Community แห่งนี้จะใช้งานได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566
 
สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ทรงเปิดการประชุมสุดยอดไว
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 538
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ทรงเปิดการประชุมสุดยอดไว
วันที่โพสท์ : 30 Nov 2023 11:30  
ตอบโดยอ้างถึง  

ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ทรงเปิดการประชุมสุดยอดไวซ์ ครั้งที่ 11

ซาฟีนา ฮุสเซน ได้รับยกย่องให้เป็นผู้รับรางวัลไวซ์ไพรซ์ด้านการศึกษา ประจำปี 2566 สำหรับการทำงานร่วมกับเอ็ดดูเคต เกิร์ลส์

ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ (Sheikha Moza bint Nasser) แห่งกาตาร์ ประธานมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation หรือ QF) ทรงกล่าวเปิดการประชุมสุดยอดไวซ์ (WISE Summit) ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 พฤศจิกายน ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในหัวข้อ "ความลื่นไหลเชิงสร้างสรรค์: มนุษย์เฟื่องฟูในยุคปัญญาประดิษฐ์" (Creative Fluency: Human Flourishing in the Age of AI)

ชีคเคาะห์ โมซา ตรัสว่า "ฉันอยากให้ไวซ์เป็นแพลตฟอร์มสำหรับแนวคิดใหม่ ๆ ที่ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลก และมองเห็นอุปสรรคที่การศึกษาต้องเผชิญในบางประเทศ อันเนื่องมาจากเหตุผลที่เราทุกคนก็ต่างรู้ดี ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการสรรสร้างสิ่งใหม่ ๆ หากเราต้องการค้นหาโซลูชันสำหรับปัญหายาก ๆ"

ในระหว่างพิธีเปิดการประชุม ฯพณฯ ชีคเคาะห์ ฮินด์ บินท์ ฮาหมัด อัล ธานี (Sheikha Hind bint Hamad Al Thani) รองประธานและซีอีโอของมูลนิธิกาตาร์ เป็นผู้มอบรางวัลไวซ์ไพรซ์ด้านการศึกษา (WISE Prize for Education) อันทรงเกียรติ ซึ่งนับเป็นรางวัลแรกระดับโลกที่ยกย่องบุคคลที่มีคุณูปการอันโดดเด่นด้านการศึกษา ซาฟีนา ฮุสเซน (Safeena Husain) ได้รับการยอมรับจากการอุทิศตนเป็นเวลา 16 ปี ในการก่อตั้งองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งเน้นการส่งเสริมศักยภาพให้กับชุมชน เพื่อการศึกษาของเด็กผู้หญิงในหมู่บ้านที่เข้าถึงยากของอินเดีย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เอ็ดดูเคต เกิร์ลส์ (Educate Girls) ได้ช่วยให้เด็กผู้หญิงมากกว่า 1.4 ล้านรายมีโอกาสเรียน และสนับสนุนการเรียนรู้ของเด็กมากกว่า 1.9 ล้านรายในอินเดีย เอ็ดดูเคต เกิร์ลส์ กำหนดเป้าหมายอย่างแม่นยำโดยใช้เอไอ (AI) ทำให้เข้าถึงเด็กผู้หญิงที่ไม่ได้เรียนหนังสือในจำนวนที่ทั่วไปแล้วจะใช้เวลาถึง 45 ปี เหลือภายในเวลาเพียง 5 ปี ผ่านเครือข่ายตัวแทนในชุมชนมากกว่า 21,000 รายในชุมชนชายขอบของประเทศ ทางองค์กรฯ ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อทำลายวงจรการส่งต่อความไม่เท่าเทียมกันและการกีดกัน

ฮุสเซนกล่าวถึงรางวัลนี้ว่า "นี่เป็นชัยชนะร่วมกันสำหรับพวกเราทุกคนที่ทำงานด้านการศึกษาของเด็กผู้หญิง ตั้งแต่รัฐบาลและชุมชนท้องถิ่น ไปจนถึงผู้ที่อุทิศตนด้านความเสมอภาคทางเพศและผู้สนับสนุนของเรา นับเป็นข้อพิสูจน์ถึงความริเริ่มต่าง ๆ มากมายที่มุ่งจัดการกับความท้าทายระดับโลกเพื่อทำให้เด็กผู้หญิงทุกคนในทุกหมู่บ้านได้เข้าเรียนในโรงเรียนและเรียนรู้เป็นอย่างดี"

"การศึกษาของเด็กผู้หญิงเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับยาวิเศษในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก เราต้องตระหนักว่าสิทธิในการศึกษาเป็นสิทธิโดยธรรมชาติของเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นสิทธิที่ต้องให้ความสำคัญเสมอ"

อีเมลติดต่อ: media@wise.org.qa

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/2287476/WISE_Logo.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: