สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เกิดเหตุ! รถไฟความเร็วสูงที่สุดในไต้หวันตกราง เจ็บกว่า170 ราย
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5336
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เกิดเหตุ! รถไฟความเร็วสูงที่สุดในไต้หวันตกราง เจ็บกว่า170 ราย
วันที่โพสท์ : 22 Oct 2018 11:12  
ตอบโดยอ้างถึง  

thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ รายงานว่า รถไฟขบวนที่เร็วที่สุดและใหม่ที่สุดในไต้หวันเกิดเหตุตกรางขณะแล่นผ่านทางโค้งซึ่งเป็นจุดที่ได้รับความนิยมของผู้คนสำหรับการใช้ในช่วงพักผ่อนสุดสัปดาห์ โดยเหตุเกิดเมื่อตอนดึกวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลคม 2018 ขบวนรถไฟชื่อ ปู่โยวหม่า (Puyuma Express) เหล่าผู้โดยสารประมาณ 1 ใน 8 ของขบวนรถยังคงอยู่ในสภาพเอียงกระเท่เร่ตามตู้ขบวน ด้านขวาของตู้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก พนักงานดับเพลิงรุดเข้าไปตรวจสอบหาผู้โดยสารที่ยังอาจติดอยู่ข้างใต้รถ

โดยรถไฟขบวนนี้มีผู้โดยสารกว่า 360 คนโดยมาจากสถานีบริเวณชานกรุงไทเปมีสถานีปลายทางคือเมืองไถตง รัฐบาลได้เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตสูงถึง 22 คนแต่ในเวลาต่อมาสำนักงานดับเพลิงแห่งชาติซึ่งอ้างตัวเลขของสำนักงานโฆษกโฆษณาคณะรัฐมนตรี ได้ลดตัวเลขลงมาโดยได้ระบุว่ามีการคำนวณที่เกิดการผิดพลาด

ภาพถ่ายจากสถานที่เกิดเหตุแสดงให้เห็นถึงขบวนตู้โดยสารของรถไฟที่เรียงกันในลักษณะบิดเบี้ยวระเนระนาด โดยมีอยู่ 5 ตู้ทีเดียวที่มีสภาพตะแคงข้าง โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จะอยู่ในตู้ขบวนที่ 1 ซึ่งมีลักษณะพลิกหงายท้อง ตามรายงานผู้โดยสารพยายามหนีออกมาทางหน้าต่างรถไฟ และพวกที่มุงดูอยู่ได้เข้าช่วยเหลือก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาถึง

ขบวนรถไฟด่วน ปู่โยวหม่า เริ่มให้บริการในปี 2013 เพื่อรับมือกับสภาพภูมิประเทศที่ยากลำบากมากของชายฝั่งด้านตะวันออกของเกาะไต้หวัน สามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วกว่าขบวนรถไฟอื่นๆทั้งหมดในไต้หวันยกเว้นพวกที่วิ่งบนทางรถไฟไฮสปีด

แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: