สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 5 วิธีแก้เครียด ที่จะทำให้คุณเครียดหนักยิ่งกว่าเดิมได้นะ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5494
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : 5 วิธีแก้เครียด ที่จะทำให้คุณเครียดหนักยิ่งกว่าเดิมได้นะ
วันที่โพสท์ : 25 Jul 2018 13:24  
ตอบโดยอ้างถึง  ในปัจจุบันนี้ชีวิตของคนเรามีความเครียดเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือว่าเรื่องชีวิตส่วนตัว เมื่อเราเครียดแล้วก็ส่งผลกระทบต่อจิตใจเราให้ห่อเหี่ยว รวมไปถึงร่างกายของเราเองด้วย และแอดเชื่อว่าแต่ละคนมีวิธีที่จะจัดการกับความเครียดตามแบบฉบับของตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่าการจัดการกับความเครียดที่ไม่ถูกวิธีนั้นจะยิ่งทำให้เราเครียดมากกว่าเดิมได้นะ ยังไงบ้างน่ะหรอ เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนกันที่จะทำให้เหล่าคุณผู้อ่านรู้สึกเครียดมากกว่าเดิม1.การนั่งดูโทรทัศน์
เป็นวิธีแก้เครียดแรกๆเลยที่คนมักเลือกทำกัน เครียด คิดอะไรไม่ออก เซ็ง ก็มาเปิดดูโทรทัศน์ หรือรวมไปถึงเล่นวิดีโอเกม แต่รู้หรือไม่ว่านักวิจัยชาวเนเธอร์แลนด์พบว่า ผู้คนที่เหนื่อย เครียดมาจากการทำงานแล้วมาทำสิ่งเหล่านี้จะรู้สึกผิด เสียดายเวลาที่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ไป เมื่อวันหยุดได้ผ่านไปเนื่องจากรู้สึกว่าเหมือนตนไม่ได้พักผ่อนอะไรเลย2.การย้ำคิด
การที่เราเครียดอยู่แล้ว และเรายังย้ำคิดอยู่กับความเครียดนั้นจะทำให้เราหลุดออกจากความเครียดนั้นยากขึ้น เหมือนกับยิ่งคิดยิ่งจำนั่นเอง แอดแนะนำว่าหาเพลงเพราะๆฟังจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีกว่า3.การเลิกให้ความสนใจ
การเลิกให้ความสนใจกับความเครียดที่อยู่ตรงหน้านั้นถือว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะช่วยไม่ให้เราเครียดได้ แต่หากสุดท้ายแล้วความเครียดนั้นเป็นปัญหาที่เราจะต้องแก้ไข เราก็ต้องกลับมาเครียดกับมันอีกครั้งอยู่ดี ทางที่ดีเราเริ่มต้นด้วยการทำใจให้ผ่อนคลายให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรกก่อน แล้วจึงไปปรึกษาคนที่จะให้คำปรึกษาให้แก่เราได้
4.การทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน
การทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องกระทำอย่างเร่งรีบและสมองเราจะเกิดการสับสนจนทำอะไรไม่ทันและอาจเป็นบ่อเกิดความเครียดให้แก่ตัวเราได้ ทางที่ดีแนะนำว่าทำทีละอย่างจะดีที่สุด ทำอย่างเป็นระบบ เรียงลำดับความสำคัญ จะทำให้เราสามารถจัดการสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการทำอะไรให้ช้าลง จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีขึ้นด้วย5.การนอนหลับยาว
การนอนหลับให้เพียงพอ คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ถ้าเรานอนหลับมากเกินไปจนเกินความต้องการของร่างกาย จะให้เราเกิดอาการเมื่อยล้าหรืออาการเซื่องซึมได้ ฉะนั้นควรนอนให้เกิดความพอดีและเอาเวลาที่เหลือไปทำกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆไปด้วยจะดีที่สุดติดตามข่าวสารออนไลน์ได้ที่

https://www.mongsport.com

มองสปอร์ตดอทคอม

https://www.mongsport.com/

สมัครสมาชิก

http://bit.ly/Registerthisshop
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: