สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 “SMK Health App” เช็คแคลอรี่ปั่นจักรยานรอบสวนรถไฟ (วชิรเบญจทัศ)
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 7052
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
tednewzzz
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 10 Sep 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : “SMK Health App” เช็คแคลอรี่ปั่นจักรยานรอบสวนรถไฟ (วชิรเบญจทัศ)
วันที่โพสท์ : 03 Aug 2018 10:13  
ตอบโดยอ้างถึง  วันนี้ชวนมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ซึ่งได้ทั้งเดินทางพักผ่อนชมวิวสวยๆรอบๆ เส้นทางและออกกำลังกายไปด้วย แต่การปั่นจักรยานรอบสวนรถไฟ นั้นจะเผาผลาญพลังงานได้กี่แคลอรี่ ? นั้นต้องมาดูกัน ด้วย “SMK Health" แอปพลิเคชันสำหรับคนรักสุขภาพ ที่จะช่วยส่งเสริมการดูแลรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ สถานที่จะพามาปั่นจักรยานกันวันนี้ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับมาปั่นจักรยานมาก ทั้ง จุดแวะพักชมวิว บรรยากาศ และที่สำคัญมีจักรยานเช่าให้บริการ ไม่ต้องนำจักรยานไปเอง ค่าบริการตกอยู่ที่ 30 บาทต่อคัน จักรยานก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามแต่ถนัด เส้นทางสำหรับจักรยานจะทำเป็นช่องสีเขียวเป็นเลนพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้มาวิ่งและผู้ขี่จักรยาน

สามารถอ่านได้จากที่นี้ https://smkinsurance.blogspot.com/2018/07/app-review-smk-health-app.htmlก่อนอื่นขอกล่าวถึงแอปพลิเคชัน “SMK Health" ซึ่งเป็นแอปที่เราจะใช้วัดแคลอรี่ในวันนี้กันก่อน “SMK Health" เป็นแอปพลิเคชันสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ช่วยส่งเสริมการดูแลรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยจะช่วยติดตามสถิติการก้าวเดินโดยอัตโนมัติ พร้อมบริการเสริมเพื่อควบคุมน้ำหนัก ติดตามผลการเผาผลาญแคลอรี่ และผลการรับประทานอาหาร เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่จะคอยกระตุ้นเตือนให้พวกเราหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง สามารถทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจได้ง่ายขึ้น และหากผลการก้าวเดินเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด ก็สามารถรับคืนเบี้ยประกันสูงสุดถึง 10% เมื่อครบอายุกรมธรรม์ อีกด้วยแอปพลิเคชัน “SMK Health" ประกอบด้วย 3 เมนูหลักดังต่อไปนี้เมนูที่ 1 การวัดพฤติกรรมก้าวเดินอัตโนมัติ
ซึ่งใช้วัดพฤติกรรมการก้าวเดิน เพื่อดูจำนวนก้าวในแต่ละวัน จำนวนแคลอรี่ที่ใช้ ระบบจะมีการบันทึกการก้าวเดินอัตโนมัติ โดยจะเก็บบันทึกข้อมูลตลอดการใช้งาน

เมนูที่ 2 การวัดพฤติกรรมออกกำลังกาย
เป็นเมนูที่ใช้บันทึกข้อมูลการออกกำลังกายในแต่ละวัน ซึ่งเมนูนี้ต้องกดปุ่ม เพื่อเลือกกิจกรรมต่างๆ ในร่ม เช่น วิ่ง, เดิน, จักรยาน, จักรยานในร่ม, เต้นแอโรบิค และกีฬาอื่นๆ

เมนูที่ 3 การวัดข้อมูลการบริโภคอาหาร
เป็นการวัดข้อมูลพลังงานแคลอรีที่ได้จากการบริโภคอาหารในแต่ละมื้อ โดยสามารถบันทึกข้อมูลได้ทั้งมื้อเช้า, กลางวัน, เย็น, อาหารว่างมื้อต่างๆ เป็นต้น

สำหรับการบันทึกกิจกรรมปั่นจักรยานวันนี้ หลังจากเปิด“SMK Health" เลื่อนเมนูไปด้านล่างสุดไปยังหัวข้อ “ บันทึกกิจกรรมประจำวัน ” หลังจากนั้นให้เลือกเมนูย่อย “จักรยาน” เพื่อเริ่มทำการทดสอบ ที่จุดหน้าป้อมยามของสวนรถไฟกันเลย
ซึ่งเราสามารถเปิดแอปพลิเคชัน “SMK Health" เพื่อดูสรุปรายละเอียดกิจกรรม ซึ่งจะแสดง

1. ระยะทางในการปั่นจักรยาน โดยการจับGPS แสดงผลเป็นแผนที่เส้นทาง
2. สรุป วัน และ เวลา ของ กิจกรรมปั่นจักรยาน
3. ตัวเลขสรุปแคลอรี่, ระยะเวลา, ความเร็วเฉลี่ย, ความเร็วสูงสุดและระยะทาง

“SMK Health" เป็นแอปพลิเคชันสำหรับคนรักสุขภาพ ช่วยส่งเสริมการดูแลรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยจะช่วยติดตามสถิติการก้าวเดินโดยอัตโนมัติ พร้อมบริการเสริมเพื่อควบคุมน้ำหนัก ติดตามผลการเผาผลาญแคลอรี่ และผลการรับประทานอาหาร เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่จะคอยกระตุ้นเตือนให้พวกเราหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง สามารถทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจได้ง่ายขึ้น

ดาวน์โหลด ได้ที่
ios : https://goo.gl/yNAe5c
android : https://goo.gl/FgTaZc

สินมั่นคงประกันภัย ..ประกันรถ ประกันเวลา..

สินมั่นคงประกันภัย ส่งเสริมการดูแลรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วย แอปพลิเคชัน SMK Health และ "ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว" ยิ่งก้าว เบี้ยยิ่งลด ประกันสำหรับคนที่ฟิตกว่าควรจ่ายน้อยกว่า พร้อมรับเบี้ยคืนสูงสุด 10% หากก้าวเดินได้ตามกำหนด
https://www.smk.co.th/PreMotor.aspx
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: