สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ขอแสดงความยินดีกับ Application หมอชนะ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 130
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
unclezam
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 Oct 2016
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ขอแสดงความยินดีกับ Application หมอชนะ
วันที่โพสท์ : 16 Sep 2020 14:13  
ตอบโดยอ้างถึง  

ประเทศเพื่อนบ้านข้างๆเรา ทั้งพม่า มาเลเชีย สิงคโปร์ เวียดนาม ต่างก็มีผู้ติดเชื้อโรคระบาดโควิด-19 กันอย่างหนัก ประเทศเราเองก็ต้องเฝ้าระวังและต้องปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด ไปไหนก็พกหน้ากาก เจลฆ่าเชื้อ และโหลดแอปเช็คอินกันด้วยนะ เราว่าแอปหมอชนะ เป็นแอปที่มีความปลอดภัยระดับหนึ่ง แล้วตอนนี้เค้าก็ได้รับรางวัลแล้วด้วยนะ

ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) เป็นประธานในพิธี และได้มอบรางวัลประเภทบุคคลทั่วไป (Individual Award) ให้กับ นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA โดยถือว่าเป็นบุคคลที่มีศักยภาพ ด้านการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรม (Private Contribution) ในงาน Prime Minister Award 2020

Application หมอชนะ ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation For Crisis ซึ่งมอบให้กับ Private Sector ที่มีส่วนร่วมในการนำนวัตกรรมมาใช้แก้ไขปัญหาวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดย Application หมอชนะ ได้รางวัลในสาขา Community Linkage โดย Application หมอชนะ เป็น Mobile Application เพียงรายเดียวที่ได้รางวัลในงานนี้ เพราะเป็นส่วนเติมเต็มในการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
Application หมอชนะ ได้ถูกออกแบบจากแนวคิด Social engineering ให้สังคมดูแลซึ่งกันและกัน เป็นผลลัพธ์ของการผนึกกำลังระหว่าง “ทีมพัฒนาร่วมประชาชน เอกชนและภาครัฐ” นำโดยกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ ภายใต้ชื่อ “Code for Public” วิศวกรคอมพิวเตอร์ วิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูล และกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ และการวิเคราะห์ข้อมูลภายใต้ชื่อ “กลุ่มช่วยกัน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสถาบันการศึกษา เครือข่ายโรงพยาบาลและองค์กรสาธารณสุข หน่วยงานภาครัฐ และองค์กรธุรกิจจำนวนมาก
โดยเฉพาะ ท่านรมว. กระทรวง DE ซึ่งได้ให้การสนับสนุนตั้งแต่เริ่มต้น รวมถึงได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน อาทิเช่น กสทช TOT CAT DTAC TRUE AIS และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (สพร./DGA)
Application หมอชนะ ยังเป็น Mobile Application เดียวที่กล้าเปิดเป็น open source เพื่อประโยชน์สาธารณะให้ประชาชนทั่วไปสามารถนำ code ไป reuse ต่อยอดได้ และเพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้
ทั้งนี้ทีมพัฒนาได้ออกแบบให้แอปพลิเคชันภายใต้ Concept Lite & Practical ที่ต้องสะดวก ปลอดภัย สำหรับประชาชนทั่วไป และครอบคลุมทั้งด้าน security, privacy และ scalability

คืนนี้เราก็ยังทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดตามและแจ้งเตือนกรณีที่เกิดขึ้นของวันนี้


ที่มา:https://www.facebook.com/MorchanaApp
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: