สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ทอมสัน รอยเตอร์ เดินหน้าขยายเครือข่าย Thomson Reuters Labs
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1881
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ทอมสัน รอยเตอร์ เดินหน้าขยายเครือข่าย Thomson Reuters Labs
วันที่โพสท์ : 24 Feb 2017 10:39  
ตอบโดยอ้างถึง  

ทอมสัน รอยเตอร์ เดินหน้าขยายเครือข่าย Thomson Reuters Labs ทั่วโลก

เปิดห้องปฏิบัติการข้อมูลและนวัตกรรมแห่งใหม่ที่สิงคโปร์ เพื่อให้บริการลูกค้าทั่วเอเชียแปซิฟิก

ทอมสัน รอยเตอร์ ประกาศเปิดตัว Thomson Reuters Labs อย่างเป็นทางการที่ประเทศสิงคโปร์ โดยห้องปฏิบัติการแห่งนี้จะทำหน้าที่ประสานงานกับรัฐบาล ลูกค้า สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อสร้างความร่วมมือ รวมทั้งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้กับแวดวงวิชาชีพต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ ห้องปฏิบัติการในสิงคโปร์นับเป็นสาขาแรกในเอเชีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Thomson Reuters Labs ที่กำลังขยายตัวไปทั่วโลก ทั้งในบอสตัน เคปทาวน์ ลอนดอน วอเตอร์ลู (แคนาดา) และซูริค

https://photos.prnewswire.com/prnvar/20130208/MM57185LOGO[/img]

Thomson Reuters Labs ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร One Raffles Quay ใจกลางย่านธุรกิจของสิงคโปร์ จะช่วยสนับสนุนด้านการเงินและความเสี่ยง ภาษีและการบัญชี ไปจนถึงธุรกิจด้านกฎหมายของทอมสัน รอยเตอร์ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนายซอพเนนดู โมฮานตี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีการเงิน ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) จะเป็นผู้ทำพิธีเปิดศูนย์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถใช้บริการ Thomson Reuters Labs ในการทดลองระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง และเทคโนโลยีควบคุมเครื่องจักรกลอัจฉริยะ (machine intelligence) เพื่อช่วยจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ห้องปฏิบัติการแห่งนี้มีความสามารถครอบคลุมหลายสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็น วิทยาการข้อมูล เครื่องมือสำรวจการส่งข้อมูล แผงควบคุม การแปลงข้อมูลเป็นภาพ ตลอดจนการทดสอบความเป็นไปได้ (proof-of-concept) ต่าง ๆ

โมนา เวอร์นอน รองประธานของ Thomson Reuters Labs กล่าวว่า "การจัดตั้งห้องปฏิบัติการในระบบนิเวศนวัตกรรมทั่วโลกนั้นเอื้อให้เราเข้าถึงลูกค้า ผู้ประกอบธุรกิจ และนักวิชาการ เพื่อสร้างสรรค์และทดสอบเทคโนโลยีใหม ๆ ที่จะเข้ามากำหนดอนาคตของสารสนเทศความรู้ (Knowledge Work) และการเปิดตัวห้องปฏิบัติการในสิงคโปร์ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญตามยุทธศาสตร์ของรัฐบาลในการขับเคลือนประเทศสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม?

ซานจีฟ ชาตรัท กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการเงินและความเสี่ยง ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของทอมสัน รอยเตอร์ เพิ่มเติมว่า "สิงคโปร์เป็นเมืองที่มีนวัตกรรมสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากการที่สิงคโปร์ให้ความสำคัญกับความร่วมมือระหว่างบริษัท รัฐบาล สถาบันการเงิน หน่วยงานกำกับดูแล และสถานศึกษาต่าง ๆ สำหรับทอมสัน รอยเตอร์ ซึ่งมีธุรกิจและการดำเนินงานอยู่ทั่วเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสิงคโปร์นั้น ห้องปฏิบัติการแห่งใหม่นี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการผลักดันนวัตกรรมของเราให้เติบโต รวมทั้งสนับสนุนให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้าและคู่ค้าในภูมิภาค ทอมสัน รอยเตอร์ ยังคงมุ่งช่วยเหลือลูกค้าในเอเชียให้สามารถก้าวข้ามความไม่แน่นอนในโลกยุคปัจจุบัน รวมถึงโลกธุรกิจที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านการสร้างต้นแบบที่มีการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ชั้นนำในตลาดของเรา รวมถึงเนื้อหาข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อถือได้"

คิเรน กุมาร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายสารสนเทศการสื่อสารและสื่อ คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ กล่าวว่า "เราขอต้อนรับทอมสัน รอยเตอร์ เข้าสู่ระบบนิเวศนวัตกรรมดิจิทัลของเราที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เรามีความยินดีที่ห้องปฏิบัติการข้อมูลและนวัตกรรมแห่งนี้จะผสานความร่วมมือกับหลายภาคส่วน เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ภูมิภาคและทั่วโลก รวมทั้งยินดีที่ห้องปฏิบัติการแห่งนี้จะก่อให้เกิดการจ้างงานในภาควิทยาศาสตร์ข้อมูล การพัฒนาซอฟต์แวร์ และการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Thomson Reuters Labs และนวัตกรรมข้อมูลของบริษัทได้ที่ labs.thomsonreuters.com

ทอมสัน รอยเตอร์

ทอมสัน รอยเตอร์ เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารชั้นนำของโลกสำหรับแวดวงวิชาชีพต่าง ๆ ลูกค้าต่างไว้วางใจให้เราเป็นผู้ให้บริการข้อมูล เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นพบคำตอบที่เชื่อถือได้ ทอมสัน รอยเตอร์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศ มาเป็นระยะเวลากว่า 100 ปี และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตและนิวยอร์ก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thomsonreuters.com

ติดต่อ

Silke Marsh
หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ การเงิน และความเสี่ยง ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
โทร. +61 404 763 797
silke.marsh@thomsonreuters.com

โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/13199/THOMSON_REUTERS_LOGO.jpg[img]
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: