สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ศัตรูคู่ความงาม..นอนหลับอย่างไรไม่ให้โทรม By Thisshop
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2922
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ศัตรูคู่ความงาม..นอนหลับอย่างไรไม่ให้โทรม By Thisshop
วันที่โพสท์ : 18 Jun 2018 11:11  
ตอบโดยอ้างถึง  

ศัตรูคู่ความงาม..นอนหลับอย่างไรไม่ให้โทรม  |Thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์:ผ่อนสินค้าออนไลน์

[center][/center]

วันนี้ thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ : ผ่อนสินค้าออนไลน์จะนำสาระน่ารู้มาพูดถึงการนอนหลับอย่างไรให้เพียงพอ สาวๆคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าการนอนหลับไม่เพียงพอนั้นมันมีผลต่อความงามของเราๆ ไม่ผิดค่ะที่ได้ยินมาแบบนั้น แต่มันมีผลเสียมากกว่าที่เราคิดอีกน้าาา ทั้งการเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บได้ง่ายขึ้น เพราะร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายอ่อนแอลง สู้กับโรคภัยไม่ค่อยไหวนั่นเอง รวมไปถึงทำให้ระบบฮอร์โมนในร่างกายก็ทำงานอย่างผิดปกติด้วย เห็นมั้ยล่ะ?ว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นมีผลเสียร้ายแรงขนาดไหน แล้วเราควรจะนอนกี่ชั่วโมงกันล่ะ? ไปหาคำตอบกันเลยค่าา

[center][/center]

"คนเราควรจะนอนหลับวันละ 7-8 ชั่วโมง" เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะเคยได้ยินกันมาแบบนี้ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงคนเราแต่ละวัยนั้นมีเวลานอนที่ไม่เท่ากันนะ จากงานวิจัยของ National Sleep Foundation พบว่าปริมาณของเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสมของแต่ละวัยนั้นไม่เท่ากัน โดยจะแบ่งเป็นช่วงอายุ ดังนี้

เด็กที่อายุ 0-3   เดือนควรที่จะนอน14-17 ชั่วโมง
เด็กที่อายุ 4-11 เดือนควรที่จะนอน12-15 ชั่วโมง
เด็กที่อายุ 1-2   ปีควรที่จะนอน11-14 ชั่วโมง
เด็กที่อายุ 3-5   ปีควรที่จะนอน10-13 ชั่วโมง
เด็กที่อายุ 6-13 ปีควรที่จะนอน9-11 ชั่วโมง
คนที่อายุ 14-17 ปีควรที่จะนอน8-10 ชั่วโมง
คนที่อายุ 18-64 ปีควรที่จะนอน7-9 ชั่วโมง
คนที่อายุ 65 ปีขึ้นไปควรที่จะนอน7-8 ชั่วโมง 

[center][/center]

เห็นมั้ยล่ะ?ว่ายิ่งคนเราอายุเยอะมากขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งใช้เวลานอนน้อยลงเท่านั้น แล้วจะทำยังไงให้นอนหลับได้ดีขึ้น? การนอนหลับที่ดีนั้นควรแยกเวลากลางวันและกลางคืนให้ชัดเจน และนอนในเวลาเดิมตลอด เพราะว่าการนอนดึกกว่าปกติเพียงครั้งเดียวอาจจะส่งผลต่อการนอนได้ในระยะยาว ดังนั้นเมื่อถึงเวลาในการนอนเราก็ควรนอนซะนะค้าาา อย่ามัวแต่จ้องแต่มือถือหรือจอโทรทัศน์ล่ะ เพราะเช้าวันต่อไปคุณจะรู้สึกเพลียมากๆแน่

[center][/center]

thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ จะนำสาระน่ารู้ เรื่องใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงมาฝากคุณในวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณผู้อ่านรู้แล้วก็อย่าลืมไปบอกคนข้างๆที่คุณแคร์ และคนที่คุณรู้จักด้วยนะครับ เพื่อที่เค้าจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซักเล็กน้อยก็ยังดี แอดขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยคุณผู่อ่านทุกคน  พูดซะเป็นประกันภัยเลย แหม  สุดท้ายก่อนจากกันแอดขออนุญาตฝากร้าน thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ให้คุณได้ผ่อนสินค้าออนไลน์โดยไม่ใช้บัตรเครดิตด้วยนะครับ ไม่สนใจไม่ว่ากัน คิดว่าเรามาอ่านเอาความรู้ แต่หากท่านใดสนใจสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับวันนี้แอดขอตัวไปก่อน ไว้จะนำความรู้ใหม่ๆมาฝากกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ.


รับชมเว็บไซต์
http://bit.ly/Thishop

สมัครสมาชิกเว็บไซต์
http://bit.ly/thishop_register
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: