สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 IBS Software ซื้อกิจการบริษัทซอฟต์แวร์การบินรายใหญ่ของแคนาดา
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1160
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : IBS Software ซื้อกิจการบริษัทซอฟต์แวร์การบินรายใหญ่ของแคนาดา
วันที่โพสท์ : 21 May 2019 11:56  
ตอบโดยอ้างถึง  

ข้อตกลงครั้งนี้จะทำให้ IBS Software กลายเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมการบินโลก


IBS Software (IBS) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการบิน ได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาหลักกับบริษัท Kronos Incorporated ในแมสซาชูเซตส์ เพื่อเข้าซื้อกิจการบริษัท AD OPT ผู้นำด้านซอฟต์แวร์การบินซึ่งให้บริการโซลูชันบริหารจัดการลูกเรือแก่บริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายในอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก AD OPT (www.ad-opt.com) ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 ในมอนทรีออล โดยกลุ่มนักคณิตศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยดำเนินงาน จากนั้นถูกซื้อกิจการในปี 2547 โดย Kronos บริษัทข้ามชาติผู้เชี่ยวชาญด้านบริการและซอฟต์แวร์บริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งมีพนักงานเกือบ 6,000 คนทั่วโลก ปัจจุบัน แพลตฟอร์มวางแผนและบริหารจัดการลูกเรืออันทันสมัยของ AD OPT ถูกนำไปใช้โดยสายการบินชั้นนำของโลกหลายแห่ง เช่น Air Canada, EasyJet, Emirates, FedEx, Garuda, Lion Air และ Qantas การเข้าซื้อกิจการมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การขยายธุรกิจของ IBS เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีแก่อุตสาหกรรมสายการบินทั่วโลก ทั้งนี้ ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา IBS ได้เข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ 6 ครั้ง ประกอบด้วย 3 ครั้งในสหรัฐอเมริกา 2 ครั้งในยุโรป และ 1 ครั้งในอินเดีย


IBS คือผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์การบินที่สนับสนุนการอำนวยการบินของสายการบินรายใหญ่หลายแห่ง เช่น British Airways, KLM และ Emirates การซื้อกิจการครั้งสำคัญนี้จะทำให้ IBS ได้อาศัยความเชี่ยวชาญของ AD OPT ในการส่งมอบโซลูชันดิจิทัลที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดเพื่อรองรับงานบริหารเที่ยวบินและลูกเรือซึ่งมีความซับซ้อนสูง การผสานทรัพยากร ความเชี่ยวชาญ และศักยภาพของ IBS และ AD OPT จะทำให้ตลาดได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยและครบวงจรสำหรับการวางแผนลูกเรือ การจับคู่ลูกเรือกับเที่ยวบิน การกำหนดตารางบิน การติดตามเที่ยวบิน และการบริหารการดำเนินงานโดยรวมของเครือข่ายสายการบินขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อน การซื้อกิจการ AD OPT จะทำให้ IBS ได้ลูกค้าสายการบินเพิ่มขึ้นมากกว่า 20 ราย นับเป็นการขยายธุรกิจในอเมริกาเหนืออย่างมหาศาล รวมถึงเป็นการเพิ่มศักยภาพการเจาะตลาดและยกระดับตลาดทั้งหมดของ IBS ทั้งยังเป็นการเสริมแกร่งฝ่ายบริหารของ IBS ด้วยการดึงทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูงของ AD OPT มาสู่บริษัท โดยบางคนมีประสบการณ์ด้านการดำเนินงานของสายการบินยาวนานกว่า 25 ปี


AD OPT เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมานานกว่า 30 ปีในอุตสาหกรรมการบินโลกจากความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมดิจิทัล เทคโนโลยีบริหารจัดการลูกเรือที่ทันสมัยของบริษัทได้ช่วยให้สายการบินต่างๆ สามารถสั่งการนักบินและลูกเรือบนเครื่องบินได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้บรรลุผลสำเร็จในการดำเนินงาน การปฏิบัติตามกฎระเบียบ การลดต้นทุนการดำเนินงาน และการยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกเรือ ในปี 2558 AD OPT ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ CORS Omond Solandt จาก "คุณูปการอันใหญ่หลวงต่อการวิจัยดำเนินงานในแคนาดา" หลังการซื้อกิจการครั้งนี้ IBS จะครอบครองสำนักงานของ AD OPT ในมอนทรีออล และปรับปรุงเป็นศูนย์ความเป็นเลิศอันทันสมัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีบริหารจัดการลูกเรือโดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังเตรียมดำเนินกลยุทธ์การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเชิงรุก เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการลูกเรือและฝูงบิน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าพัฒนาได้อย่างรวดเร็วและดำเนินงานได้อย่างครอบคลุม


คุณบ๊อบ ฮิวจ์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และลูกค้า บริษัท Kronos กล่าวว่า "IBS เป็นบริษัทที่มั่นคงและเหมาะสมที่สุดในการเข้าซื้อกิจการ AD OPT การควบรวมกิจการครั้งสำคัญนี้จะนำความเชี่ยวชาญและประโยชน์มาสู่พนักงานและลูกค้าของทั้งสองบริษัท โดยพนักงานของ AD OPT จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการบิน ส่วนลูกค้าจะได้ประโยชน์จากความมุ่งมั่นของ IBS และ AD OPT ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกัน แม้ว่าเรามีแผนส่งมอบ AD OPT ให้กับ IBS แต่เราจะยังคงให้บริการโซลูชันบริหารทรัพยากรบุคคลและทุนมนุษย์ระดับเวิลด์คลาสแก่สายการบินต่างๆต่อไป"


คุณวีเค แมทธิวส์ ประธานบริหาร IBS Group กล่าวว่า "การซื้อกิจการบริษัทเทคโนโลยีการบินระดับโลกเป็นกลยุทธ์อันรอบคอบของเราในการเติมเต็มให้กับอุตสาหกรรมการบิน AD OPT มีผลิตภัณฑ์การวางแผนและบริหารจัดการลูกเรือสายการบินที่ครอบคลุม มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ การรวมตัวกันของ IBS และ AD OPT จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรม เพราะทำให้เราสามารถสร้างสรรค์แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุด เพื่อส่งมอบโซลูชันครบวงจรสำหรับการบริหารจัดการลูกเรือและการอำนวยการบิน เราจะดำเนินกลยุทธ์การเติบโตจากภายนอกองค์กรต่อไป เพื่อขยายธุรกิจและส่งมอบคุณค่าอันโดดเด่นให้แก่ลูกค้าของเรา"


เกี่ยวกับ IBS Software

IBS คือบริษัทซอฟต์แวร์ข้ามชาติที่มีพนักงานกว่า 3,000 คน บริษัทนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ สำหรับบริหารการดำเนินงานของสายการบินที่ดีที่สุด สนามบินที่มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุด บริษัทเรือสำราญชั้นนำ บริษัทน้ำมันและก๊าซชั้นแนวหน้า รวมถึงตัวแทนท่องเที่ยวและเครือโรงแรมระดับโลก ทั้งยังให้คำปรึกษาและให้บริการซอฟต์แวร์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าแต่ละรายในธุรกิจเหล่านี้ IBS ได้รับเงินลงทุนจากบริษัท Blackstone และให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 170 ราย ผ่านสำนักงาน 9 สาขาทั่วโลก IBS นำเสนอระบบไอทีเพื่อสนับสนุนบริการสำหรับผู้โดยสารสายการบิน (รวมถึงลอยัลตี้โปรแกรมและสิทธิประโยชน์สำหรับพนักงานสายการบิน) การขนส่งสินค้า การจัดการเที่ยวบินและลูกเรือ การจัดการในสนามบิน และการบำรุงรักษาเครื่องบิน ส่งผลให้เป็นบริษัทที่นำเสนอผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน


สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
แมทธิว โจชัว
โทร. +91-471-6614363
อีเมล: mathew.joshua@ibsplc.com


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBS Software ได้ที่ www.ibsplc.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/889046/IBS_Software.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/708528/IBS_Logo.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: