สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 งานประชุม GSEC Security Conference ในสิงคโปร์
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 658
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : งานประชุม GSEC Security Conference ในสิงคโปร์
วันที่โพสท์ : 28 Aug 2019 07:19  
ตอบโดยอ้างถึง  

Hack In The Box (HITB) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนและมอบการฝึกอบรมเชิงเทคนิคสุดล้ำสมัยในด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ กำลังจัดงานประชุม GSEC Security Conference ประจำปี ครั้งที่ 5 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคมนี้ โดยงานประชุมดังกล่าวจะประกอบไปด้วยการพูดคุยในประเด็นน่าสนใจต่าง ๆ จากการโหวตของผู้มาร่วมงาน ตลอดจนการแฮกเกม, การจัดแสดงผลงาน และกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย รวมถึงการแข่งขันยอดนิยมอย่างรายการ HITB Capture The Flag (CTF) ทั้งนี้ งานประชุมด้านความปลอดภัย GSEC Security Conference ของ HITB ได้ถูกจัดขึ้นก่อนที่กิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของ HITB อย่างมหกรรม HITB+CyberWeek จะเปิดฉากขึ้นที่อาบูดาบีในเดือนตุลาคมนี้

เวทีเสวนา HITB GSEC Conference Talks

สำหรับไฮไลท์ของงาน HITB GSEC Singapore ครั้งนี้ เน้นที่การหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ประเด็นในเรื่องช่องโหว่ของระบบเครือข่ายภายในองค์กร รวมถึงวิธีการรับมือหาก SSL VPN ที่ทำหน้าที่ช่วยปกป้องสินทรัพย์ที่เป็นสมบัติขององค์กรจากการคุมคามทางอินเทอร์เน็ตถูกพบว่ามีความเสี่ยงอยู่ในตัวเอง

นอกจากนี้ ยังมีหัวข้ออื่น ๆ ที่ถูกหยิกยกขึ้นมาพูดคุย เช่น การตรวจจับข่าวปลอมโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และโมเดลการเรียนรู้เชิงลึกสุดล้ำสมัยซึ่งสามารถจัดเรียงบทความที่มีเนื้อหาและสำนวนโวหารคล้ายคลึงเข้าไว้ด้วยกันเพื่อจำแนกตัวตนที่แท้จริงของนักเขียนนิรนามแต่ละคน

Dhillon Kannabhiran ผู้ก่อตั้ง HITB กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงความเสี่ยงและความสำคัญของความปลอดภัยในยุคดิจิทัลและบ่มเพาะผู้มีพรสวรรค์รุ่นต่อไป เราได้จัดการประชุม HITB Security Conference ที่อัมสเตอร์ดัม และกิจกรรม GSEC ในสิงคโปร์ขึ้นมา เพื่อเป็นกิจกรรมบุกเบิกก่อนที่เราจะเปิดฉากงานใหญ่อย่าง HITB+CyberWeek ต่อไป โดยในตลอดระยะเวลาของการจัดงานทั้ง 6 วันนี้ จะมีกิจกรรมต่าง ๆ กว่า 100 กิจกรรมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์, ห้องปฏิบัติการต่าง ๆ รวมถึงการสนทนาแลกแปลี่ยนเชิงเทคนิค โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย, ผู้มีอำนาจตัดสินใจ ตลอดจนแฮกเกอร์รุ่นใหม่ ๆ และบุคคลที่มีความคิดนอกกรอบทั้งหลาย

มหกรรม GSEC CommSec Exhibition – เข้าร่วมงานได้ฟรี

GSEC เป็นนิทรรศการจัดแสดงเทคโนโลยีที่เปิดโอกาสให้บรรดาแฮกเกอร์, ผู้สร้างสรรค์ และชุมชนความปลอดภัยมารวมตัวกันเพื่อนำเสนอโครงการต่าง ๆ ของพวกเขา

การแข่งขัน Live Hacking Competition

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่างการแข่งขันรายการ HITB Capture The Flag ถูกจัดขึ้นภายในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ 20 ทีมทั่วเอเชียมาประชันฝีมือการรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ตามสไตล์ของ CTF ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของการให้คะแนนแบบไดนามิกและการแข่งขันแบบ 'Challenges and Hints' โดยผู้ชนะจากเวที CTF ของงาน GSEC จะได้รับสิทธิ์บินไปอาบูดาบีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน HITB PRO CTF ซึ่งจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในมหกรรม HITB+CyberWeek ร่วมกับผู้ชนะจากเวที CTF อีก 25 ทีมจากทั่วโลก เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน HITB GSEC ในสิงคโปร์ สามารถดูได้ที่ https://gsec.hitb.org/sg2019/
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม HITB+CyberWeek ในอาบูดาบี สามารถดูได้ที่ https://cyberweek.ae/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/965497/HITB_Capture_the_Flag.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: