สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เงื่อนงำพนักงานเอไอเอสขโมยข้อมูลลูกค้า!
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 10247
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
tontago
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 09 Sep 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เงื่อนงำพนักงานเอไอเอสขโมยข้อมูลลูกค้า!
วันที่โพสท์ : 15 Sep 2016 15:41  
ตอบโดยอ้างถึง  

กรณี พนง.เอไอเอส ที่คงจะระดับสูงพอควร แอบขโมยข้อมูลลูกค้าไปขายให้บุคคลที่ 3 ที่ (เข้าใจว่า) น่าจะเป็นพวกบริษัททวงหนี้อะไรสักอย่าง?ก่อนมีผู้หวังดี ดอดไปเตือนลูกค้าที่เป็นผู้เสียหายรายนี้ พร้อมส่งข้อมูลที่เป็น database การใช้งานโทรศัพท์ วัน เวลา การสถานที่ ละติจูด ลองติจูดละเอียดยิบให้ ทำเอาเจ้าตัวนั่งไม่ติดชีวิตถูกคุกคามตามติดเป็นเรียลลิตี้ ราวหนังฮอลลิวูด Eagle Eye ยังไงยังงั้น!!! (แต่อย่าลืมว่าเขาปริ้นข้อมูลย้อนหลัง ไม่ใช่ Real- time)

ร้อนถึง กสทช.ต้องออกโรงไล่บี้-สอบกราวรูด...ขณะเอไอเอสก็ไล่ พนง.ฉาวออกทันทีทันควัน

พร้อมเพิ่มมาตรการคุมเข้มการเข้าถึงข้อมูลของ พนง.-ฝ่ายบริหาร ว่าไปมันก็น่าจะเอวังด้วยประการล่ะฉะนี้! แต่ที่ติดใจและคิดว่าสังคมคงแคลงใจ....ผู้เสียหายที่นำข้อมูลที่อ้างว่าได้มาจาก ?ผู้หวังดี? ไปลงโซเชียล เพื่อเรียกร้องให้บริษัทออกมารับผิดชอบที่ปล่อยให้ พนง.เอาข้อมูลความลับลูกค้าไปขายแก่คนภายนอก...นั้น หากตนเองที่อ้างว่าถูกคุกคาม ตามล่าจนครอบครัวหวาดผวา

แล้วที่เผยตัวเองออกมาหล่ะ...ไม่น่ากลัวยิ่งกว่าหรือ? แล้วข้อมูลที่ว่า ?ผู้หวังดี? ให้มานั้นก็แปลก...อ้างว่าไม่ใช่มีแค่ที่ลง ยังมีที่ได้รับก่อนหน้านี้อีกอื้อ และที่สำคัญนะคะ

?...พนักงานคนนี้ ไม่ได้พึ่งทำเป็นครั้งแรก ดิฉันได้รับหลักฐานว่าเธอรับเงินจากบุคคล ที่ขอให้เธอช่วยดึงข้อมูลของคนอื่นๆ อีกมาก ไม่ใช่ของดิฉันคนเดียว และเธอก็ทำมาอย่างยาวนาน คร่าวๆ ที่มีหลักฐาน ก็ 2-3 ปีย้อนกลับไปได้ และจำนวนเงินที่เธอได้รับจากบุคคลนี้มีมูลค่าหลายแสนบาท!!!!!!!!!!!! ย้ำ หลายแสนบาท!....?

ทำเอางง...ตกลงว่าบุคคลที่ 3 ที่ว่าเป็นผู้มีอิทธิพลซื้อข้อมูลจาก พนง.เอไอเอสนั้น มีความสัมพันธ์กับผู้เสียหายอย่างไรกันแน่? เป็นแค่ ?เจ้าหนี้-ลูกหนี้? /แค่เจ้าหนี้เอาข้อมูลไว้ไล่บี้ลูกหนี้แน่หรือ? ถึงได้ยอมให้ผู้เสียหายเข้าถึง access ข้อมูลลูกหนี้คนอื่นๆ ได้ด้วย? ถ้าเป็นบริษัทตามทวงหนี้ จะใน-นอกระบบโดยทั่วไป ก็ไม่น่าจะให้ผู้เสียหายได้ล่วงรู้ข้อมูลได้ถึงกึ๋นขนาดนี้ จะแหวกหญ้าให้งูตื่นทำไม? หรือเพื่ออะไร? เป็น ?เงื่อนงำ? ที่มากกว่า...ที่เห็นและเป็นอยู่ไหม?
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: