สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ปรับภูมิทัศน์ขุนน้ำนางนอน ต้อนรับเจียงฮายเกมส์
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5971
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ปรับภูมิทัศน์ขุนน้ำนางนอน ต้อนรับเจียงฮายเกมส์
วันที่โพสท์ : 09 Oct 2018 15:06  
ตอบโดยอ้างถึง  
thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ รายงานว่า ที่ขุนน้ำนางนอนยังพบเจ้าหน้าที่ปรับภูมิทัศน์ฟื้นฟูขุนน้ำนางนอนที่วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดรับน้ำที่ระบายออกมาจากถ้ำหลวง เพื่อช่วยเหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ช่วงเดือนมิถุนา - กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดพื้นที่สีเขียวให้คนมาเที่ยว 1 พฤศจิกายนนี้ รับกีฬาแห่งชาติ " เจียงฮายเกมส์ "
นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) พร้อมกลุ่มประชาชนจิตอาสาประมาณ 100 คน ได้พาเข้าไปร่วมกันทำความสะอาด เก็บกวาดใบไม้และวัชพืช รวมทั้งช่วยปรับพื้นที่ให้กลับมาร่มรื่นตามธรรมชาติเหมือนเดิม พร้อมขอความร่วมมือร้านค้าต่างๆ ที่เคยตั้งเรียงรายอยู่ด้านหน้าให้รื้อถอนออกไป เพื่อจะได้จัดหาสถานที่ใหม่ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี
อนึ่ง ในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.) คณะวิศวกร และเจ้าหน้าที่ออกแบบจะเข้าไปดูพื้นที่เพื่อเตรียมจัดระบบ วางแนวกั้นแอ่งน้ำเพื่อความปลอดภัย ฯลฯ

นายกมลไชยกล่าวว่า จิตอาสาได้เข้ามาช่วยปรับภูมิทัศน์เพื่อเร่งเปิดขุนน้ำนางนอน และถ้ำหลวงให้คนเข้าเที่ยวชมได้ระหว่างการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" วันที่ 18-28 พ.ย.นี้ โดยจะพยายามเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2561 นี้เป็นต้นไป


ขณะนี้ “ขุนน้ำนางนอน” มีความสวยงามร่มรื่น และมีแอ่งน้ำสีเขียวมรกตที่ไหลออกมาจากถ้ำ ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องการเข้าไปเที่ยวชม แต่เนื่องจากบางจุดลึกกว่า 2-4 เมตร รวมทั้งไม่มีแนวกั้น และยังไม่มีการจัดระเบียบการเข้าพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงปิดพื้นที่ห้ามคนนอกเข้าในระยะที่ผ่านมา ทั้งเพื่อฟื้นฟู และป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นแก่นักท่องเที่ยวได้ thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ ก็หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจนะครับ[/img]
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: