สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 เอาชีวิตรอด!ด้วยโหมดฉุกเฉินในสมาร์ทโฟน
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5740
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : เอาชีวิตรอด!ด้วยโหมดฉุกเฉินในสมาร์ทโฟน
วันที่โพสท์ : 02 Aug 2018 17:31  
ตอบโดยอ้างถึง  หลังจากเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าจากการกระทำที่โหดร้ายของคนกลุ่มหนึ่ง ทำให้น้องหญิงต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร แอดอดคิดไม่ได้ว่ามือถือสมาร์ทโฟนที่หลายๆคนมีนั้นแล้วแต่มีฟังก์ชัน ช่วยเหลือฉุกเฉิน แต่กลับไม่ได้รับความสนใจเลยทั้งที่มันสามารถที่จะช่วยชีวิตของเราได้ ความสามารถของฟีเจอร์ตัวนี้คือ โทรหา 191 และส่งข้อความช่วยเหลือพร้อมตำแหน่ง GPS ไปให้คนที่รู้จักได้ทันที เพียงกดปุ่มที่ตั้งค่าเอาไว้เท่านั้น ซึ่งจะเรียกความช่วยเหลือมาได้ทันท่วงทีครับสำหรับฟีเจอร์ SOS นั้นถ้าจำไม่ผิด Samsung ใส่มาให้ตั้งแต่สมัย Galaxy S4 และบน iPhone มีตั้งแต่ iOS ขึ้นไปนะ โดยสามารถไปตั้งค่าได้ที่ตั้งค่า SOS Message บน Samsung Galaxy ไปที่ตั้งค่า> คุณสมบัติขั้นสูง> ส่งข้อความฉุกเฉิน โดยที่เราสามารถไปตั้งค่าได้ว่าจะแนบรูปและเสียงไปด้วยหลังกดหรือไม่ แต่ตำแหน่งจะมีข้อเสียตรงที่ไม่ได้เป็นแบบเรียลไทม์ ถ้าต้องการอัพเดตตำแหน่งจะต้องทำการส่งไปเรื่อยๆเท่านั้น (แต่แนะนำว่าไม่ควรกดเล่นนะ เพราะลองแล้วมันส่ง SMS+MMS 5ข้อความรวดเลยทีเดียว)สำหรับฟีเจอร์ SOS Emergency บน iPhone สามารถตั้งค่าได้ที่ การตั้งค่า> SOS ฉุกเฉิน> เพิ่มรายชื่อติดต่อ และเพิ่มคนที่จะส่งข้อความช่วยเหลือเข้าไป

แต่ในกรณีที่ไม่ต้องการเลื่อนปลดล็อคให้วุ่นวาย สามารถตั้งค่าให้กดปุ่ม Power เร็วๆ 5 ครั้งเพื่อให้มันทำการโทรออกและส่งข้อความทันทีเลยก็ได้ แต่อย่าลืมไปตั้งปิดเสียงนับถอยหลังด้วยนะ ไม่งั้นกดเสร็จปุ๊บมันจะโวยวายดังมาก และคนร้ายอาจรู้ตัวได้ล่ะติดตามข่าวสารออนไลน์ได้ที่
https://www.mongsport.com
มองสปอร์ตดอทคอม
https://www.mongsport.com

สมัครสมาชิก

http://bit.ly/Registerthisshop
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: