สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Substratum พาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก้าวข้าม Great Firewall ของจีน
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2239
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Substratum พาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก้าวข้าม Great Firewall ของจีน
วันที่โพสท์ : 15 Nov 2018 10:18  
ตอบโดยอ้างถึง  

Substratum LLC. (SUB) สามารถก้าวข้ามกำแพงอินเทอร์เน็ต หรือ Great Firewall ซึ่งเป็นกลไกของจีนในการปิดกั้นประชาชนจากการเข้าถึงเว็บไซต์อย่าง กูเกิล ยูทูบ และทวิตเตอร์ โดยการใช้ SubstratumNode จะทำให้ชาวจีนสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ถูกรัฐบาลจีนบล็อก เพราะการที่ไม่สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้นั้น ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับประชาชนในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตอย่าง จีน รวมถึงรัสเซีย และอิหร่าน ที่ได้บล็อกเว็บไซต์และการให้บริการผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

จัสติน แท็บบ์ ซีอีโอของ Substratum กล่าวว่า "SubstratumNode เป็นส่วนหนึ่งในชุมชนของเรา โดยเป็นหนึ่งในโฮสต์โหนดเวอร์ชั่นเบต้า ที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถทำงานได้ดี ความจริงข้อนี้ทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจ ตื้นตันใจ และสุขใจเป็นพิเศษ ที่มีชุมชนอันน่าทึ่งนี้มาช่วยสนับสนุนความพยายามของเรา"

SubstratumNode เป็นส่วนแรกของระบบนิเวศ Substratum ซึ่งมีทั้งหมด 3 ส่วน โดยส่วนอื่น ๆ ประกอบด้วย "CryptoPay" ช่องทางการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล และ "Amplify Exchange" ช่องทางใหม่ล่าสุดในการแลกเปลี่ยนเงินเฟียตและอัลต์คอยน์

SubstratumNode เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ ซึ่งโหนดในเครือข่ายแต่ละโหนดจะสามารถรับคำขอจากผู้ใช้ผ่านทาง SubstratumNode จากนั้น SubstratumNode จะส่งคำขอเหล่านั้นกลับไปยังผู้ขอ หลังจากที่ได้เข้ารหัสคำขอ และส่งต่อไปยังโหนดอื่น ๆ ในเครือข่าย

เมื่อข้อมูลถูกส่งผ่านเครือข่ายโหนดไปยังผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แทนการส่งไปให้กับตัวกลางอย่างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต หรือเซิร์ฟเวอร์แบบรวมศูนย์ ทำให้หน่วยงานควบคุมไม่สามารถบล็อกคำขอในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้ แม้ว่าผู้ควบคุมจะสามารถตรวจจับคำขอและบล็อกคำขอที่ส่งมาทาง SubstratumNodes ได้หนึ่งคำขอ แต่ก็จะมีโหนดอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมากภายในเครือข่าย Substratum ที่ยังสามารถใช้งานได้และช่วยทำการส่งคำขอต่อไป

สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้ผู้ใช้สามารถหลบหลีกการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตได้เท่านั้น แต่ผู้ที่เลือกใช้ SubstratumNode ยังจะได้รับค่าตอบแทนเป็นสกุลเงินคริปโต (SUB) สำหรับการช่วยดำเนินงานตามคำขอที่ถูกส่งผ่านเครือข่าย SubstratumNode

ในเร็ว ๆ นี้ Substratum จะเปิดตัวผลงานส่วนที่สามของระบบนิเวศ ซึ่งก็คือ Amplify Exchange ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์ที่มี SubstratumNode ทำหน้าที่เป็นแกนหลัก SubstratumNodes จะช่วยให้การทำธุรกรรมผ่าน Amplify สามารถดำเนินไปได้ และผู้ใช้โหนดจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินสกุล AMPX และ SUB ซึ่งหมายความว่าจะมีปริมาณการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Substratum เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ SubstratumNode ยังช่วยให้ Amplify สามารถใช้ประโยชน์จาก BridgeChain ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมการแลกเปลี่ยนแบบ distributed และ decentralized เข้าด้วยกัน โดยการจำลองบัญชีธุรกรรรม ทำให้ผู้ใช้ได้รับผลประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนทั้งสองรูปแบบ

SubstratumNode พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วบนเว็บไซต์ของ Substratum และอย่าพลาดการเปิดขาย Amplify ICO ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

สื่อมวลชนติดต่อ media@substratum.net
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: