สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 โลคัส เชน ร่วมมือ คองโก พัฒนาระบบe-government บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2605
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : โลคัส เชน ร่วมมือ คองโก พัฒนาระบบe-government บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน
วันที่โพสท์ : 01 Oct 2018 17:11  
ตอบโดยอ้างถึง  

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ร่วมมือสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก พัฒนาระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน- จัดตั้งคณะทำงานยุทธศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) แห่งชาติ ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชน

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อจัดตั้งคณะทำงานด้านการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน พร้อมประกาศแผนก่อตั้งสถาบันวิจัยภายในประเทศเพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของคณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่

การจัดตั้งคณะทำงานมีขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผ่านการร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อนำแพลตฟอร์มของโลคัส เชน มาปรับใช้กับโครงการพัฒนาทรัพยากรระดับชาติ ตลอดจนระบบการจัดจำหน่ายและระบบการเงินทั่วประเทศคองโก

แผนการนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและมีความคืบหน้าแล้ว โดยมีคณะทำงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในประเทศ และผู้บริหารระดับอาวุโส รวมทั้งนักพัฒนาหลัก ๆ จากโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในการลดข้อผิดพลาดเพื่อให้สามารถสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนบล็อกเชนได้ในที่สุด

การลงนามข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นที่สำนักงานรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โดยมีนายเตโอเร มูกาลู หัวหน้าเลขาธิการสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ผู้แทนธนาคารกลางคองโก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตลอดจนตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีลงนาม พร้อมร่วมกันอภิปรายถึงโอกาสในการสร้างความร่วมมือเพื่อสนับสนุนคณะทำงานและการก่อตั้งสถาบันวิจัยของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ในคองโก

โครงการนี้เริ่มจากการนำฐานข้อมูลของระบบรัฐบาลทั้งสี่ระบบเข้าสู่บล็อกเชน โดยสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกจะนำแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชนมาใช้ในการพัฒนาทรัพยากรของประเทศ ระบบที่เกี่ยวกับกระบวนการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ รวมไปถึงระบบการจัดการธนาคารกลาง

นอกจากนี้ จะมีการสร้างระบบที่จำเป็นต่อการบริหารจัดการระดับประเทศ ซึ่งรวมถึงความมั่นด้านสวัสดิการสังคม เช่น เกษตรกรรม การผลิต บริการ การแพทย์ การป้องกันอาชญากรรม และงานชุมชน โดยระบบเหล่านี้จะทำงานบนเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นกัน

คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น กล่าวว่า "เราได้ข้อสรุปในระหว่างการปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกว่า คณะทำงานที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญชาวคองโกและบริษัทย่อยของโลคัส เชนในคองโก จะทำหน้าที่ควบคุมคุณภาพที่สำคัญด้วยการสร้างและสนับสนุนโครงการนี้ให้เกิดขึ้น เราขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการจัดตั้งบริษัทในประเทศ รวมถึงเรื่องสิทธิประโยชน์ด้านภาษี"

คุณลีเสริมว่า "หากโครงการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเร่งการพัฒนาอย่างรวดเร็วในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ซึ่งเป็นประเทศที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังจะมีส่วนช่วยสนับสนุนผลประโยชน์ของชาติอีกด้วย"

เกี่ยวกับโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวเกาหลี พันธมิตร และที่ปรึกษาระหว่างประเทศ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในราคาย่อมเยา เพื่อให้มั่นใจถึงความโปร่งใสและตรวจสอบได้ บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ โซล และดูไบ โดยมีการดำเนินงานและสร้างพันธมิตรทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกิจระหว่างประเทศและประชากรโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180928/2251681-1

คำบรรยายภาพ: "คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับนายเตโอเร มูกาลู เลขาธิการอาวุโสแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: