สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ไอเดีย อาหารสีเขียว กินดี มีประโยชน์ และอร่อย
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5114
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
bewate42
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 19 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ไอเดีย อาหารสีเขียว กินดี มีประโยชน์ และอร่อย
วันที่โพสท์ : 23 Jul 2018 11:26  
ตอบโดยอ้างถึง  

ไอเดีย อาหารสีเขียว กินดี มีประโยชน์ และอร่อยอาหารสีเขียว หลายๆคนคงคิดว่า ต้องเป็นผักใบเขียวเพียงอย่างเดียว ซึ่งมันยังมีอีกหลายชนิดมากมายที่เป็นสีเขียวและมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ทว่า อาหารสีเขียวมันก็ไม่ได้มีแค่ผักเสมอไปหรอก อย่างอื่นก็มี แถมยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราด้วยนะ! วันนี้ทีมงาน Thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ จะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง1.ไอศกรีมมิ้นท์
เพื่อเป็นการลบภาพลักษณ์ของอาหารสีเขียวเท่ากับผักทิ้งกันไป งั้นเรามาเริ่มต้นกันด้วยเมนูของหวานที่เชื่อว่าหลายคนต้องตกหลุมรักอย่างไอศกรีมก่อนเป็นอันดับแรก และแน่นอนว่าไอศกรีมที่แนะนำคราวนี้ควรจะเป็นแบบ dairy-free และก็เป็นแบบมิ้นท์หรือสมุนไพรอีกหนึ่งชนิด มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ไม่ว่าจะช่วยทำให้ลมหายใจสดชื่น ยับยั้งแบคทีเรียและลดอาการปวดฟันได้ค่ะ2.เครื่องดื่มสีเขียว
เครื่องดื่มอะไรบ้างที่มีสีเขียวและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แบบแรกที่นึกถึงคงจะเป็นน้ำชา ถัดมาก็เป็นน้ำผักเนี่ยแหละ และเครื่องดื่มคราวนี้ที่เอามาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกัน ก็มีสีเขียวเช่นเดียวกันค่ะ แต่ทำมาจากสมุนไพรสองอย่างหลัก อันได้แก่ผักขมและสะระแหน่ นำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มครีมลงไปและช็อกโกแลตอีกหน่อย3.แพนเค้ก
แพนเค้กโดยทั่วไปแล้วอาจจะทำให้อ้วน หรือบางอย่างอาจจะทำให้สุขภาพดี เนื่องจากเลือกเอาแป้งที่นำมาใช้เป็นแบบรักษาสุขภาพก็ตาม คราวนี้ก็เป็นแพนเค้กที่รักษาสุขภาพอีกเช่นเคย ทว่ารูปร่างภายนอกจะเปลี่ยนไปโดยกลายเป็นสีเขียวแทน! เพราะครั้งนี้ได้มีชาเขียวมาเป็นส่วนผสมเพิ่มเข้าไปค่ะ นำกล้วยมาตกแต่งด้านบนเพิ่มก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองได้ไม่ยาก4.ไข่ดาวสีเขียว
สำหรับสาวๆ ที่ต้องการโปรตีน เมนูไข่คงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของใครหลายคนอย่างแน่นอน แต่การกินแค่ไข่อย่างเดียวคงน่าเบื่อไปหน่อย งั้นมาเพิ่มสีเขียวให้กับไข่ด้วยการนำพริกหยวกมาเป็นกรอบให้ซะสิ และอาจจะมีผลไม้สีเขียวมาทานคู่กันเพิ่ม เพื่อให้เมนูนี้มีเส้นใยเพิ่มมาด้วยก็เป็นได้ค่ะ5.ผลไม้สีรุ้ง
ผลไม้เต็มไปด้วยวิตามินและเส้นใยเป็นจำนวนมาก จึงจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรทานเป็นประจำทุกวัน แต่ถ้าหน้าตาดูเดิมๆ ก็คงจะทำให้รู้สึกเบื่อได้ไม่ยาก งั้นก็เอามาดัดแปลงให้กลายเป็นสีรุ้งแทนด้วยการจัดวางเสียสิ อาจจะเน้นองุ่นสีเขียวเพื่อให้เข้ากับธีมอาหารสีเขียวมากหน่อยก็ได้ แต่ก็สามารถจัดเรียงผลไม้บนจานให้มีสีสันเยอะที่สุด เพื่อกระตุ้นความอยากอาหารของเราค่ะ6.สลักผักสีเขียว
สลัดผักของสาวๆ บางคนอาจจะเน้นสีสันให้ดูเยอะเข้าไว้ แต่ก็เต็มไปด้วยผัก บางคนก็เน้นแต่ผลไม้ล้วนไปเลย สำหรับไอเดียสลัดผักสีเขียวที่นำมาฝากกันคราวนี้ เราจะจับทั้งสองอย่างมารวมกันและให้มีแต่สีเขียวทั้งหมดไปเลย! โดยให้มีส่วนผสมเป็นผักโขม ผักคะน้า แตงกวา อะโวคาโด องุ่นสีเขียวและถั่วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างจร้ากับ ไอเดีย อาหารสีเขียว ที่ ทีมงาน Thishop ช้อปปิิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ ได้นำมาฝากกัน ถ้าใครสนใจทำกินเองที่บ้านง่ายนิดเดียว ท่านเพียง เข้าไปใน google search

ก็สามารถหาวิธีการทำได้ง่ายนิดเดียว ซึ่งทีมงานหวังว่า บทความนี้จะมีประโยชน์ต่อทุกท่าน ไม่มากก็น้อย ถ้าชอบก็กดติดตามเราได้ที่ www.mongsport.com

เว็บไซต์ดิสช้อป

ทางเรามีสินค้าใหม่ สด และพร้อมเสริฟ คุณลูกค้า ทุกๆท่าน โดยโปรโมชั่น หลากหลาย แบร์นเนม ยี่ห้อดัง ส่งฟรี ทั่วไทย รวดเร็ว ทันใจ มั่นใจ #ดิสช้อป !
Thishop.com ช้อปปิ้งออนไลน์ ขายของออนไลน์ คือ เว็บไซต์แบ่งจ่ายของคนรุ่นใหม่ เทรนใหม่ของวัยรุ่นแห่งโลกยุคดิจิตอล ซื้อมือถือไอโฟน มือถือซัมซุง มือถือ Huawei  มือถือ vivo หรือจะ ซื้อกล้อง ซื้อแล็อปท็อป ซื้อนาฬิกา ซื้อเครื่องสำอาง และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย
วันนี้สามารถ สมัครสมาชิกดิสช้อป ตามลิ้งข้างล่างได้เลยค่ะ
[url]https://www.thishop.com/register/account
[/url]
อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่
[url]www.mongsport.com
[/url]
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: