สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 การ์ทเนอร์เผยผลิตภัณฑ์ประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ยเป็นอันดับ 1
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1343
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : การ์ทเนอร์เผยผลิตภัณฑ์ประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ยเป็นอันดับ 1
วันที่โพสท์ : 09 May 2019 15:57  
ตอบโดยอ้างถึง  

การ์ทเนอร์เผย ผลิตภัณฑ์ประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ยเติบโตเป็นอันดับ 1 กวาดรายได้ติดท็อป 3 ในไตรมาส 4 ปี 2561


การ์ทเนอร์ บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลก ได้ออกข่าวเผยแพร่ในหัวข้อ "Gartner Says Worldwide Server Revenue Grew 17.8% in the Fourth Quarter of 2018, While Shipments Increased 8.5%" ซึ่งแสดงข้อมูลว่า หัวเว่ยมีรายได้จากเซิร์ฟเวอร์เป็นอันดับ 3 ของโลกในไตรมาสที่ 4 ปี 2561 เพิ่มขึ้น 45.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี นับเป็นอัตราการเติบโตที่สูงที่สุดในโลก[1]


ข้อมูลระบุว่า รายได้จากเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกอยู่ที่ 2.1862 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2561 เพิ่มขึ้น 17.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่ยอดการจัดส่งเซิร์ฟเวอร์รวมทั้งสิ้น 3,472,886 เครื่องทั่วโลก เพิ่มขึ้น 8.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี สำหรับตลอดปี 2561 การส่งมอบเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกเติบโตขึ้น 13.1% และรายได้จากเซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้น 30.1% เมื่อเทียบกับทั้งปี 2560


ปัจจุบันอุตสาหกรรมต่าง ๆ กำลังเร่งเดินหน้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีอัจฉริยะยังไม่ถูกปลดล็อกอย่างเต็มศักยภาพ มีคาดการณ์ว่าโครงสร้างพื้นฐานไอทีขององค์กรจะยังคงมีบทบาทอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้านี้ และด้วยเหตุที่แนวโน้มดังกล่าวยังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานไอทีจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ศูนย์ข้อมูลแบบดั้งเดิมเผชิญกับแรงกดดันด้านค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ที่มาจากการใช้พลังงาน ค่าการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) และจำนวนอุปกรณ์ นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่การเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามามีบทบาทเพื่อลดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ความต้องการประมวลผลด้วย AI ก็เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก


หัวเว่ยได้จับตามองแนวโน้มนี้อย่างใกล้ชิด และมีความเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความท้าทายของการเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลสู่ความเป็นอัจฉริยะ Huawei Intelligent Computing ได้นำข้อมูลเชิงลึกนี้มาริเริ่มแผนงานด้าน R&D ในสามส่วนด้วยกัน ได้แก่ เอ็นจิ้นเร่งความเร็วอัจฉริยะ เอ็นจิ้นการจัดการอัจฉริยะ และโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลนวัตกรรม หัวเว่ยได้อัพเกรดเซิร์ฟเวอร์ดั้งเดิมแบบ x86 เป็นเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังนำเสนอโซลูชั่นแบบเป็นชั้น ๆ ที่ครอบคลุมสถานการณ์การใช้งานทั้งแบบโหนดเดี่ยว ขนาดใหญ่ และขนาดใหญ่พิเศษ จึงสามารถรับมือกับความต้องการในการเปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลเป็นอัจฉริยะจากหลายมิติได้อย่างสมบูรณ์แบบ


นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเสริมแกร่งด้วยการเปิดตัวชิปเซ็ต Ascend 310/910 AI และซีพียู Kunpeng 920 แบบ ARM เมื่อเดือนตุลาคม 2561 และมกราคม 2562 ตามลำดับ ชิปเซ็ตหลักเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ด้านการประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ย ได้แก่ แพลตฟอร์มการประมวลผล Atlas AI และเซิร์ฟเวอร์ตระกูล TaiShan การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยรองรับสถานการณ์การใช้งานอย่างครอบคลุมทั้ง Cloud-Edge-Device ซึ่งตอบสนองต่อความต้องการการประมวลผลที่หลากหลาย


Huawei Intelligent Computing กำลังยกระดับอุตสาหกรรมการประมวลผลไปอีกขั้น ด้วย x86 FusionServer Pro, เซิร์ฟเวอร์ TaiShan ARM และผลิตภัณฑ์ Atlas ที่มี Ascend เป็นขุมพลังขับเคลื่อน หัวเว่ยจึงมีความพร้อมที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลสำหรับลูกค้าให้เป็นอัจฉริยะ ตลอดจนสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านในอุตสาหกรรม


นอกจากนี้ รายงานไตรมาส 4/61 ของการ์ทเนอร์ ยังระบุด้วยว่า หัวเว่ยครองอันดับ 1 ติดต่อกันหลายไตรมาส ทั้งการจัดส่งเบลดเซิร์ฟเวอร์และเซิร์ฟเวอร์แบบ 4 ซ็อกเก็ตในตลาดจีน สถิติทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีถึงความแข็งแกร่งและความสามารถที่เหนือกว่าของ Huawei Intelligent Computing


ที่มา 1: "Gartner Says Worldwide Server Revenue Grew 17.8% in the Fourth Quarter of 2018, While Shipments Increased 8.5%" March 18, 2019 https://www.gartner.com/en/newsroom/press-releases/2019-03-18-gartner-says-worldwide-server-revenue-grew-17-8-per-c


เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง


หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ


นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 180,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ.2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: