สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ลองแล้วแจ่มจริง ถ่ายโอนข้อมูลใน Nokia N8 กับ Flash Drive
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Nokia Community - โนเกีย คอมมูนิตี้
ตอบ: 1 / เข้าชม: 4649
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
nui_mj
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 07 Nov 2006
จังหวัด: นพบุรีศรีนครพิงค์
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ลองแล้วแจ่มจริง ถ่ายโอนข้อมูลใน Nokia N8 กับ Flash Drive
วันที่โพสท์ : 13 Nov 2010 20:03  
ตอบโดยอ้างถึง  

วิธีการถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ จากคอมพิวเตอร์ไปใช้ในโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน มีด้วยกันหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายเคเบิ้ล USB, รับ-ส่งข้อมูลไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ จัดเก็บไว้ในการ์ดหน่วยความจำ แต่ถ้าเรามีข้อมูลดีๆ เก็บไว้ใน USB Flash Drive แล้วต้องการนำไปใช้ในโทรศัพท์มือถือ จะทำอย่างไรดี? ถ้าเป็นความคิดเมื่อก่อนก็คงต้องนำ USB Flash Drive ไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ก่อน เพื่อจะถ่ายโอนข้อมูลจาก USB Flash Drive ไปเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ แล้วจึงถ่ายโอนลงไปในโทรศัพท์มือถืออีกรอบหนึ่ง แต่สำหรับ Nokia N8 คุณไม่ต้องยุ่งยากขนาดนั้น เพราะคุณสามารถเชื่อมต่อ USB Flash Drive เข้ากับ Nokia N8 ได้โดยตรง เพียงมีสายเคเบิ้ล USB OTG CA-157 ที่แถมมาให้ในกล่องUSB Flash Drive ที่นำมาทดสอบ มีขนาดพื้นที่ 4 GB โดยภายในได้จัดเก็บไฟล์ดิจิตอล ทั้งรูปภาพ, เพลง, วีดีโอ และ ไฟล์เอกสาร วิธีการใช้งานทำได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาว เพียงต่อสายเคเบิ้ล USB OTG CA-157 เข้ากับ Nokia N8 แล้วเสียบ USB Flash Drive อีกต่อหนึ่ง เพียงเท่านี้ Nokia N8 ก็จะตรวจพบอุปกรณ์ USB Flash Drive คุณก็สามารถจัดการไฟล์ต่างๆ ได้ทันทีในเมนู ตัวจัดไฟล์คุณสามารถจัดการไฟล์ใน USB Flash Drive ได้อย่างปกติเหมือนที่ทำได้ในคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายหรือคัดลอกไฟล์ต่างๆ ไปจัดเก็บไว้ในหน่วยความจำของ Nokia N8 หรือจะเปิดอ่านไฟล์ใน USB Flash Drive ได้ทันที ไม่ว่าจะเปิดชมวีดีโอ ฟังเพลง หรือ อ่านเอกสาร ในทางกลับกันคุณก็สามารถคัดลอกข้อมูลที่เก็บไว้ในหน่วยความจำเครื่อง มาจัดเก็บไว้ใน USB Flash Drive ได้เช่นกันด้วยความสะดวกนี้เอง Nokia N8 จึงช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสมาร์ท คุณสามารถพกพา Nokia N8 ติดตัวไประหว่างเดินทางได้ทุกที่ แทนการพกพาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีขนาดใหญ่กว่าหลายเท่า ถ้าคุณเก็บงานไว้ใน USB Flash Drive แล้วต้องการส่งไฟล์ในนั้นไปให้ลูกค้าทาง Email เพียงถ่ายโอนไฟล์นั้นลงใน Nokia N8 ผ่านสายเคเบิ้ล USB OTG CA-157 คุณก็สามารถส่ง Email ได้ทันที ไม่ต้องง้อคอมพิวเตอร์อีกต่อไปที่มา : http://www.touchphoneview.com/news/?p=3327
Orenets
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 17 Oct 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: ลองแล้วแจ่มจริง ถ่ายโอนข้อมูลใน Nokia N8 กับ Flash Drive
วันที่โพสท์ : 14 Nov 2010 18:02  
ตอบโดยอ้างถึง  

ผมลองต่อมาเช่นกันฮะ ที่สำคัญ ต่อกับ พวก Ext HDD ก็ได้นะ แต่ต้อง หาแบบ ที่มี Adapter แยก แบบพวก 2.5 นิ้ว Ext HDD ต่อไม่ได้ เพราะใช้ไฟจาก USB ซึ่ง เจ้า N8 จ่ายไฟให้ได้ไม่เยอะพอ 55+
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Nokia Community - โนเกีย คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: