สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ปักกิ่ง จับมือ มินสก์ ผลักดันความร่วมมือทางธุรกิจและการพัฒนาทางกา
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2288
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ปักกิ่ง จับมือ มินสก์ ผลักดันความร่วมมือทางธุรกิจและการพัฒนาทางกา
วันที่โพสท์ : 27 Jun 2017 14:01  
ตอบโดยอ้างถึง  

มหกรรมส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกรุงปักกิ่งและกรุงมินสก์ จัดขึ้นที่กรุงมินสก์ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยนายหลี่ ลู่เซียะ หัวหน้าคณะผู้แทนปักกิ่ง และรองประธานสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน ประจำนครปักกิ่ง (CCPIT Beijing) กล่าวว่า ปักกิ่งยินดีที่จะผลักดันการสื่อสารด้านความร่วมมือทางธุรกิจ รวมถึงการพัฒนาการลงทุนทางการค้ากับกรุงมินสก์อย่างต่อเนื่อง

นายหลี่เพิ่มเติมว่า จีนกับเบลารุสมีความสัมพันธ์ฉันมิตรต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อเดือนก.ย. ปีที่แล้ว ประธานาธิบดีลูคาเชนโกได้เดินทางเยือนประเทศจีนอย่างเป็นทางการ และทั้งสองฝ่ายได้ประกาศสถาปนาความร่วมมือทางยุทธศาสตร์แบบครบวงจร อันเอื้อต่อความไว้วางใจและผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 2559 มูลค่าการค้าระหว่างจีนและเบลารุสแตะที่ระดับ 1.524 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจีนได้กลายมาเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 3 ของเบลารุสในระดับโลก และเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดในเอเชียด้วยความร่วมมืออันรุ่งโรจน์ สำหรับในส่วนของการกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ รวมถึงการพัฒนาตามโครงการ Belt and Road อย่างต่อเนื่องนั้น กรุงปักกิ่งได้จัดมหกรรมส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจขึ้น ณ กรุงมินสก์ อันเป็นแนวทางปฏิบัติเชิงรูปธรรมสำหรับการสถาปนาความสัมพันธ์ในฐานะบ้านพี่เมืองน้อง อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าของกรุงปักกิ่งที่มีต่อกรุงมินสก์ด้วย

อนึ่ง มหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ CCPIT Beijing และ หอการค้าและอุตสาหกรรมเบลารุสประจำกรุงมินสก์ โดยมีผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมอาหาร ศิลปะ เครื่องแต่งกาย เภสัชกรรม การออกร้าน กฏหมาย ฯลฯ กว่า 50 รายในกรุงมินสก์ รวมถึงผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมพลังงาน การท่องเที่ยว วัฒนธรรม เกษตรกรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงเศรษฐกิจและการค้าอีกกว่า 70 รายจากกรุงปักกิ่งเข้าร่วมงาน

ที่มา: สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน ประจำนครปักกิ่ง (CCPIT Beijing)

ลิงค์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=291741
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: