สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เตรียมอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้พร้อม สำหรับรองรับเกม DOOM
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 867
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
kingstonpr
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 13 Jul 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เตรียมอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้พร้อม สำหรับรองรับเกม DOOM
วันที่โพสท์ : 13 Dec 2016 11:25  
ตอบโดยอ้างถึง  

DOOM จัดเป็นเกมแอ็คชั่น RPG ที่ใช้ทรัพยากรของระบบคอมพิวเตอร์อย่างเต็มที่ ทั้งการประมวลผลจากซีพียูและกราฟฟิกการ์ดแบบหนักหน่วง รวมถึงระบบ Storage บนแรมที่ต้องมีความเร็วในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ของเกม และพื้นที่สำหรับการติดตั้งตัวเกมมากพอ ให้ทำงานได้ไหลลื่น บางครั้งเครื่องคอมพ์ที่ใช้มานาน อาจตอบสนองได้ไม่ทันความต้องการ ดังนั้นการอัพเกรดฮาร์ดแวร์บางอย่างให้มีความเร็วมากขึ้น จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการเล่น DOOM (2016) นี้Graphic card: เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการเพิ่มเฟรมเรตในเกมให้สูงขึ้น และลื่นไหลไม่กระตุก เวลานี้มีกราฟฟิกการ์ดหลายรุ่นที่น่าสนใจและให้ประสิทธิภาพได้ดี เช่น GeForce GTX 1000 series (1050Ti, 1060, 1070 หรือ GTX 1080) หรือจะเป็น AMD RX series มีเมมโมรีอย่างน้อย 2GB และรองรับ Direct X12

RAM : เป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทอย่างมาก โดยเฉพาะกับเกมที่มีรายละเอียดสูงและใช้ทรัพยากรอย่าง DOOM การเพิ่มแรมให้มากกว่า 8GB ไปจนถึง 16GB น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี หรือใช้เป็นแบบ Dual-channel (8GB x 2) รวมถึงการใช้ DDR4 ความเร็วสูง ก็จะยิ่งเพิ่มศักยภาพให้กับการเล่นเกมได้ดีขึ้น


Storage : ถ้าต้องการให้เข้าสู่เกมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่แรม (RAM) เท่านั้นที่ต้องอัพเกรด แต่การเพิ่้มหรือเปลี่ยนไปใช้ SSD ที่มีความเร็วสูงกว่า HDD หลายเท่า ด้วยตัวเลขที่มากกว่า 500MB/s ในการอ่านและเขียนข้อมูล ย่อมทำให้การส่งข้อมูลขนาดใหญ่ เช่นไฟล์เกมหรือรายละเอียดต่างๆ ของเกม ทำได้เร็วกว่าเดิม ในกรณีที่ต้องการติดตั้ง OS และ Game ลงในไดรฟ์เดียวกัน SSD ความจุ 240GB ขึ้นไป ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: