สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 App เจ๋งๆ บนนาฬิกาอัจฉริยะ Galaxy Gear 2
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Samsung Community - ซัมซุง คอมมูนิตี้
ตอบ: 0 / เข้าชม: 19705
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
cookingnoey
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 17 Feb 2014
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : App เจ๋งๆ บนนาฬิกาอัจฉริยะ Galaxy Gear 2
วันที่โพสท์ : 17 Apr 2014 10:00  
ตอบโดยอ้างถึง  


ทุกวันนี้เทคโนโลยีของเรา ได้ทำให้นาฬิกาข้อมือธรรมดาๆ สามารถพัฒนาก้าวข้ามข้อจำกัดมากมาย สู่นิยามใหม่นั่นคือ นาฬิกาอัจฉริยะ ฮSamsung GALAXY Gear 2 เรือนนี้! ซึ่งมีฟีเจอร์ที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตของเราได้ครบครัน และหนึ่งในนั้นก็คือความสามารถในการลง Application ได้หลากหลายไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากแนะนำ App ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ทุกคนสามารถดึงศักยภาพของนาฬิกาเครื่องนี้ออกมาได้อย่างเต็มที่กันครับ
App แจ้งเตือน Notification ต่างๆ ไม่พลาดทุกการติดต่อ
นาฬิกาข้อมือส่วนใหญ่ทำได้เพียงตั้งเวลาปลุกทั่วไป แต่ นาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Samsung GALAXY Gear 2 ทำได้มากกว่านั้นครับ! โดยเฉพาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากจะพลาดการติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ก็สามารถลงApp เช่น Facebook และTwitter เพื่อแจ้งเตือนอัพเดทข่าวสารของเพื่อนๆ หรือคอมเมนท์ล่าสุดได้ หรือสำหรับคนที่อยากจัดระบบในการทำงาน เราก็ขอแนะนำ 2 Apps นี้ติดตั้งเอาไว้ด้วยนะครับ นั่นคือ
-Evernote: App จดโน๊ตยอดนิยม ที่นอกจากจะสามารถบันทึกสิ่งสำคัญผ่านออนไลน์ได้อย่างสะดวกแล้ว การติดตั้ง App นี้บน GALAXY Gear ยังทำให้เราสามารถแจ้งเตือนบันทึกแผนการ (Reminder) ที่เราต้องทำในแต่ละวันได้อีกด้วย เมื่อ App อยู่บน GALAXY Gear 2 ก็จะมีฟีเจอร์ให้เลือก เช่น การถ่ายภาพ การบันทึกเสียงการสนทนา การแจ้งเตือนโน๊ตที่ถูกบันทึกไว้ หรือดู Checklist การทำงานของเราครับ
-Zite: ถือเป็น App ที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่ต้องติดตามข่าวสารเป็นประจำ โดย App นี้จะสามารถคัดเลือกประเด็นเด่นๆ ในขอบเขตที่เราสนใจ ให้มาปรากฏบน GALAXY Gear 2 ได้แค่เพียงยกข้อมือเท่านั้น
App เพื่อการออกกำลังกาย
ด้วยความที่ นาฬิกา Samsung GALAXY Gear 2 นั้นมีเซ็นเซอร์ในตัวมากมายที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ มันจึงเป็น Gadget ชั้นดี เมื่อลง App ซึ่งช่วยในการนับจำนวนก้าวการวิ่ง หรือคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญขณะออกกำลังกายอย่างApp ตัวนี้

Runtastic: เป็น App ที่มีการจับเวลา บอกความเร็วการวิ่ง คำนวณระยะทาง ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญ รวมถึงแสดงเส้นทางที่เราวิ่งให้ดูอย่างชัดเจนครับ
App สำหรับนักท่องเที่ยว
เพราะรูปลักษณ์ที่เป็นนาฬิกาข้อมือ ทำให้ Samsung GALAXY Gear 2 เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องมีสัมภาระติดตัว เพราะจะได้ไม่ต้องสละมือข้างหนึ่งเพื่อถือมือถือ และหนึ่งใน App ที่เหมาะกับนักเดินทางบนนาฬิกาเรือนนี้ก็คือ Tripit นั่นเอง
Tripit: เปรียบเสมือน Evernote สำหรับนักเดินทางที่มีไว้สำหรับแจ้งเตือนบันทึกแผนการเดินทางที่เราได้บันทึกไว้ โดย GALAXY Gear 2 สามารถตั้งค่าการเตือนเป็นแบบสั่นหรือแบบมีเสียงก็ได้ครับ เช่น เวลาที่ต้องขึ้นเครื่องหรือข้อมูลโรงแรมที่เพื่อนๆ จะเข้าพักครับ
App สำหรับคนรัก Social Network
ในความเป็นจริงแล้วบน Samsung GALAXY Gear 2 สามารถลง App Social Network ที่ทำให้ทราบตำแหน่งของเพื่อนรอบข้างได้มากมาย ซึ่งวันนี้เราขอเลือก App มาหนึ่งตัวเพื่อนำเสนอคือ Banjo ครับ
Banjo: เป็น Location-based App ที่แสดงข้อมูลจำนวน Event ที่เกิดขึ้น เช่น Concert รวมถึงบอกว่ามีเพื่อนคนในที่อยู่ใกล้ๆ เรา ทำให้เพิ่มโอกาสในการพบปะสังสรรค์กันได้ง่ายขึ้นครับ
และนี่ก็เป็นข้อดีของ นาฬิกาอัจฉริยะ Samsung GALAXY Gear 2 ครับ ที่สามารถนำ App ดีๆ มาลง เพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน หากมี App ดีๆ สำหรับ Samsung GALAXY Gear อีกในอนาคต เราจะมาแนะนำให้ทราบกันอีกนะครับ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Samsung Community - ซัมซุง คอมมูนิตี้
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: