สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 รถโมบายอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 3874
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
TheKop 666
SP Moderator
SP Moderator
Year's Starสมัครเมื่อ: 27 Feb 2006
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : รถโมบายอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่
วันที่โพสท์ : 18 Jul 2006 13:37  
ตอบโดยอ้างถึง  

รถโมบายอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่เป็นอีกความพยายามหนึ่งที่น่ายกย่องของสถาบันการศึกษาที่พยายามจะใกล้ชิดชุมชน และลดช่องว่างทางเทคโนโลยี ซึ่งอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตระหว่างในเมืองและชนบทยังห่างกันมาก เนื่องจากข้อจำกัดหลายด้าน

นายประดิษฐ์ บุดดีจีน ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร กล่าวว่า วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้ผสานนวัตกรรมความก้าวหน้าให้เข้ากับการศึกษาด้วยการสร้างรถโมบายแหล่งเรียนรู้เคลื่อนที่ (Mobile Resource Center)รถโมบายแหล่งเรียนรู้เคลื่อนที่ มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายโอกาสการเรียนรู้นวัตกรรมและเทคโน โลยีสารสนเทศในสมัยใหม่ ให้แก่ประชาชนที่อยู่ห่างไกลและขาดโอกาสการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ใกล้บ้าน เพื่อเติมความรู้ให้ชุมชน รวมถึงให้บริการแก่นักเรียนในสถานศึกษา ต่าง ๆ ภายในจังหวัด รวมไปถึงนักศึกษาของวิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้ใช้เป็นแหล่งรวมการเรียนรู้ที่รองรับการปฏิบัติงานจริงด้านการพัฒนาเทคโนโลยี

ลักษณะของรถโมบายเคลื่อนที่ ดัดแปลงจากรถโดยสารปรับอากาศ ภายในห้องโดยสารตกแต่งเป็นห้องเรียน ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ มีเครื่องคอมพิวเตอร์ติดตั้งระบบปฏิบัติการอินเทอร์เน็ต จำนวน 16 เครื่อง สามารถใช้เป็นห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์แหล่งค้นคว้าหาความรู้จากคอมพิวเตอร์ และ E-Book ได้ทันที และยังใช้เป็นสำนักงานเคลื่อนที่ เพราะมีอุปกรณ์สำนักงานครบวงจรทั้งเครื่องสแกนเนอร์และพรินเตอร์

รถโมบายคันนี้ยังปรับใช้เป็นห้องเรียนรู้ทางภาษาและค้นคว้าด้วยตนเอง มีเครื่องขยายเสียง เครื่องเล่นวีซีดี โทรทัศน์สี จอโปรเจคเตอร์ กล้องวิดีโอ และพื้นที่ใช้สอยสามารถปรับใช้เป็นห้องสัมมนาขนาด 20 คน ห้องจัดแสดงกลางแจ้งและห้องฉายภาพยนตร์

ค่าบริการใช้รถโมบายเคลื่อนที่นั้น หากต้องการเรียนคอมพิวเตอร์ หรือใช้อินเทอร์เน็ตจะคิดชั่วโมงละ 5 บาท บวกค่าธรรมเนียมอีกคนละ 10 บาท ใช้บริการห้องสมุดและปฏิบัติการทางภาษาก็จ่ายครั้งละ 10 บาท หากต้องการใช้เป็นห้องประชุมจะคิดค่าบริการครั้งละ 500-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้บริการและระยะเวลาการประชุม

ขณะนี้วิทยาลัยชุมชนพิจิตรเปิดให้บริการรถโมบายแหล่งเรียนรู้เคลื่อนที่ให้กับชุมชน สถานศึกษาหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกแห่ง แต่มีเงื่อนไขว่า จุดจอดรถโมบายเคลื่อนที่ต้องมีความพร้อมในสาธารณูปโภคด้านไฟฟ้า มีกำลังไฟฟ้าไม่ต่ำกว่า 30 แอมแปร์ และระบบสายโทรศัพท์ เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หน่วยงานใดสนใจสามารถติดต่อขอใช้บริการหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วิทยาลัยชุมชนพิจิตร โทร. 0-5665-9180 ต่อ 0

คนพิจิตรและจังหวัดใกล้เคียงสนใจจะใช้บริการรถโมบายเคลื่อนที่เพื่อเข้าถึงโลกอินเทอร์เน็ต ค้นหาข้อมูลออนไลน์ทั้งสาระและบันเทิง ติดต่อวิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้เลย.

ที่มา ..
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: