สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 สาระน่ารู้: 5ข้อควรจะรู้ก่อนจะกินอาหารคลีน ไม่งั้นร่างพังนะ By th
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5256
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : สาระน่ารู้: 5ข้อควรจะรู้ก่อนจะกินอาหารคลีน ไม่งั้นร่างพังนะ By th
วันที่โพสท์ : 12 Jul 2018 13:57  
ตอบโดยอ้างถึง  

สาระน่ารู้: 5ข้อควรจะรู้ก่อนจะกินอาหารคลีน ไม่งั้นร่างพังนะ By thishopthishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ เห็นว่าในยุคสมัยปัจจุบันหนุ่มๆสาวๆเริ่มที่จะรักสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งการหาเวลาออกกำลังกาย การเข้าฟิตเนต รวมไปถึงการเลือกกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย แต่รู้หรือไม่?ว่าหากเราทานไม่ถูกต้อง มันก็เป็นผลเสียกับร่างกายเราได้เช่นกันนะ วันนี้ thishop จะนำสาระน่ารู้เรื่องการทานอาหารมาฝากกัน จะได้ดูแลสุขภาพได้อย่างถูกต้องและยั่งยืนกัน1.ไม่ควรที่จะกินเมนูซ้ำๆเดิมๆ
หลายๆคนเลือกที่จะซื้อวัตถุดิบมาปรุงอาหารเองเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากเราซื้อมาทำและทำเมนูเดิมๆเองนั้นจะทำให้ร่างกายได้รับแต่สารอาหารเดิมๆอยู่ทุกวัน ทางที่ดีแอดแนะนำว่าให้ลองหาเมนูใหม่ๆมาลองทำหลายๆแบบจะดีกว่า นอกจากเราจะไม่เบื่อง่ายแล้วร่างกายก็จะได้รับสารอาหารที่หลากหลายด้วย2.ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่าทานแต่ผักผลไม้
พูดถึงการกินคลีน สายสุขภาพหลายๆคนก็อยากจะเอาให้สุดไปเลย คือกินแต่ผักผลไม้ ไม่แตะต้องอะไรที่เป็นเนื้อสัตว์เลย การทานแบบนี้ก็ไม่ถือว่าผิด แต่ก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว หากเราทานแต่ผักผลไม้นั้นจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร มีพลังงานไม่เพียงพอ และไม่มีโปรตีนไปซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่างๆในร่างกายอีก เพราะตัวโปรตีนจากเนื้อสัตว์กับโปรตีนจากถั่ว น้ำเต้าหู้เป็นคนละชนิดกันนั่นเอง3.น้ำมันมะกอกใช้ไม่เป็น ก็เป็นพิษกับเราได้
น้ำมันมะกอกเป็นที่นิยมสำหรับคนรักการทานอาหารคลีน พวกเขามักจะนำมาใช้ในการปรุงอาหารคลีนจำพวกอาหารผัด แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกนั้นไม่เหมาะที่จะนำมาใช้แทนน้ำน้ำมันทั่วไป เพราะน้ำมันมะกอกทนความร้อนมากๆไม่ได้ อีกทั้งยังทำให้เสียคุณค่าทางสารอาหารไปหมด มันจึงเหมาะจะนำมาใช้ราดประกอบอาหารเหมือนเป็นน้ำซอสอะไรแบบนั้นมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่สร้างสารก่อมะเร็งแล้วมันยังคงรักษาสารอาหารได้ครบถ้วนอีกด้วย4.ถึงกินคลีนก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่อ้วนนะ
บางคนคิดว่าอาหารคลีนเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะแป้งและน้ำตาลน้อย จะเอาที่ไหนมาทำให้เราอ้วน ก็เลยกินแบบจัดเต็มกัน มันก็อาจจะจริงที่อาหารพวกนี้แป้งและน้ำตาลต่ำแต่ว่าหากทานเข้าไปมากๆมันก็จะสะสมเรื่อยๆจนทำให้เราอ้วนได้เช่นกันนะ5.ลืมว่ามีน้ำตาลแฝงอยู่
เชื่อว่าหลายคนเลี่ยงน้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆแทบตาย เพื่อจะไม่ให้ร่างกายได้รับน้ำตาลเข้าไปมากๆ แต่ดันมาตกม้าตายเพราะรู้เท่าไม่ทันการณ์กันจากน้ำผลไม้ รู้หรือไม่ว่าผลไม้รสชาติหวานจัดนี่แหละแหล่งโรงงานน้ำตาลเลยล่ะ ถือว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องเลี่ยงเช่นกัน เพราะงั้นทานผลไม้รสจืดจะเหมาะสมกว่าน้าาา


thishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ จะนำสาระน่ารู้ เรื่องใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงมาฝากคุณในวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณผู้อ่านรู้แล้วก็อย่าลืมไปบอกคนข้างๆที่คุณแคร์ และคนที่คุณรู้จักด้วยนะคะ เพื่อที่เค้าจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซักเล็กน้อยก็ยังดี แอดขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยคุณผู้อ่านทุกคน พูดซะเป็นประกันภัยเลย แหม สุดท้ายก่อนจากกันแอดขออนุญาตฝากร้าน thishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ ไว้ด้วยนะค้าา คิดว่าเรามาอ่านเอาความรู้ แต่หากท่านใดสนใจสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับวันนี้แอดขอตัวไปก่อน ไว้จะนำความรู้ใหม่ๆมาฝากกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ.รับชมเว็บไซต์

http://bit.ly/Thishop
สมัครสมาชิกเว็บไซต์

http://bit.ly/RegisterThishop

[center]มีคลิปให้ชมด้วยนะคะ[/center]

[youtube=425,350]https://www.youtube.com/watch?v=0hNcREib9iM[/youtube]
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: