สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ZTE เปิดตัวโซลูชัน Light Cloud มุ่งสนับสนุนการใช้งาน NFVI
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1760
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ ดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ZTE เปิดตัวโซลูชัน Light Cloud มุ่งสนับสนุนการใช้งาน NFVI
วันที่โพสท์ : 26 Feb 2019 18:16  
ตอบโดยอ้างถึง  

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและเทคโนโลยีโมบายอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าองค์กรและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Light Cloud ร่วมกับ Intel ในการประชุมสุดยอด 5G Summit ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mobile World Congress 2019 โดยโซลูชัน Light Cloud จะปูทางสู่การพลิกโฉม Access Network

Light Cloud เป็นโซลูชัน NFVI ที่ใช้เบลดเซิร์ฟเวอร์น้ำหนักเบาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel(R) Xeon(R) D เบลดเซิร์ฟเวอร์ที่บิวท์อินในอุปกรณ์ OLT หรือ BRAS ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวกลายเป็นสถาปัตยกรรมคลาวด์น้ำหนักเบา จึงช่วยลดจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องใช้และลดต้นทุนการสร้างได้

ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชันดังกล่าวยังเสริมศักยภาพด้านการคำนวณและการจัดเก็บข้อมูลให้แก่อุปกรณ์โทรคมนาคม ส่งผลให้สามารถส่งมอบบริการที่เน้นประสบการณ์ของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน เบลดเซิร์ฟเวอร์แบบบิวท์อินยังช่วยเพิ่มฟังก์ชันคลาวด์ให้กับ Access Layer จึงสามารถรองรับบริการและแอปพลิเคชันคลาวด์หลายรูปแบบ อาทิ MEC, access CDN, vSTB และ vCPE นับเป็นการเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าด้วยบริการที่เน้นประสบการณ์ของลูกค้า

สถาปัตยกรรมคลาวด์น้ำหนักเบายังมาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ด้วยตัวเองหรือปล่อยเช่าก็ได้ ด้วยเหตุนี้ สถาปัตยกรรมดังกล่าวจึงสามารถนำไปใช้ให้บริการ Access Network ที่มีขีดความสามารถมากกว่าเดิม

โซลูชัน Light Cloud ถูกนำไปใช้ใน TITAN ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Optical Access ของ ZTE โดยเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันแรกของงาน MWC 2019 ทาง ZTE และ Intel ได้นำเสนอวิดีโอผ่านระบบคลาวด์ Multi-access Edge Computing (MEC) โดยใช้โซลูชัน Light Cloud ใน TITAN

คุณฟาง ฮุ่ย รองประธานบริษัท ZTE กล่าวว่า "ZTE ได้ร่วมมือกับ Intel นำเสนอความก้าวหน้าของเทคโนโลยีหลักๆของ Light Cloud เช่น การประมวลผลภาพ การเร่งการบริการ การเรียนรู้ของ AI บิ๊กดาต้า การเข้ารหัสและการถอดรหัส รวมถึงการ์ดเครือข่ายอัจฉริยะ"

คุณแดน โรดริเกซ รองประธาน Data Center Group และผู้จัดการทั่วไป Network Compute Division ในเครือบริษัท Intel กล่าวว่า "หน่วยประมวลผล Intel Xeon D พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในสภาพการณ์ที่มีพื้นที่และพลังงานจำกัด และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Edge Location การใช้งาน Intel Xeon D ทำให้อุปกรณ์ OLT มีศักยภาพในการคำนวณที่แข็งแกร่งบริเวณขอบของเครือข่าย Intel มีผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีมากมายที่สามารถดึงศักยภาพและความอัจฉริยะจากใจกลางของศูนย์ข้อมูลไปยังขอบของเครือข่าย และการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง ZTE ทำให้เราสามารถส่งมอบโซลูชันที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถพลิกโฉมเครือข่ายของตนเองได้"

ทักษะทางเทคนิคและนวัตกรรม Optical Access ส่งผลให้ ZTE ครองอันดับหนึ่งในบรรดาซัพพลายเออร์ 10G PON ทั้งยังรั้งอันดับสองในกลุ่มผู้จัดหาอุปกรณ์ CPE และผู้จัดจำหน่าย Optical Access เมื่อพิจารณาจากส่วนแบ่งในตลาดโลก นอกจากนี้ TITAN ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Optical Access ของ ZTE ยังถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายทั้งในจีน อิตาลี บราซิล และเม็กซิโก

นอกเหนือจากการเปิดตัวโซลูชัน Light Cloud แล้ว ZTE และ Intel ยังได้ร่วมกันเผยแพร่สมุดปกขาวว่าด้วยเบลดเซิร์ฟเวอร์แบบบิวท์อินในอุปกรณ์ OLT เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SDN/NFV ได้ที่ sdnfv.zte.com.cn/ และ openlab.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: