สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ถามด่วนๆๆๆๆจ้า...
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Apple Community - แอปเปิล คอมมูนิตี้
ตอบ: 1 / เข้าชม: 7074
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
Rattanavadee
New Member
New Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 07 Aug 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ถามด่วนๆๆๆๆจ้า...
วันที่โพสท์ : 07 Aug 2010 12:08  
ตอบโดยอ้างถึง  

เพิ่งซื้อไอโฟน3gs จากร้าชั้นใต้ดินที่เซนทรัลลาดพร้าว...ตอนนี้ใช้ระบบ one 2 call...ยังไม่ได้เปิดใช้แพ็คเกจเน็ต...มีข้อสงสัยจะถามค่า...

..สัญลักษณ์ E (edge) ที่ขึ้นบนมือถือ ทำให้จำนวนเงินของเราลดลงปะคะ เพราะเคยอ่านเจอว่า ที่มันขึ้นอาจเป็นการแสดงว่าบริเวณนั้นใช้ edge ได้
...เกมต่างๆที่ทางร้านลงให้ และ app บางตัว ถ้าเราเปิดเล่นจะเสียเงินปะคะ...เคยเปิดเล่น sims 3 เล่นแป๊บเดียว พอมาเช็คตังดู หายไป 20 กว่าบาท..เลยงงว่า ตกลงเล่นเกมต้องเสียตังด้วยหรอ...(ตอนนี้เลยไม่กล้าเปิดเล่มเกมอะไรเลย เด็วตังหมด)
...ถ้าเราเผลอไปเข้าอะไรที่ต้อวเชื่อมต่อสัญญาณเน็ท เสียตังตลอดเลยใช่ปะคะ...เคยเปิดไปแป๊บเดียว มือเผลอไปโดนอะคะ มันก็ขึ้นสัญลักษณ์ที่แสดงว่ากำลังเชื่อต่อข้อมูลแบบไร้สายอยู่(ที่เป็นวงกลมเล็กๆ หมุนๆ) มาเช็คตัง หายไปอีกแล้ว...

รบกวนตอบให้ด้วยนะคะ ยังมือใหม่อยู่ อาจจะศึกษายังไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่...
ขอบคุณมากๆๆๆค่า ^^
kafaak
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 16 Aug 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: ถามด่วนๆๆๆๆจ้า...
วันที่โพสท์ : 16 Aug 2010 09:31  
ตอบโดยอ้างถึง  

ถ้าขึ้นตัว E หมายความว่าในบริเวณนั้นมีสัญญาณ EDGE ครับ แต่จะเสียเงินหรือไม่อยู่ที่ว่ามี App ใดเรียกใช้ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตไหมน่ะครับ

The Sim 3 อาจมีการต่ออินเตอร์เน็ตครับ เพราะเกมนี้มีการแชร์ข้อมูลผ่านเน็ตกับเพื่อนๆ ที่เล่น (ไม่ว่าเราจะมีเพื่อนบนเกมนั้นหรือไม่ก็ตาม) ... เกมบน iPhone จำนวนไม่น้อยเลยที่มีคุณสมบัติเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อแชร์ข้อมูล หรือสถิติครับ ต้องระวังเรื่องนี้ ... หากคุณใช้ iOS4.0 แล้ว มันจะมีคุณสมบัติในการ Turn off Cellular Data ใน Settings ครับ ต้องไปปิดที่นั่น
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Apple Community - แอปเปิล คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: