สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ประกาศผู้ชนะการประกวด FISCO BCOS Blockchain Application Contest
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1692
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ประกาศผู้ชนะการประกวด FISCO BCOS Blockchain Application Contest
วันที่โพสท์ : 25 Dec 2018 08:23  
ตอบโดยอ้างถึง  

FISCO BCOS บล็อกเชนแบบสมาคม หรือ Consortium Chain จากจีน ได้เปิดตัวสู่สากลในงาน Singapore Fintech Festival 2018 และในวันที่ 21 ธันวาคม ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวด FISCO BCOS Blockchain Application Contest (China) ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยผลปรากฏว่า โปรเจค "ODRChain" ที่ใช้โซลูชั่น Consortium Chain ยกระดับกระบวนการอนุญาโตตุลาการ คว้ารางวัลสูงสุด Grand Prize พร้อมเงินรางวัลหนึ่งล้านหยวน ส่วนรางวัลที่ 1 ตกเป็นของโปรเจค "JustSign" ซึ่งร่วมกันพัฒนาโดย JustKey และ Forms Syntron ขณะที่โซลูชั่น IoT Trusted Interconnection ของ Changhong Information Security Lab คว้ารางวัลที่ 2 ไปครอง

การประกวดนี้มีเป้าหมายเพื่อค้นหาและนำเสนอโปรเจค Consortium Chain ที่ใช้งานได้จริง เพื่อให้สาธารณชนตระหนักถึงประโยชน์ของ Consortium Chain ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับประสบการณ์ เพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน สร้างความน่าเชื่อถือ สร้างความโปร่งใสของข้อมูล หรือกำหนดความรับผิดชอบอย่างชัดเจน นอกจากนี้ การประกวดยังเปิดโอกาสให้บรรดานักลงทุนได้ติดต่อกับบริษัทสตาร์ทอัพด้าน Consortium Chain ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทุกโปรเจคที่เข้าประกวดใช้ FISCO BCOS เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนเบื้องหลัง ทั้งหมดได้ร่วมกันทดสอบประสิทธิภาพของ FISCO BCOS ซึ่งในทางกลับกันก็จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศโอเพนซอร์สของ FISCO BCOS อย่างยั่งยืน และในท้ายที่สุดก็จะช่วยผลักดันการใช้งานในส่วนต่างๆของ Distributed Business

คุณเฮนรี่ หม่า ประธานคณะกรรมการเทคนิคของ Financial Blockchain Shenzhen Consortium (FISCO) ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ WeBank กล่าวว่า "การประกวดนี้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการแก้ปัญหาทางธุรกิจ พร้อมส่งเสริมให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ FISCO BCOS ซึ่งเป็นผู้วางรากฐาน Consortium Chain แบบเปิด เมื่อร่วมมือกัน เราจะสามารถสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงส่งเสริมเศรษฐกิจที่แท้จริงและพัฒนา SME ต่อไปในอนาคต"

การประกวด FISCO BCOS Blockchain Application Contest ได้รับการสนับสนุนจาก WeBank ภายใต้การกำกับดูแลของ China Electronics Standardizations Institutes และ China Computer Federation โดยมี ZhongChao Blockchain Technology Research Institute เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการ ทั้งนี้ FISCO และ Shenzhen Finance Technology Association ได้ร่วมกันจัดการประกวด Consortium Chain รายการใหญ่ที่สุดและโด่งดังที่สุดในประเทศจีน โดยมีโปรเจคเข้าร่วมประกวด 300 โปรเจค ครอบคลุมอุตสาหกรรมหลากหลาย เช่น รัฐสัมพันธ์ การเงิน สาธารณประโยชน์ การแพทย์ การศึกษา การขนส่ง และสมาร์ทโฮม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181224/2334983-1
คำบรรยายภาพ - ผู้บรรยาย คณะกรรมการ และทีมที่เข้าประกวด FISCO BCOS Blockchain Application Contest (China)
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: