สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 สาระน่ารู้ :5 สถานสุดแปลกประหลาดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลกนี้
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5131
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : สาระน่ารู้ :5 สถานสุดแปลกประหลาดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลกนี้
วันที่โพสท์ : 03 Jul 2018 11:37  
ตอบโดยอ้างถึง  

สาระน่ารู้ :5 สถานสุดแปลกประหลาดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลกนี้ By thishopสาระน่ารู้วันนี้ thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์จะมาพูดถึง 5 สถานที่ที่สุดแปลกตา ที่เชื่อว่าหลายๆคนนั้นยังไม่เคยเห็นของจริงมาอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้เราจะไม่ได้ไปเราก็ยังจะได้ชื่นชมความงามของเหล่าสถานที่พวกนี้ที่เหมือนเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปินชื่อดังเลยก็ว่าได้ ต้องกราบขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้อย่างงามๆ ที่ทำให้เราได้เห็นโลกมากขึ้นเนอะ เอาล่ะแอดก็บ่นพรรณามาพอสมควรแล้ว ไปชมภาพสถานสุดแปลกกันเลยจ้าาาา1.Painted Dunes, Lassen Volcanic National Park, California, USA
เปิดประเดิมกันด้วยภาพเนินเขาสีสันสดใสที่เห็นแล้วทำให้แอดนึกว่าของหนังภาพยนต์ต่างดาวยังไงยังงั้น เพราะมันช่างดูไม่เหมือนดาวโลกเอาซะเลย ใครจะไปคิดกันล่ะว่าสถานที่นี้อยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งสถานที่นี้เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของเถ้าภูเขาไฟนั่นเอง2.Naica Mine, Chihuahua, Mexico
นี่คือถ้ำคริสตัลยักษ์ในเม็กซิโก ผลึกแร่ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกอบไปด้วยผลึกแร่ยิปซัม มีลักษณะโปร่งใส เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายต่อนักสำรวจมากเพราะเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่มีใครทนอยู่ได้ถึงชั่วโมงหากไม่มีชุดป้องกัน เพราะอุณหภูมิภายในสูงเกินกว่า 50 องศาเซลเซียสและมีความชื้น 100% โดยคนทั่วไปสามารถไปทำงานในสภาพแวดล้อมแบบนี้ได้เพียง 6-10นาทีเท่านั้นก่อนจะเสียสภาพทางจิตอย่างรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้3.Abraham Lake, Alberta, Canada
คุณเห็นนั่นมั้ย? ภายใต้น้ำแข็งมีชั้นที่ถูกซ้อนกันเป็นชั้นๆเหมือนกับเทือกเขาไม่มีผิด มันน่าอัศจรรย์อย่างมาก เหล่าชั้นพวกนั้นคือแก๊สมีเทนที่ถูกปล่อยออกมาจากพืชที่อาศัยอยู่ใต้น้ำ โดยปกติแก๊สเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆอยู่แล้ว เมื่อเริ่มเข้าหน้าหนาว ผิวหน้าของทะเลสาบเริ่มก่อตัวเป็นน้ำแข็ง พอฟองอากาศผุดขึ้นมาก็จะถูกกักเก็บไว้ที่ผิวหน้าชั้นบนสุด และพออากาศหนาวขึ้นเรื่อยๆ ชั้นน้ำแข็งก็เริ่มหนาขึ้นจากบนลงล่าง และฟองอากาศก็ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ และถูกแช่แข็งไว้ในชั้นถัดมาเรื่อยๆ จนสุดท้ายกลายเป็นชั้นของฟองอากาศที่สวยงามมากๆ4.Glowworms Cave,New Zealand
เจ้าถ้ำสุดมหัศจจรย์ที่ว่านี้ มีชื่อว่า “Waitomo Glowworm Caves” อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และได้ชื่อว่าเป็น ถ้ำหนอนเรืองแสง น่าจะสวยที่สุดในโลกก็ว่าได้ แค่เห็นในรูปก็งามสะดุดตาแล้ว ถ้านักท่องเที่ยวไปสัมผัสด้วยตาตนเองจะสวยงามขนาดไหน! ถ้ำที่ว่านี้อยู่ในเกาะเหนือ ทางตอนใต้ของเมืองไวกาโต5.Fly Geyser, Nevada, USA
น้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดขึ้นอยู่ในพื้นที่ของเอกชน ในเกอร์ลัชท์ Gerlach รัฐเนวาดา การเข้าไปเที่ยวต้องขออนุญาตเจ้าของพื้นที่ก่อน น้ำพุร้อน ฟลาย ไกเซอร์ ชื่อนี้ตั้งตามลักษณะทางกายภาพของน้ำพุ ที่ดูเหมือนกับว่าจะบินได้ เหมือนน้ำกำลังบินในอากาศ ส่วนไกเซอร์ เป็นลักษณะของน้ำพุเป็นศัพท์ทางธรณีวิทยา ไกเซอร์ คือลักษณะของน้ำพุร้อนปล่อยกระแสน้ำร่วมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ ไม่สม่ำเสมอ การเกิดของไกเซอร์ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะทางอุธกธรณีวิทยา ซึ่งสามารถพบได้เพียงไม่กี่แห่งในโลก จีงจัดได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมมชาติที่หาดูได้ยากชนิดหนึ่ง


thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ จะนำสาระน่ารู้ เรื่องใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงมาฝากคุณในวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณผู้อ่านรู้แล้วก็อย่าลืมไปบอกคนข้างๆที่คุณแคร์ และคนที่คุณรู้จักด้วยนะคะ เพื่อที่เค้าจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซักเล็กน้อยก็ยังดี แอดขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยคุณผู่อ่านทุกคน พูดซะเป็นประกันภัยเลย แหม สุดท้ายก่อนจากกันแอดขออนุญาตฝากร้าน thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ไว้ด้วยนะค้าา คิดว่าเรามาอ่านเอาความรู้ แต่หากท่านใดสนใจสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับวันนี้แอดขอตัวไปก่อน ไว้จะนำความรู้ใหม่ๆมาฝากกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ.

รับชมเว็บไซต์
http://bit.ly/Thishop
สมัครสมาชิกเว็บไซต์
[url] http://bit.ly/RegisterThishop[/url]
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: