจีนและญี่ปุ่น และมีกำหนดวางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ทั่วโลกในปี 2017

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการด้านระบบโทรคมนาคมขั้นสูง รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ กลยุทธ์ M-ICT ของ ZTE มีเป้าหมายเพื่อนำเสนอนวัตกรรมแบบครบวงจรที่ทำงานแบบบูรณาการให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว โดย ZTE ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น: 000063.SZ ) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับกลุ่มผู้ให้บริการกว่า 500 รายในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE ได้จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์กรผู้กำหนดมาตรฐานในระดับโลก ทั้งนี้ ZTE มุ่งมั่นเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และยังเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Daniel Beattie
AxiCom
โทร: +44 (0)20 8392 8071
อีเมล: daniel.beattie@axicom.com
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: