สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ZTE จับมือ Qualcomm Technologies สาธิตบริการ 5G ที่งาน MWC 2019
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1499
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ZTE จับมือ Qualcomm Technologies สาธิตบริการ 5G ที่งาน MWC 2019
วันที่โพสท์ : 26 Feb 2019 15:30  
ตอบโดยอ้างถึง  

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค สาธิตบริการเครือข่าย 5G บนระบบ sub-6GHz เพื่อการพาณิชย์แบบครบวงจร ร่วมกับบริษัท Qualcomm Technologies, Inc. โดยการสาธิตสดครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงขีดความสามารถด้านเทคโนโลยี 5G ของ ZTE และ Qualcomm Technologies เพื่อนำไปสู่การใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรต่อไป

การสาธิตสดดังกล่าวดำเนินการบนระบบวิทยุ 5G NR โดยใช้เครือข่าย NR แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ที่สร้างมาพร้อมกับเครือข่ายหลักเชิงพาณิชย์ของ ZTE และใช้สมาร์ทโฟน ZTE 5G ที่มีขุมพลังเบื้องหลังอย่าง Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 855Mobile Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือ 5G เชิงพาณิชย์แพลตฟอร์มแรกของโลก ที่จับคู่มากับโมเด็ม Snapdragon X50 5G ตลอดจนเครื่องรับสัญญาณวิทยุและโซลูชันอาร์เอฟแบบฟรอนต์เอ็นด์ของ Qualcomm Technologies การสาธิตดังกล่าวดำเนินการบนโหมดเครือข่าย NSA ซึ่งสอดคล้องตามมาตรฐาน 3GPP R15 และใช้ LTE B1 band เป็นอุปกรณ์เข้าถึงเครือข่าย

สำหรับการสาธิตสดในครั้งนี้ ZTE ได้นำโซลูชั่นมาใช้อย่างครบครัน ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มสถานีฐาน One for All เพื่อรองรับเครือข่ายไร้สายทั้ง 2G/3G/4G/5G ได้ครบในโซลูชั่นเดียว ขณะที่ baseband units (BBU) แบบมัลติโหมด มาพร้อมสมรรถนะในการประมวลผล 2G/3G/4G/5G สูงสุด และมีอินเทอร์เฟซจำนวนมากที่สุดในอุตสาหกรรม

ยิ่งไปกว่านั้น การสาธิตดังกล่าวยังใช้เครือข่ายหลัก "Common Core" ของ ZTE ที่ให้ความครอบคลุมของเครือข่าย 2G/3G/4G/5G/fixed อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึง UME ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดการเครือข่ายแบบหลอมรวมสำหรับการดำเนินงานและการบำรุงรักษาอัจฉริยะ

"ความร่วมมือระหว่าง ZTE และ Qualcomm Technologies ในการสาธิตบริการ 5G โดยใช้ระบบและอุปกรณ์มือถือ 5G ของ ZTE ที่งาน MWC 2019 เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทพยายามของเราในการผลักดัน 5G สู่การใช้งานเชิงพาณิชย์" Xu Ziyang ซีอีโอของ ZTE กล่าว "โดยถือเป็นก้าวสำคัญในการทำให้การใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์เกิดขึ้นจริง"

"การสาธิตสด 5G NSA ณ งานมหกรรม MWC โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานเชิงพาณิชย์จาก ZTE ที่มีโมเด็ม 5G และ RF front-end ของ Qualcomm Technologies เป็นขุมพลังเบื้องหลังนั้น เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน 5G เป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พร้อมเปิดตัวในปีนี้" Frank Meng ประธาน Qualcomm China กล่าว "เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ ZTE และบริษัทชั้นนำอื่น ๆ ต่อไป โดยครอบคลุมทุกภาคส่วนของระบบนิเวศ เพื่อเร่งผลักดันการเปิดตัวเครือข่ายและอุปกรณ์ 5G ออกสู่ตลาดโดยเร็ว"

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ ทาง ZTE จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อดำเนินการตรวจสอบยืนยันสมรรถนะของเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีความสำคัญ ตลอดจนร่วมมือกันในด้านการติดตั้งเครือข่าย โดย ZTE ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการทดสอบ 5G มีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการใช้งานเชิงพาณิชย์และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ สำหรับยุค 5G ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการทดสอบและความร่วมมือด้าน 5G กับผู้ประกอบการโทรคมนาคมมากกว่า 30 รายทั่วโลก

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

Qualcomm และ Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Qualcomm Incorporated ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

Qualcomm Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Qualcomm Technologies, Inc. และ/หรือบริษัทในเครือ

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190225/2384517-1
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: