สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Hikvision ผนึกกำลัง Green River ปกป้องห่านหัวลายจากภัยคุกคาม
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1611
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ ดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Hikvision ผนึกกำลัง Green River ปกป้องห่านหัวลายจากภัยคุกคาม
วันที่โพสท์ : 12 Dec 2018 15:19  
ตอบโดยอ้างถึง  

Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Green River องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรของจีนที่สนับสนุนและจัดกิจกรรมปกป้องสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องห่านหัวลาย ซึ่งเป็นนกที่บินได้สูงที่สุดในโลก

แม่น้ำแยงซี และทะเลสาบ Bender Lake ในภาคตะวันตกของจีน เป็นที่อยู่อาศัยเหนือระดับน้ำทะเลของห่านหัวลาย ถึงแม้พื้นที่ดังกล่าวจะไม่มีคนอาศัยอยู่ เนื่องจากมีความสูงถึง 4,700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล แต่ที่แห่งนี้คือสรวงสวรรค์ของเหล่าสัตว์หายากนานาชนิด อย่างไรก็ตาม จำนวนประชากรของห่านหัวลายในพื้นที่ดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 1,000 ตัว เนื่องจากมีนายพรานที่ลักลอบขโมยไข่ห่าน ส่งผลให้ในปี 2555 Green River ได้ตัดสินใจออกแคมเปญสอดส่องและปกป้องห่านหัวลาย ซึ่งมีการจับตาดูตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อปกป้องห่านและสิ่งแวดล้อมในบริเวณดังกล่าว

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Green River ได้เริ่มต้นใช้กล้องวงจรปิดของ Hikvision ในการสอดส่องและปกป้องห่านหัวลาย โดยทางองค์กรได้กำหนดจุดสำรวจฝูงนกเพื่อติดตั้งโซลูชันการตรวจตราดูแลตลอด 24 ชม.ในทุกสภาพอากาศบนพื้นที่ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ในโอกาสนี้ Hikvision ได้มอบเทคโนโลยีวิดีโอที่ช่วยลดหน้าที่ในการเดินตรวจตราของมนุษย์ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยของห่าน ทั้งนี้ Green River ใช้อุปกรณ์ของ Hikvision ในการไลฟ์สตรีมวิดีโอความคมชัดสูงให้ผู้ชมทางออนไลน์ได้รับชม เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการปกป้องสัตว์ป่าทุกชนิด ซึ่งรวมถึงห่านหัวลาย

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 Green River และ Hikvision ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อสานต่อความร่วมมือต่อไปในปี 2562 โดย Hikvision จะพัฒนากล้องวิดีโอที่สามารถใช้ในแหล่งที่อยู่อาศัยของห่านหัวลายซึ่งอยู่บนพื้นที่สูง และจะสนับสนุน Green River ด้วยการใช้ระบบการประมวลผลรูปภาพขั้นสูง การจัดเก็บข้อมูล และเทคโนโลยีการส่งข้อมูล เพื่อสร้างหลักประกันว่า ทางองค์กรจะสามารถเก็บและประมูลข้อมูลของสัตว์ป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกระบวนการต่างๆ เหล่านี้มีขึ้นเพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ และเสริมสร้างความยั่งยืนของแหล่งทรัพยากรในแม่น้ำแยงซี

คุณหยาง ซิน ผู้ก่อตั้งและประธาน Green River กล่าวว่า "สวัสดิภาพของประชาชนและการปกป้องสิ่งแวดล้อมต่างได้รับประโยชน์จากแอปพลิเคชันไฮเทคทั่วโลก ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีวิดีโอก็ช่วยปกป้องสัตว์ป่าได้อย่างมหาศาล และ Hikvision ก็มีเครื่องมือและความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่า อย่างไรก็ตาม การลงนามใน MoU เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะในอนาคต เราจะร่วมมือกันเพื่อสนับสนุนการวิจัยและการอนุรักษ์สัตว์ป่า และใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเปิดเผยถึงความงามของความหลากหลายทางชีวภาพ"

Hikvision เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้จัดหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ชุมชน และครอบครัว นอกจากนี้ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของ Hikvision ยังสามารถใช้เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ดังที่เห็นได้จากความร่วมมือกับ Green River ทั้งนี้ คุณไช่ ชางหยาง รองประธานอาวุโสของ Hikvision กล่าวว่า ทางบริษัทยินดีสนับสนุนการปกป้องและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หลังจากที่มีการใช้เทคโนโลยีวิดีโอของ Hikvision ในโครงการปกป้องสิ่งแวดล้อมหลายโครงการ

คุณไช่ ชางหยาง กล่าวว่า "ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Hikvision ได้สั่งสมประสบการณ์อันมีค่าและองค์ความรู้ด้านเทคนิคเกี่ยวกับการปกป้องธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีวิดีโอ เราได้เข้าร่วมในโครงการปกป้องแพนด้า เสือไซบีเรีย และห่านหัวลาย แต่เส้นทางนี้ยังอีกยาวไกลนัก เรามุ่งมั่นที่จะค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆในอนาคต เพื่อร่วมกันพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน"

กรุณาชมวิดีโอเกี่ยวกับการปกป้องห่านหัวลาย ภายใต้ชื่อ "Let the world see more hope of life" [https://youtu.be/Edliwpdqhrk]

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการบันทึกวิดีโอและเสียง การประมวลผลภาพวิดีโอ และการเก็บข้อมูล ตลอดจนเทคโนโลยีสุดล้ำอื่นๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และดีปเลิร์นนิ่ง นอกเหนือจากอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว Hikvision สร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านบริษัทสาขา 38 แห่งทั่วโลก และเดินหน้าสู่ความเป็นธุรกิจระดับสากลอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181211/2323298-1

คำบรรยายภาพ: แบนเนอร์โปรโมทแคมเปญปกป้องห่านหัวลาย
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: