สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 โนเกีย เปิดตัว MixRadio พร้อมโหมด Play Me
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Nokia Community - โนเกีย คอมมูนิตี้
ตอบ: 0 / เข้าชม: 17839
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : โนเกีย เปิดตัว MixRadio พร้อมโหมด Play Me
วันที่โพสท์ : 26 Nov 2013 14:20  
ตอบโดยอ้างถึง  

โนเกีย เปิดตัว MixRadio พร้อมโหมด Play Me - บริการเพลงที่ใช้งานง่ายที่สุดในโลก

บริการใหม่ระดับโลกนำเสนอสถานีเพลงส่วนตัวที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

โนเกีย ประกาศเปิดตัวบริการ Nokia MixRadio พร้อมปุ่มสั่งการ Play Me ใน 31 ประเทศทั่วโลก บริการสตรีมมิ่งเพลงฟรีเป็นสถานีเพลงส่วนตัวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งใช้งานง่ายแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส

Nokia MixRadio เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงของโนเกียที่ได้รับความนิยม ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2554 เพื่อยกระดับบริการค้นหาเพลง ผู้ใช้บริการสามารถฟังเพลงได้ทันทีเพียงกดปุ่ม 'Play Me' ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ เปรียบเสมือนสถานีเพลงส่วนตัวตามสไตล์ของผู้ใช้บริการ

Nokia MixRadio ส่งเสริมความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการด้วยฟังค์ชั่นอย่าง ?ยกนิ้ว?, ?คว่ำนิ้ว? และฟังก์ชั่น ?ศิลปินโปรด? ซึ่งช่วยคัดเลือกเพลงที่ให้บริการ นอกจากนี้ บริการดังกล่าวยังเป็นคลังรวบรวมผลงานของผู้เชี่ยวชาญ และคนดังนับร้อยราย โดยไม่มีโฆษณาคั่น ไม่ต้องสมัคร หรือลงชื่อเข้าใช้งาน คลังเพลงสามารถบันทึกเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้โดยไม่ต้องใช้สัญญาณใดๆ เช่น เวลาอยู่ชั้นใต้ดิน อีกทั้งยังลดการใช้ข้อมูล และประหยัดได้อีกด้วย

เจอร์กี โรเซนเบิร์ก (Jyrki Rosenberg) รองประธาน และหัวหน้าฝ่ายโนเกีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กล่าวว่า "ปัจจุบัน เราเดินหน้าภารกิจอย่างชัดเจน เพื่อนำเสนอบริการตรีมมิ่งสถานีเพลงส่วนตัวที่ใช้งานง่ายและเป็นส่วนตัวที่สุด Nokia MixRadio ผสมผสานความเรียบง่าย และลักษณะเฉพาะส่วนตัวได้อย่างน่าทึ่งเป็นครั้งแรกในวงการโทรศัพท์มือถือที่จะช่วยให้ทุกคน ไม่เพียงแต่แฟนเพลงเท่านั้น เพลินเพลิน และค้นพบเพลงใหม่ๆได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น"

โรเซนเบิร์ก กล่าวว่า "มันง่ายพอๆกับการเปิดวิทยุ แต่คุณก็ยังสามารถควบคุมได้ เพียงแค่สัมผัสปุ่ม Play Me ก็จะสามารถเปิดฟังสถานีเพลงส่วนตัวของคุณเองได้ทันที ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่ต้องสมัคร หรือลงชื่อเข้าใช้งาน คุณยังสามารถเลือกข้ามเพลงที่คุณไม่ชอบได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มเพลงที่คุณชอบ หรือไม่ชอบได้โดยการกดเครื่องหมาย ยกนิ้ว และคว่ำนิ้ว"

ไนล์ ร็อดเจอร์ส (Nile Rodgers) โปรดิวเซอร์ และศิลปินเพลงผู้โด่งดังเบื้องหลังเพลงดังระดับโลก Get Lucky ของวงชิค (Chic) และดาฟต์พังก์ (Daft Punk) เข้าร่วมงานเปิดตัว Nokia MixRadio ในนิวยอร์ก ซึ่งเขาได้เปิดตัวผลงานเพลงชุดพิเศษที่สร้างสรรค์ และแชร์ผ่านฟังก์ชั่นใหม่อย่าง MixSharing ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์เพลงแบบฟูลแทรคได้ 3 เพลงให้เพื่อนๆผ่านโซเชียลมีเดีย หรือ SMS ซึ่งสามารถฟังเพลงออนไลน์ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมได้ที่ http://www.mixrad.io

ไนล์ ร็อดเจอร์ส กล่าวถึงบริการนี้ว่า "วิทยุมักจะเป็นช่องทางค้นหาเพลงใหม่ๆของผู้คนส่วนใหญ่มาโดยตลอด ทว่ารูปแบบวิธีการค้นพบเพลงก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปนับตั้งแต่ยุค 50 ผมชื่นชอบ MixRadio เพราะมันเป็นวิทยุแห่งยุคดิจิตอล ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว และแปลกใหม่ คุณสมบัติ MixSharing ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถสร้าง และถ่ายทอดสถานีเพลงของตนเองได้! ยิ่งมีคนฟังเพลงเพราะๆมากเท่าไหร่ก็มักจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอ"

Nokia MixRadio พร้อมปุ่ม Play Me พร้อมใช้งานบน Nokia Lumia แล้ววันนี้ใน 31 ประเทศ ถือเป็นบริการสตรีมมิ่งส่วนบุคคลที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดของโลก บริการดังกล่าวประกอบด้วยโลโก้ และรูปลักษณ์ใหม่ สามารถดาวน์โหลดบริการ Nokia MixRadio ได้แล้ววันนี้ที่: http://www.windowsphone.com/store

-- จบ -

หมายเหตุบรรณาธิการ

- การสร้างคุณสมบัติของความเป็นส่วนตัว เกิดจากการเฝ้าดู และทำความเข้าใจกับพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้คน และการสร้างโปรไฟล์ตามรสนิยมของผู้ฟัง โปรไฟล์ที่ชื่นชอบถูกสร้างขึ้นโดยใช้รายชื่อศิลปินที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีการแจ้งเตือนทุกๆการกระทำของผู้ใช้บริการ อาทิ จำนวนเพลงที่ฟัง เพลงที่เลือกข้ามไป และการแจ้งเมื่อมีการเก็บเพลงใน ?รายการโปรด? นอกจากนี้ บริการดังกล่าวยังช่วยคัดเลือกเพลงบนเดสก์ทอป และเพลงในประเทศ รวมถึงการดูเพลงที่จัดซื้อแล้ว เมื่อผู้ใช้บริการแตะปุ่ม Play Me ก็จะมีการส่งเพลงที่ถูกคัดเลือกไว้ 5 เพลงไปยัง เอ็คโคเนสต์ (EchoNest) ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา โดยเลือกจากโปรไฟล์เพลงส่วนตัวที่ได้สร้างไว้ ผู้ใช้สามารถสร้างคลังเพลงโดยมีเพลงให้เลือกมากถึง 26 ล้านเพลงทั่วโลก

- Nokia Mix Radio พร้อมให้บริการในออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บราซิล, แคนาดา, จีน, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ไอร์แลนด์, อิตาลี, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, แอฟริกาใต้, สิงคโปร์, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เวียดนาม, อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

- ปัจจุบัน "Nokia Music" จะใช้ชื่อ "Nokia MixRadio" เป็นชื่อบริการเพลงทั้งหมดของโนเกีย การเปิดตัว "Nokia MixRadio" จะใช้โลโก้ และสัญลักษณ์แบรนด์ใหม่

เกี่ยวกับ โนเกีย

โนเกียเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการสื่อสารไร้สาย ผลิตภัณฑ์ของโนเกียกลายเป็นส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก ทุกๆวันกว่า 1.3 พันล้านคน จะใช้โนเกียเพื่อถ่ายภาพและแบ่งปันประสบการณ์ เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร หาสไตล์ของตัวเอง หรือเพียงพูดคุยกับผู้อื่น นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการออกแบบของโนเกียทำให้แบรนด์โนเกียเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุดของโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://www.nokia.com/about-nokia

เกี่ยวกับ Nokia MixRadio

Nokia MixRadio ให้บริการสถานีเพลงส่วนตัวแก่ลูกค้า ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดคลังเพลงที่สตรีมมิ่งได้ตามความต้องการ มีคลังเพลงนับพันรายการที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรี ซึ่งมีทั้งเพลงในประเทศ และต่างประเทศแนวต่างๆมากถึง 26 ล้านเพลง Nokia MixRadio ให้บริการโดยไม่มีโฆษณา ไม่ต้องสมัคร หรือลงชื่อเข้าใช้งาน และผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ นอกจากนี้ Nokia MixRadio ยังนำเสนอ MixSharing ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สามารถแชร์คลังเพลงผ่านโซเชียลมีเดีย อีเมล หรือ SMS ได้ ทำให้ผู้ฟังสามารถค้นหา และเพลิดเพลินกับเพลงเพราะๆได้มากยิ่งขึ้น

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: nokia.com/mixradio หรือติดตาม #nokiamixradio

เกี่ยวกับ ไนล์ ร็อดเจอร์ส

ไนล์ ร็อดเจอร์ส เป็นนักดนตรี นักประพันธ์เพลง และโปรดิวเซอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ CHIC เขาสร้างสรรค์ผลงานระดับโลกอย่างเพลง "Dance, Dance, Dance", "Everybody Dance", "I Want Your Love", "Le Freak (Aw Freak Out!)", "Good Times", " He's The Greatest Dancer", "We Are Family", "I'm Coming Out", "Upside Down", "Like A Virgin", "Lets Dance" และเพลงอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ ไนล์ ร็อดเจอร์ส ยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับบรรดาสุดยอดศิลปินต่างไอีกด้วย อาทิ มาดอนน่า, เดวิด โบวี่, ดูแรน ดูแรน และไดอาน่า รอสส์ ในปีนี้ เขาได้ร่วมเขียนเพลง และเล่นดนตรีให้กับ "เพลงฮิตฤดูร้อน" อย่างเพลง "Get Lucky" ของวงดาฟต์พังก์ ซึ่งทำลายสถิติ พุ่งขึ้นสู่ชาร์ทเพลงฮิตอันดับ 1 ในกว่า 50 ประเทศ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Nokia Community - โนเกีย คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: