สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ดราม่าโบราณสถานสีทอง คนงงกรมศิลป์พึ่งเห็นหรอ?
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5247
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ดราม่าโบราณสถานสีทอง คนงงกรมศิลป์พึ่งเห็นหรอ?
วันที่โพสท์ : 25 Oct 2018 10:56  
ตอบโดยอ้างถึง  
thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ เกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียลขึ้นอีกครั้ง หลังจากมีการโพสต์รูปวัดซึ่งเป็นโบราณสถานเก่าแก่ โดยตัววัดนั้นถูกบูรณะโดยบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ตัววัดถูกบูรณะและตกแต่งด้วยสีทองทั้งหลังรวมไปถึงพื้นที่รอบๆ ตัววัดเช่นกำแพงก็เป็นสีทองไปด้วย ทราบภายหลังว่าคือวัดโพธาราม จ.สุพรรณบุรี ประเด็นดังกล่าวถูกพูดถึงและผู้คนในโซเชียลมีเดียต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายและพบว่ามีข้อความจากกรมศิลปากรให้แจ้งลบด้วย
แต่ความพีคก็เกิดขึ้นเมื่อได้มารู้ว่าโครงการนี้เกิดขึ้นเกือบจะ 2 ปีที่แล้ว ทำให้เกิดกระแสตีกลับไปที่กรมศิลปากรว่า หน่วยงานภาครัฐพึ่งจะมาตรวจสอบหรอ และที่น่าแปลกใจคือกรมศิลปากรไม่ทราบมาก่อนจริงหรอ โดยบางส่วนเล็งเห็นว่าการซ่อมแซมนั้นผ่านมาหลายเดือน หากเหล่าชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนไม่เห็นด้วยก็คงจะออกมาประท้วงแสดงความไม่เห็นด้วยไปแล้ว


แต่ถึงอย่างนั้นการบูรณะโบราณสถานดังกล่าว เข้าข่ายมีความผิดมาตรา 10 คือห้ามมิให้ผู้ใดซ่อมแซม แก้ไข ดัดแปลง รื้อถอน ต่อเติม ทำลาย เคลื่อนย้ายโบราณสถานหรือส่วนต่างๆ ของโบราณสถานหรือขุดค้นสิ่งใด ๆ หรือปลูกสร้างอาคารภายในบริเวณโบราณสถาน เว้นแต่กระทำตามคำสั่งของอธิบดีหรือได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากอธิบดี และถ้าหนังสืออนุญาตนั้นกำหนดเงื่อนไขไว้ประการใดก็ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขด้วย thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์


แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: