สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 HanaroFarm เตรียมให้บริการระบบการเพาะปลูกอัตโนมัติในเวียดนาม
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 655
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : HanaroFarm เตรียมให้บริการระบบการเพาะปลูกอัตโนมัติในเวียดนาม
วันที่โพสท์ : 28 Aug 2019 15:09  
ตอบโดยอ้างถึง  

HanaroFarm เตรียมเปิดตัวระบบการเพาะปลูกอัตโนมัติที่ประเทศเวียดนาม โดยเป็นระบบที่มีลักษณะเหมือนกับการทำเกษตรกรรมในเมืองของเกาหลี


Born2Global Centre ประกาศว่า บริษัทในเครืออย่าง HanaroFarm ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท Dai Nam Pharma (DNP) และ Edunet ของเวียดนาม เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ศาลากลางเมืองตัมกี่ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะสำหรับการผลิตและการแปรรูปโสมเวียดนาม หรือ sam ngoc linh (Panax vietnamensis)


บันทึกความเข้าใจดังกล่าวระบุว่า บริษัท HanaroFarm, DNP และ Edunet จะเริ่มก่อสร้างฟาร์มโสมเวียดนามขนาด 200 เฮคเตอร์ ณ ภูมิภาคหง็อก ลิน เมืองตัง กี๋ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 โดยโครงการการก่อสร้างนี้จะดำเนินการขึ้นจากการสนับสนุนด้านเงินสดและการลงทุนด้านที่ดิน (มากกว่า 50 ปี) จากรัฐบาลเวียดนาม


HanaroFarm วางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะ (การเพาะปลูกต้นกล้าเทียม) เพื่อปลูกโสมเวียดนามที่มักเติบโตบนพื้นที่สูง เพิ่มประสิทธิภาพของการเพาะปลูกและการจัดจำหน่าย และเพื่อให้การเพาะปลูกโสมเวียดนามมีความยั่งยืน (เพราะปกติต้องปลูกในพื้นที่โล่งเป็นเวลาหลายปี) ทางบริษัทจึงเตรียมพัฒนาและติดตั้งระบบควบคุมบนพื้นฐาน ICT ที่สามารถควบคุมตัวแปรที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมภายนอก โสมเวียดนามเติบโตในเฉพาะพื้นที่ที่มีระดับความสูงระหว่าง 1,200-1,800 เมตร และมีปริมาณสารซาโปนินมากกว่าโสมเกาหลี อย่างไรก็ดี เนื่องด้วยปัญหาด้านการโจรกรรมตลอดจนความเสียหายที่เกิดจากศัตรูพืชและสัตว์ป่าในระหว่างการเพาะปลูก อัตราการเก็บเกี่ยวของโสมอายุ 6 ปีจึงอยู่ที่เพียง 20-30% ดังนั้น ต้นกล้าโสมจะได้รับการเพาะปลูกในฟาร์มระบบปิดแนวดิ่งที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะของ HanaroFarm ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มอัตราการเก็บเกี่ยว


ด้วยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัย Vietnam National University Ho Chi Minh City, Quy Nhon University และ Thu Dau Mot University ทางบริษัท HanaroFarm จะทำการวิจัยเพื่อศึกษาการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมการเพาะปลูกโสมเวียดนาม ความสัมพันธ์ระหว่างสารออกฤทธิ์และยีนของโสมเวียดนาม รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ตามระยะเวลาการเพาะปลูก


Jae-wook Kim ซีอีโอของ HanaroFarm กล่าวว่า "เราจะขยายธุรกิจของเราไปสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยไม่เพียงแต่จะมุ่งพัฒนาระบบเกษตรกรรมในเมืองที่มีมูลค่าเพิ่มสำหรับการผลิตสินค้า อาทิ อาหาร ยา หรือแม้แต่เครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการศึกษาด้านการเกษตรอีกด้วย"


รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HanaroFarm ได้ที่ www.hanarofarm.com


สื่อมวลชนติดต่อ
Born2Global Centre: jlee@born2global.com
www.born2global.com
www.linkedin.com/company/born2global
www.facebook.com/born2global


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190827/2562402-1
คำบรรยายภาพ - พิธีลงนาม
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: