สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Hyperion เปิดตัวเครือข่ายแผนที่แบบกระจายศูนย์ Map3 (DMap) DevNet
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2346
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Hyperion เปิดตัวเครือข่ายแผนที่แบบกระจายศูนย์ Map3 (DMap) DevNet
วันที่โพสท์ : 09 Jan 2019 15:39  
ตอบโดยอ้างถึง  

หลังจากเปิดตัว MapRush เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ล่าสุด Hyperion ยังคงเดินหน้าต่อด้วยการเปิดตัว Map3 DevNet พร้อมด้วยโหนดที่ครอบคลุมทั่วทั้งยุโรป เอเชีย อเมริกา และออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 โดย Map3 เป็นเครือข่ายแผนที่แบบกระจายศูนย์ที่มีความปลอดภัยและมีความเร็วสูง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบบริการคุณภาพสูงให้กับสถาบันธุรกิจและผู้บริโภคขั้นปลาย นอกจากนี้ผู้มีส่วนร่วมยังสามารถเข้ามาวางหนด Map3 ได้เช่นเดียวกับโหนดบิตคอยน์และอีเธอเรียม แต่มีอุปสรรค์ในการดำเนินการน้อยกว่ามาก อีกทั้งยังสามารถทำงานได้บนคอมพิวเตอร์มาตรฐานที่มีการใช้งานอยู่ตามบ้านเรือน เพียงแค่เปิดใช้บริการและเข้าร่วมในเครือข่าย Map3

ขณะเดียวกัน Hyperion อยู่ระหว่างเตรียมการเปิดตัว Dashboard อย่างเป็นทางการ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานและผู้ที่ถือโทเคนของบริษัทสามารถเข้าดูรายละเอียดสถานะของโครงการดังกล่าวได้

เกี่ยวกับแผนที่

แผนที่ถือเป็นธุรกิจขนาดมหึมา โดยประมาณ 1 ใน 3 ของโดเมนชั้นนำในปัจจุบันได้ถูกรวมเข้ากับแผนที่ต่างๆ เพื่อให้บริการด้าน Location Request มากกว่า 1 ล้านล้านครั้งในแต่ละวัน โดยราคาค่าบริการล่าสุดของ Google maps สำหรับผู้ใช้ที่เป็นองค์กรธุรกิจนั้น อยู่ที่ 2-7 ดอลลาร์สหรัฐต่อการเรียกดูแผนที่หนึ่งพันครั้ง แผนที่ได้รับการพัฒนาจากรูปแบบเดิมที่แสดงสถานที่ตั้งเป็นภาพแนวราบ มาเป็นการแสดงผลที่ประกอบไปด้วยข้อมูลสำคัญๆ อย่าง ภูมิประเทศ ข้อมูลทางอุตุนิยมวิทยา หรือแม้แต่การวางแผนการจราจร การพาณิชย์ และข้อมูลที่มีประโยชน์อื่นๆ ซึ่งจำเป็นต่อความสอดคล้องเชิงพื้นที่ และช่วยให้เราติดต่อกับโลกภายนอกได้ง่ายมากขึ้น

แผนที่ดิจิทัลได้รับการพิสูจน์ประสิทธิภาพมาแล้วว่าสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของผู้บริโภคได้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงตำแหน่งที่ตั้งบนโซเซียลเน็ตเวิร์ก การแสดงแผนที่ และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะมี Hyperion ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งถูกเผยแพร่ผ่านทางองค์กรแบบรวมศูนย์เท่านั้นโดยมีค่าใช้จ่ายในการรักษาข้อมูลส่วนตัว ทั้งนี้ รายงานจาก Techcrunch เผยให้เห็นว่า การรักษาความเป็นส่วนตัวในเรื่องตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้งานนั้นเป็นปัญหาร้ายแรงอยู่ในปัจจุบัน ดังเช่นกรณีอื้อฉาวของ Cambridge Analytica ซึ่งเป็นอีกตัวอย่างสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการหาประโยชน์จากข้อมูลแผนที่ของผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรม นอกเหนือไปจากปัญหาในเรื่องการรักษาความปลอดภัยแล้ว แผนที่ดิจิทัลยังมีจุดอ่อนอยู่ที่ยังคงขาดแคลนความแพร่หลาย เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการอัพเดตข้อมูลเป็นประจำ ซึ่งต้องอาศัยเงินทุนที่สูงมาก

Map3 - DMap Service Network

Map3 รวบรวมแนวคิดของ Web 3.0 ซึ่งเป็นแผนที่แบบกระจายศูนย์ที่ปรับให้สอดคล้องกับมูลค่าที่แท้จริงของ Web3 โดย Map3 เปลี่ยนภูมิทัศน์ กระจายความมั่งคั่งและโอกาสให้กับชุมชนที่เข้าร่วมอย่างเปิดกว้าง ด้วยการเปิดให้บริการแบบเพียร์ทูเพียร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยและป้องกันความเป็นส่วนตัว

MapRush (Dmapper) สนับสนุนให้ผู้ใช้งานอัพโหลดข้อมูลตำแหน่งที่ตั้ง และเปิดให้แก้ไขข้อมูลภายในเครือข่าย โดยในท้ายที่สุดแล้ว โซลูชั่นนี้จะปฏิวัติยุคของการทำแผนที่ และตอบสนองต่อปัญหาข้อมูลของสถานที่ที่ไม่ได้มาจากต้นฉบับ

Map3 จะนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นในอนาคตตามความคิดเห็นของผู้ใช้งาน เช่น โปรโตคอล p2p ที่กำหนดเอง การทนความผิดพร่องแบบไบแซนไทน์ และช่องทางการชำระเงินโทเคน ตลอดจนการปรับปรุงโหนดเครือข่าย ซึ่งจะทำให้ Map3 สามารถให้บริการที่เป็นส่วนบุคคลแก่ผู้ใช้งานได้มากขึ้น

Titan แผนที่แบบกระจายศูนย์สำหรับทุกคน

Hyperion เตรียมปล่อยซอฟต์แวร์ Titan เวอร์ชั่นเบต้าอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด Titan และดูข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งที่อยู่บนเครือข่าย Map3 ได้ นอกจากนี้ Titan ยังรองรับรูปแบบของแผนที่ที่กำหนดเอง กล่าวคือผู้ใช้สามารถออกแบบปรับแต่งแผนที่เพื่อกำหนดรูปลักษณ์ของพื้นที่ได้ใหม่ และในอนาคต Titan จะให้บริการฟังก์ชันที่อิงตามตำแหน่งที่ตั้ง (location-based) ได้หลากหลายมากขึ้น เช่น การโฆษณา การค้นหา และการจัดตำแหน่ง

Hyperion อนาคตแห่งแผนที่ในรูปแบบ Spatial Consensus Map

ด้วยแนวฐานทางเทคโนโลยีที่กำหนดไว้แล้ว ทีมงานของ Hyperion จะเดินหน้าออกแบบกลไกที่มีความสำคัญเพื่อจูงใจผู้เล่นในระบบ location ecosystem ให้เข้ามาร่วมในเครือข่ายของเรา

Hyperion มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบบูรณาการใน 3 ขอบเขตสำคัญ หรือที่เรียกว่า Hyperion Trinity ได้แก่ เทคโนโลยีแผนที่ โครงสร้างเศรษฐกิจและโครงสร้างสังคม เพื่อมุ่งสู่การบรรลุแผนที่เศรษฐกิจโลกแบบยั่งยืนและจัดการตัวเองได้ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ ในที่สุดแล้ว Hyperion จะสามารถให้บริการแผนที่ฟรีได้อย่างแท้จริง

Hyperion แผนที่แบบ Spatial Consensus Map จากอนาคต เผยโฉมแล้ววันนี้

เทแลแกรม: https://t.me/HyperionOfficalHYN
เว็บไซต์: www.hyn.space
สื่อมวลชน ติดต่อ: Biz@hyn.space
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: