สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เมอร์ค จับมือ อีโวเทค สร้างทางลัดสู่การค้นพบเป้าหมายใหม่ของยา
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 562
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เมอร์ค จับมือ อีโวเทค สร้างทางลัดสู่การค้นพบเป้าหมายใหม่ของยา
วันที่โพสท์ : 07 Dec 2016 10:48  
ตอบโดยอ้างถึง  

บิลเลริก้า, รัฐแมสซาชูเสตส์--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ย่นระยะเวลาในการตรวจคัดกรองชุดสารพันธุกรรม CRISPR และ shRNA ที่มีการดัดแปลง

- ไม่จำเป็นต้องอาศัยการตรวจสอบและพัฒนาวิธีการวิเคราะห์ภายในองค์กรที่สิ้นเปลืองทรัพยากรอีกต่อไป

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศความร่วมมือกับ อีโวเทค เอจี (Evotec AG) ในการให้บริการตรวจคัดกรองชุดสารพันธุกรรมของเมอร์ค อาทิ CRISPR และ shRNA โดยการผสานการเข้าถึงสารพันธุกรรมดังกล่าวเข้ากับความชำนาญด้านการตรวจคัดกรองของอีโวเทคนี้จะสร้างทางลัดในการสำรวจและค้นพบเป้าหมายใหม่ ๆ ของยาเทเรซ่า ครีซีย์ หัวหน้าฝ่าย Applied Solutions Strategic Marketing & Innovation กลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ ( Life Science ) ของเมอร์ค กล่าวว่า "การค้นพบยารักษาโรคนั้นเริ่มจากการบ่งชี้เป้าหมายใหม่ ๆ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องอุทิศทั้งเวลาและแรงกายอย่างยิ่งยวด การร่วมมือกับอีโวเทคในครั้งนี้จะช่วยเร่งกระบวนการทำงานดังกล่าว อีกทั้งยังเอื้อให้ลูกค้าสามารถวิเคราะห์วิถีของโรค รวมถึงตรวจพบเป้าหมายใหม่ ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วขึ้น"

ความร่วมมือดังกล่าวจะเปิดทางให้ลูกค้าสามารถคัดเลือกชุดสารพันธุกรรม CRISPR และ shRNA ที่มีการปรับแต่งได้ตามต้องการ รวมทั้งใช้ประโยชน์จากขีดความสามารถที่ครอบคลุมของอีโวเทคในการตรวจลักษณะของยีน (phenotypic ) ภายในไพรมารีสเต็มเซลล์ และอินดิวซ์พลูริโพเทนท์สเต็มเซลล์ รวมทั้งแบบจำลองการเกิดโรคในร่างกาย (in vivo) กระบวนการทำงานในการระบุเป้าหมายจะถูกเร่งให้เร็วขึ้นผ่านการใช้เซลล์เพาะเลี้ยงที่ได้รับการพัฒนาและผลิตตามคำสั่งโดย Cell Design Studio ของเมอร์ค อีโวเทคจะนำเซลล์เพาะเลี้ยงเหล่านี้ไปใช้พัฒนาวิธีการตรวจคัดกรองตามความต้องการและให้คำตอบแก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดร.มาริโอ โพลีวกา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของอีโวเทค กล่าวว่า "ข้อตกลงกับเมอร์คในครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเราในการให้บริการด้านการบ่งชี้และตรวจสอบความถูกต้องของเป้าหมาย การใช้สารที่พร้อมสำหรับการวิเคราะห์ของเมอร์คบนระบบการคัดกรองเซลล์และโมเดลแบบ in vivo ของเรานั้น ช่วยสร้างขีดความสามารถในการค้นพบยาได้อย่างทรงพลัง และเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเราผ่านทางโซลูชันที่ครอบวงจร"

เมอร์คจับมือเป็นพันธมิตรกับ Wellcome Trust Sanger Institute เพื่อให้ไลบรารี CRISPR ของบริษัทครอบคลุมจีโนมมนุษย์ทั้งหมด นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายโคลนไลบรารี RNAi ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับ The RNAi Consortium

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์คก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 จึงเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทถือครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, เมอร์ค และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: