สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 3 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพให้ DDR4 เพื่อการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1644
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
kingstonpr
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 13 Jul 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : 3 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพให้ DDR4 เพื่อการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น
วันที่โพสท์ : 30 Jan 2017 10:55  
ตอบโดยอ้างถึง  

สำหรับการเล่นเกมพีซีในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแนว Action shooting, RTS, FPS หรือ Sport ก็ตาม นอกจากต้องอาศัยซีพียูความเร็วสูง และกราฟฟิกการ์ดในการเรนเดอร์ภาพออกมาให้มีความนุ่มนวลไหลลื่นแล้ว แรมหรือหน่วยความจำ ก็มีผลต่อการเล่นอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในเกมที่เป็นสมรภูมิขนาดใหญ่ มีองค์ประกอบอยู่มากมาย แรมขนาดใหญ่และมีความเร็วสูง ย่อมมีส่วนช่วยให้การเชื่อมโยงข้อมูลสำหรับการประมวลผล และเข้าสู่เกมได้เร็วขึ้นเช่นกัน ดังนั้นการปรับแต่งให้แรมอยู่ในสภาพที่พร้อมสำหรับการใช้งาน จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ เช่นเลือกแรม (RAM) ให้ทำงานในโหมด Dual-channel กรณีที่มีแรม 2 แถวบนเมนบอร์ด จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยดูจากคู่มือของเมนบอร์ดสำหรับการติดตั้งแรมในแบบ Dual-channel ได้


XMP Profile (Extreme Memory Profiles) เป็นโหมดการเพิ่มความเร็วของแรมที่มีมาเฉพาะเมนบอร์ดและแรมในแต่ละรุ่น เช่นแรม DDR4 HyperX Predator HX433C16PB3K2/16 สนับสนุน XMP Profile #1: DDR4-3333 CL16-18-18 @1.35V ซึ่งส่งผลต่อการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น


DRAM frequency เป็นการเพิ่มความเร็วหรือโอเวอร์คล็อก (Overclock) ให้กับแรมอีกทางหนึ่ง ด้วยการปรับค่า DRAM Frequency จากใน BIOS บนเมนบอร์ด หากเลือกปรับได้เหมาะสม ระบบจะมีความเร็วมากขึ้นและมีเสถียรภาพ ช่วยให้การเล่นเกมไหลลื่นด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้การเลือกแรมที่มีการระบายความร้อนที่ดี พร้อมการรับประกันที่วางใจได้และเข้ากันได้กับเมนบอร์ด ย่อมส่งผลดีต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: