สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Google เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปลายปีนี้ แต่ไม่ใช่ Nexus
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 9958
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
zerizava
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 25 Apr 2016
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Google เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปลายปีนี้ แต่ไม่ใช่ Nexus
วันที่โพสท์ : 01 Jul 2016 16:04  
ตอบโดยอ้างถึง  

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ได้แต่งตั้ง Rick Osterloh ซึ่งเคยเป็นอดีตประธานของ Motorola มาเป็นผู้ดูแลฮาร์ดแวร์คนใหม่ เพื่อวางแนวทางอุปกรณ์ของบริษัทฯ ให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน แล้ววันนี้สำนักข่าวในต่างประเทศ ได้รายงานว่า Google พร้อมแล้วที่จะกลับมาเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนให้คึกคักอีกครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งยากที่จะปฏิเสธว่า ไม่ได้หวังแข่งขันกับ iPhoneสมาร์ทโฟนของ Google เลือกใช้วิธีจ้างค่ายมือถือผลิตสมาร์ทโฟนให้ อย่างสมาร์ทโฟนรุ่นที่แล้วได้วางใจใช้บริการ LG กับ Huawei แตกต่างจาก iPhone ของ Apple ที่จะใช้บริการ Samsung และเน้นพัฒนาที่ตัวซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการ แต่รายงานล่าสุดพบว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะออกมาในอนาคนอันใกล้นี้ Google จะเข้ามามีส่วนในการควบคุมการออกแบบมากยิ่งขึ้น รวมถึงดูแลการผลิต และพัฒนาซอฟต์แวร์

จากผลสำรวจสัดส่วนระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนทั่วโลก Android มีส่วนแบ่งสูงที่สุดถึง 80% แต่ Apple ยังคงเป็นผู้นำในสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ นั่นทำให้ Ben Wood นักวิเคราะห์จาก CCS Insight มองว่า Google ต้องการเข้าไปมีบทบาททุกขั้นตอนของการผลิตสมาร์ทโฟนตัวเอง เพื่อควบคุมทุกอย่างเหมือนที่ Apple ทำกับ iPhone

Sundar Pichai ผู้บริหารระดับสูงของ Google เปิดเผยว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมา บริษัทน ได้เพิ่มการลงทุนในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุปกรณ์ในตระกูล Nexus ซึ่งในรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวภายในปีนี้ จะให้ HTC เป็นผู้ผลิต แต่ก็ยังมีแผนทำงานร่วมกับค่ายอื่นๆ ด้วย

ข่าวลือก่อนหน้านี้ รายงานว่า HTC กำลังผลิตสมาร์ทโฟนป้อนให้ Google พร้อมกัน 2 รุ่น ภายใต้โค้ดเนม Sailfish มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และโค้ดเนม Marlin มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว โดยมีแผนเปิดตัวภายในปีนี้ ซึ่งจะทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนเกิดสงครามขึ้นอีกครั้ง เพราะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากค่ายอื่นๆ ก็มีแผนเปิดตัวเรือธงออกมาในช่วงท้ายปีเช่นเดียวกัน ทั้ง iPhone 7 Series, Samsung Galaxy Note 7 รวมทั้งสมาร์ทโฟนรายใหญ่จากประเทศจีน

ที่มา http://www.droidplus.net/google-reportedly-designing-manufacturing-android-phone/
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: