สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 5 เหตุผล ทำไมเกมเมอร์ต้องใช้หูฟังสำหรับเล่นเกม
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1279
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
kingstonpr
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 13 Jul 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : 5 เหตุผล ทำไมเกมเมอร์ต้องใช้หูฟังสำหรับเล่นเกม
วันที่โพสท์ : 18 Jan 2017 18:32  
ตอบโดยอ้างถึง  

หูฟังเล่นเกมหรือ Gaming Headset ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือเกมเมอร์ที่เป็นมืออาชีพก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแข่ง eSport ที่นอกจากต้องอาศัยความแม่นยำ จากเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการโจมตีหรือภาพการแสดงผลที่คมชัดให้รายละเอียดครบถ้วน เรื่องของเสียงก็ถือว่าจำเป็น เพื่อให้ทราบทิศทางของศัตรู นอกเหนือจากเอฟเฟกต์ต่างๆ หูฟังจึงมีความจำเป็นต่อการเล่นเกมอยู่ไม่น้อย และนอกจากนี้หูฟังเล่นเกมก็ยังมีสิ่งความสำคัญอีกมากมาย ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น1.เพิ่มสมาธิในการเล่นเกมและมีความเป็นส่วนตัว : Gaming Headset นอกจากจะให้คุณภาพเสียงที่ดีเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว มักออกแบบด้วยวัสดุที่ช่วยลดเสียงรบกวน จึงทำให้มีสมาธิในการเล่นเกมมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นส่วนตัว ไม่มีเสียงรบกวนคนรอบข้างเหมือนการใช้ลำโพงอีกด้วย

2.เพิ่มการตอบสนองในการจับทิศทางเสียง : หูฟังเล่นเกมบางรุ่น มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง เช่น การสนับสนุนระบบเสียง 5.1 หรือ 7.1-channel จึงให้ความรู้สึกสมจริงในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอฟเฟกต์ต่างๆ ซึ่งข้อดีก็คือ ช่วยให้เกมเมอร์จับทิศทางของศัตรูที่อยู่รอบตัวได้ง่ายขึ้น และฟังคำสั่งภายในเกมได้ชัดเจน รวมถึงความตื่นเต้นในเกมสยองขวัญสั่นประสาท


3.ให้ความสนุกสมจริง : เพราะหูฟังเล่นเกมที่มีคุณภาพ จะให้รายละเอียดของเสียงได้ดี และมี Sound stage ค่อนข้างกว้าง เกมเมอร์จึงได้เหมือนอยู่ในสภาพแวดล้อมภายในเกม จึงให้ความสมจริงในการเล่นมากยิ่งขึ้น


4.สะดวกในการติดต่อสื่อสารกับทีม : สำหรับเกมเมอร์ที่เล่นกันเป็นทีม การสื่อสารผ่านไมโครโฟนที่อยู่บนหูฟัง ทำให้มีการถ่ายทอดคำสั่งได้ชัดเจนตลอดเวลา จึงสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที แม้จะอยู่คนละสถานที่ก็ตาม


5.สะดวกต่อการนำไปเล่นเกมนอกสถานที่ : ด้วยขนาดที่กระทัดรัด จึงทำให้พกพาไปเล่นเกมนอกสถานที่ได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กไปเล่นเกมยังที่ต่างๆ หูฟังเล่นเกม จึงทำให้เล่นเกมที่ใดก็ได้ โดยไม่รบกวนคนข้างๆ และยังให้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: