สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 NAMICพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ความเป็นเลิศด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2013
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : NAMICพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ความเป็นเลิศด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ
วันที่โพสท์ : 18 Oct 2018 06:56  
ตอบโดยอ้างถึง  

ASTM International ผู้นำด้านมาตรฐานโลก ประกาศในวันนี้ว่า กลุ่มความร่วมมือนวัตกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุแห่งชาติของสิงคโปร์ (National Additive Manufacturing Innovation Cluster หรือ NAMIC) ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ

ASTM International เพิ่งเปิดตัวศูนย์แห่งนี้เพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาที่จะยกระดับมาตรฐานการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ โดย NAMIC จะรับหน้าที่ประสานงานด้านการวิจัยและพัฒนาของศูนย์ รวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมกับร่วมลงทุน 2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (เกือบ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงสองปีแรก

ดร.โฮ ชอว์ ซิง กรรมการผู้จัดการของ NAMIC และดร.โมห์เซน ไซฟี ผู้อำนวยการโครงการการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุโลกของ ASTM International ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในช่วงเช้าวันนี้ ณ การประชุมสุดยอดด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุโลกของ NAMIC ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรม Industrial Transformation Asia-Pacific ที่จัดโดย Hannover Messe โดยมีผู้นำในภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมหลายพันคนเข้าร่วมงาน พิธีลงนามเกิดขึ้นหลังการกล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุมสุดยอดโดยดร.ลัม ปิน มิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขและคมนาคมของสิงคโปร์ ซึ่งร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามพร้อมด้วยคุณชอย เซา กุก รองประธานบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายคุณภาพและความเป็นเลิศ องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์

ดร.โฮ ชอว์ ซิง กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ ASTM International เราจะเร่งทำการวิจัยครั้งสำคัญซึ่งจะช่วยสร้างมาตรฐานทางเทคนิคและนำพาอุตสาหกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุไปสู่อนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสิงคโปร์ ภูมิภาคเอเชีย และทั่วโลก การลงทุนในกิจกรรมระดับภูมิภาคของศูนย์แห่งนี้จะสนับสนุนการนำเทคโนโลยีการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุไปใช้ทั่วโลก"

ความร่วมมือระหว่าง NAMIC กับ ASTM International ถือเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการกำหนดมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุที่ทันสมัยไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในอุตสาหกรรมสำคัญๆ ของสิงคโปร์ เช่น การบิน การเดินเรือ และกิจกรรมนอกชายฝั่ง ตลอดโลจิสติกส์และการผลิต

ดร.โมห์เซน ไซฟี กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ NAMIC จะนำพาการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุของเอเชียแปซิฟิกไปสู่เวทีโลก ความเป็นผู้นำของ NAMIC ในด้านการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และยกเครื่องอากาศยาน รวมถึงการเดินเรือและกิจกรรมนอกชายฝั่ง ตลอดจนอุตสาหกรรมอื่นๆ จะเข้ามาเติมเต็มศักยภาพของศูนย์แห่งนี้ และเรายินดีที่ได้รับการลงทุนเพิ่มเติมจากความร่วมมือระดับโลกครั้งนี้ ซึ่งจะเร่งให้เกิดการกำหนดมาตรฐานในภาคส่วนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้"

พันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์แห่งนี้ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยออเบิร์น, องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ (NASA), EWI ศูนย์นวัตกรด้านเทคโนโลยีการผลิต และศูนย์เทคโนโลยีการผลิตแห่งอังกฤษ โดยมี NAMIC และสถาบันวิจัยการบินแห่งชาติของสหรัฐ (NIAR) เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สองรายแรก

ทั้งนี้ ทางศูนย์ได้เผยแพร่วิดีโอความร่วมมือกับพันธมิตรในระหว่างการประชุมและทางยูทูบ https://youtu.be/R6hcivYyFMY

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์และกิจกรรมต่างๆได้ที่ www.amcoe.org

เกี่ยวกับ ASTM International

ASTM International มุ่งตอบสนองความต้องการทางสังคมทั่วโลก ด้วยการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกในด้านสาธารณสุขและความปลอดภัย ความเชื่อมั่นผู้บริโภค และคุณภาพชีวิตโดยรวม เราผนวกรวมบริการอันทันสมัยเข้ากับมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับซึ่งพัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจากทั่วโลก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและทำให้โลกของเราดีกว่าเดิม

https://www.astm.org

เกี่ยวกับ NAMIC

NAMIC เป็นโครงการระดับชาติที่นำโดย NTUitive โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อการวิจัยแห่งชาติ ทั้งยังมีการสร้างความร่วมมือกับองค์การวิสาหกิจแห่งสิงคโปร์ และคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ จุดมุ่งหมายของ NAMIC คือการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุในสิงคโปร์ เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว NAMIC บรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ด้วยการบ่มเพาะเทคโนโลยีและบริษัทสตาร์ทอัพด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ รวมถึงเร่งเปลี่ยนแปลงศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ได้รับเงินสนับสนุนจากภาครัฐให้มุ่งความสำคัญไปที่การใช้ในเชิงพาณิชย์ NAMIC ริเริ่มและสนับสนุนการสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน โดยทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานระหว่างภาคอุตสาหกรรม ผู้ทำงานวิจัย และหน่วยงานของภาครัฐ ทั้งยังช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ที่ต้องการเงินทุน ทั้งผ่านโครงการร่วมทุนหรือเครือข่ายนักลงทุน

NTUitive เป็นบริษัทด้านนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหนานหยาง ประเทศสิงคโปร์

http://namic.sg

ติดต่อ:
ASTM International: Nate Osburn, director of communications, nosburn@astm.org, +1.610.832.9603
NAMIC: Mahendran Reddy, Deputy Director NAMIC, mahendranreddy@ntuitive.sg, +65.9649.6464

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/770119/ASTM_Intl_NAMIC_Logo.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: