สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เคล็ดลับปรับ DPI เพิ่มความมันในการเล่นเกม สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2046
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
kingstonpr
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 13 Jul 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เคล็ดลับปรับ DPI เพิ่มความมันในการเล่นเกม สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ
วันที่โพสท์ : 11 Jul 2017 11:38  
ตอบโดยอ้างถึง  

ในปัจจุบันที่มีเกมคอมพิวเตอร์มากมาย ที่ทะยอยลงสู่ตลาด ให้คอเกมได้เลือกสนุกกันได้เต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนว FPS, RTS, MMORPG หรือจะแนว MOBA ก็ตาม สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เกมเมอร์สนุกสนานกับเกมเหล่านี้ได้ คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์เล่นเกม (Gaming gear) ดีๆ เช่น เมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟังเป็นต้นเมาส์เป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าเป็นอาวุธคู่ใจ เวลาที่เกมเมอร์ลงสนามแข่ง นอกจากการจับกระชับ เซ็นเซอร์ที่ดี น้ำหนักพอเหมาะแล้ว การปรับแต่งให้เหมาะสมกับผู้ใช้ ยังเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญ ที่จะช่วยให้เกมเมอร์คว้าชัยชนะในแมทช์สำคัญๆ ได้อีกด้วย ซึ่งทริคง่ายๆ ในการปรับแต่ง ที่ผู้ใช้สามารถทำได้คือ

ตั้งค่า DPI ให้สอดคล้องกับหน้าจอ จะช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนไหวเมาส์และเล่นเกมได้ลื่่นไหล ไม่ช้าหรือเร็วเกินไป และทำให้การโจมตีแม่นยำขึ้น โดยปรับตัวเลข DPI ให้ใกล้เคียงกับความละเอียดของหน้าจอ ยึดตัวเลขด้านหน้า เช่น (1366) x 768 หรือ (1920) x 1080 เป็นต้น

ตั้งปุ่ม Macro บนเมาส์ ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์หรือบนตัวเกม เพื่อให้คุณใช้ความสามารถของตัวเมาส์ได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ เปลี่ยนอาวุธ การใช้สกิลหรืออื่นๆ ก็ตาม

การตั้งค่า Polling Rate จะช่วยเพิ่มอัตราการตอบสนองของเมาส์ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการส่งข้อมูลที่รวดเร็ว จึงทำให้การส่งคำสั่งต่างๆ ไปยังตัวเกมได้ในไม่กี่วินาที
การเลือกแผ่นรองเมาส์ที่เหมาะกับเมาส์และเกมที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นแบบ Speed หรือ Control เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่ทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพและความแม่นยำมากขึ้นไปด้วย

เกี่ยวกับ HyperX
HyperX เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงของ Kingston Technology ซึ่งประกอบไปด้วย หน่วยความจำแบบ DDR4 และ DDR3 ความเร็วสูง, SSDs, แฟลชไดรฟ์แบบ USB และอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือ เกมเมอร์, นักโอเวอร์คล็อกและผู้ที่ชื่นชอบทั้งหลาย HyperX เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในฐานะของผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่ง HyperX ได้ร่วมกับ eSports โดยเป็นผู้สนับสนุน ทีมแข่งขันเกมมากกว่า 30 ทีมทั่วโลก และเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับ Intel Extreme Masters คุณจะพบ HyperX ได้ในงานต่างๆ มากมาย อาทิเช่น China Joy, PAX, DreamHack, และ ESL One.
สำหรับข้อมูลอื่นเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่ เว็บไซต์ HyperX
สามารถพบกับ HyperX ได้ที่:
YouTube: http://www.youtube.com/hyperx
Facebook: https://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: