สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เริ่มใช้ HTC HD 7
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Windows Phone Community - วินโดว์ คอมมูนิตี้
ตอบ: 1 / เข้าชม: 22285
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
twin
New Member
New Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 18 Dec 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เริ่มใช้ HTC HD 7
วันที่โพสท์ : 18 Dec 2010 16:02  
ตอบโดยอ้างถึง  

ไปสอยมา จาก ดีแทค สยามพารากอน สรุปการใช้งานเบื้องต้นนะครับ
1. หน้าจอใหญ่ถูกใจคนสายตายาว(อายุมาก อิ) แต่สีสันจะยังไม่ค่อยสดใสเท่าไร เอาเป็นว่า พอดูได้
2. ยังไม่มี region และ keyboard ไทย แต่ทาง htc ทำ quick post เป็น keyboard ภาษาไทย ให้ใช้ชั่วคราวในบาง แอป เช่น sms, facebook,twitter, e-mail พอแก้ขัดได้ เข้าใจว่าเมื่อไมโครซอฟห์เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการคงจะใช้ภาษาไทยได้ 100%
3. ชุดระหัสภาษาไทยยังไม่มี ดังนั้นในการเข้าเวปไทย หลายเวป ยังเป็นภาษาต่างดาวอยู่
แต่มีหลายเวปที่ใช้ได้ตามปรกติเช่น htc(แน่นอน...),teenee,sanook เป็นต้น ปัญหาจะหมดไปเมื่อ ไมโครซอฟท์เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการ
4. เข้าเวป เมื่อโหลดครบหน้าแล้ว ทั้งเลื่อน ทั้งซูม ลื่นปรี๊ดปร๊าด แลดูดีกว่าไอโฟน4เพราะจอใหญ่กว่า ใช้นิ้วสะดวก วิดีโอสตรีมมิ่ง จากเวป ใช้ได้เฉพาะ wmv รูปแบบอื่นยังไม่เวิร์ค เข้าใจว่าเป็นข้อจำกัด ของ zune player ในตัว hd7 เอง ต้องรอแอปพลิเคชั่นครับ(แอปไม่ฟรีเป็นส่วนใหญ่ และยังซื้อไม่ได้ ต้องรอ) ไม่มี windows media player,ไม่มี flash player, ไม่มี silverligth เฮ้อ วิเคราะห์ได้ 2 ประการคือ 1. ยังทำใส่ไม่เสร็จแต่กลัวตลาดวายเลยรีบออกขายซะก่อนแล้วค่อยอัพเดทให้ทีหลัง หรือ 2. ใว้ขายเป็นแอปเสริมได้ตังค์เห็นๆ
5. สังคมออนไลน์ ผมไม่ได้ใช้เลยไม่ได้ลองครับ ใช้แต่ mail อย่างเดียว ภาษาไทยใช้ได้เรียบร้อย แต่ผมยังเอารายชื่อผู้ติดต่อจาก hotmail มาลง เบอร์โทรศัพท์ยังไม่ตามมา(ผมคงงงเองครับ)
6. วิทยุ ทศนิยม 1 จุด วิดีโอใช้ zune เสียงดีพอประมาณ ไกล้เคียง galaxy s และ iPhone4 เลยทีเดียว การดูรูป การเลื่อนการซูมไวมากๆ
สรุป หากหลับตานึกถึงอนาคตมีภาษาไทยพร้อมก็คงจะแฮปปี้กับมันพอสมควร บางข่าวบอกว่าจะเปิดให้ใช้ ภาษาแถบตะวันออกของเราในปี 2012 เลยนะ(แง...) ต้อง hack เครื่องลูกเดียว หากใครทียังสองจิตสองใจ ก็ควรรอให้ ss นำ omnia7 มาขายจะได้เทียบดูว่า จอเล็กกว่าแต่สวยกว่า กับจอใหญ่ แต่สีจืดไปนิดจะเอาอย่างใหน ถึงตอนนั้นภาษาไทยคงมาเรียบร้อยแล้ว ผมชอบจอใหญ่ครับ เลยเอามาก่อน และขอบอกว่าผมไม่ผิดหวังครับ ที่ไปสอยมา
tanchapan
New Member
New Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 26 Dec 2010
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Re: เริ่มใช้ HTC HD 7
วันที่โพสท์ : 26 Dec 2010 10:22  
ตอบโดยอ้างถึง  

ผมเปนคนไทยคับเรยอยากได้อะไรที่เหมาะกับคนไทยมากกว่าอ่ะ ถ้าเปิดเวปมาแล้วเจอภาษาต่างดาวก้อคงไม่ต่างกับซื้อเครื่องจีนราคาถูกๆมาใช้ (ในความรุสึกผมอ่ะนะ)
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Windows Phone Community - วินโดว์ คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: