สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Infineon จับมือ NEXT Biometrics เผยโฉมต้นแบบบัตรไบโอเมตริก
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2272
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ Just a moment...
DDoS protection by Cloudflare
Ray ID: 4bc3d6757fb681a4
','Share page to Facebook','width=480,height=385')">แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุค
ดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Infineon จับมือ NEXT Biometrics เผยโฉมต้นแบบบัตรไบโอเมตริก
วันที่โพสท์ : 16 Nov 2018 11:09  
ตอบโดยอ้างถึง  

- รวมทุกองค์ประกอบเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการพัฒนาเทคโนโลยีสมาร์ทการ์ดแบบไบโอเมตริก

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการชำระเงินผ่านสมาร์ทการ์ด และ NEXT Biometrics ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ ร่วมมือกันพัฒนาต้นแบบบัตรชำระเงินไบโอเมตริก โดยได้มีการนำเอาองค์ประกอบสำคัญทั้งหมดมาใช้กับแพลตฟอร์มต้นแบบเพื่อพัฒนาและผลิตสมาร์ทการ์ดที่มีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ และช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในขั้นตอนการผลิตให้กับบรรดาผู้ผลิตการ์ด อีกทั้งยังช่วยร่นเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาดอีกด้วย

การใช้ไบโอเมตริกส์เพื่อการยืนยันตัวตนด้วยปัจจัยอื่นเพิ่มเติม (Second Factor Authentication) ถือเป็นอนาคตแห่งนวัตกรรมในการใช้บัตรชำระเงิน ต่อจากเทคโนโลยีลายเซ็น การสลักลายนูน การใช้แถบแม่เหล็ก และชิปรักษาความปลอดภัย แทนที่จะต้องใส่รหัส PIN หรือแสดงบัตรประจำตัว ผู้ถือบัตรสามารถยืนยันตัวตนได้โดยการใช้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ฝังอยู่บนบัตร ข้อมูลลายนิ้วมือจะถูกเก็บบันทึกไว้ในองค์ประกอบความปลอดภัยของบัตร ซึ่งจะไม่มีการเปิดเผยต่อบุคคลที่สาม ดังนั้นข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้จึงได้รับการคุ้มครอง การยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือนั้นมีความเร็วกว่าและใช้งานง่ายกว่าการทำธุรกรรมตามมาตรฐาน EMV* ซึ่งต้องอาศัยการใส่รหัส PIN เป็นหลัก นอกจากนี้ยังช่วยลดการฉ้อโกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่บัตรเป็นบัตรอเนกประสงค์และใช้สำหรับชำระเงินประกันสังคม

ต้นแบบบัตรไบโอเมตริกนี้ประกอบด้วย โมดูลไบโอเมตริก องค์ประกอบความปลอดภัย ระบบปฏิบัติการที่รองรับไบโอเมตริก และมาพร้อมกับแอปเพล็ตการชำระเงิน รวมไปถึงวิธีการพิมพ์และเคลือบบัตรที่ได้รับการแนะนำและผ่านการพิสูจน์แล้ว โซลูชั่นที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนนี้จะทำให้การชำระเงินด้วยสมาร์ทการ์ดไบโอเมตริกมีความปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการปฏิเสธที่ผิดพลาด (False Rejection Rate: FRR) ให้อยู่ในระดับต่ำกว่า 1% ซึ่งค่า FRR นี้ถือเป็นจุดเด่นด้านความสะดวกสบาย เพราะทำให้ทราบได้ว่า ลายนิ้วมือของผู้ใช้ตัวจริงนั้น ถูกจดจำได้อย่างถูกต้องและถูกปฏิเสธผิดพลาดบ่อยครั้งแค่ไหน

ในฐานะที่เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจร แพลตฟอร์มต้นแบบที่ Infineon พัฒนาร่วมกับ NEXT จะช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมไบโอเมตริกในอุตสาหกรรมสมาร์ทการ์ด และช่วยให้การทำธุรกรรมดิจิทัลเป็นไปได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีเครื่องมือที่จำเป็นในการเร่งผลักดันการติดตั้งใช้งานเทคโนโลยีสมาร์ทการ์ดแบบไบโอเมตริกได้เร็วขึ้น

ทั้งสองบริษัทได้นำต้นแบบสมาร์ทการ์ดดังกล่าวไปสาธิตที่งาน APSCA Digital Payments South Asia ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2561

เกี่ยวกับ NEXT Biometrics

NEXT เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือขั้นสูง ที่พร้อมมอบความปลอดภัยและความแม่นยำสูงสุด เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับผู้ใช้บัตรสมาร์ทการ์ด บัตรประจำตัวประชาชน รวมไปถึงการเข้าออก และการใช้โน้ตบุ๊ก เทคโนโลยีหลักของบริษัทอย่าง NEXT Active Thermal(TM) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือทั้งแบบแข็งและแบบยืดหยุ่นที่มีขนาดใหญ่และมีคุณภาพสูง NEXT Biometrics Group ASA (www.nextbiometrics.com) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงออสโล และมีสำนักงานขาย ฝ่ายบริการสนับสนุน และฝ่ายพัฒนาอยู่ที่ซีแอตเทิล ซิลิคอนวัลเล่ย์ ไทเป ปราก บังกาลอร์ และเซี่ยงไฮ้

*EMV(R) Chip Specifications เป็นข้อกำหนดระดับโลกสำหรับการตรวจสอบและยืนยันความถูกต้องของบัตรชำระเงินแบบชิปและเครื่องอ่านบัตร ซึ่งทำให้การใช้งานบัตรทั้งแบบสัมผัสและไร้สัมผัส ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีการชำระเงินรูปแบบใหม่ ๆ นั้นเป็นไปได้อย่างปลอดภัย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.emvco.com
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: