สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ลุ้นระทึก!จรวดขัดข้อง นักบินดิ่งโลก
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 4620
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ลุ้นระทึก!จรวดขัดข้อง นักบินดิ่งโลก
วันที่โพสท์ : 12 Oct 2018 13:08  
ตอบโดยอ้างถึง  
thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ สื่อต่างประเทศได้เผยเหตุการณ์ระทึกเกี่ยวกับการปล่อยจรวดอวกาศขึ้นสู่อวกาศ แต่กลับเกิดเหตุขัดข้องหลังจากจรวดพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียงไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น ทำให้เกิดการลุ้นระทึกกับเหตุการณืนี้เป็นอย่างมาก เพราะหลายคนเป็นห่วงว่าเหล่านักบินอวกาศทั้งสองจะปลอดภัยจากเหตุการณ์นี้หรือไม่
โชคยังดีที่นักบินอวกาศทั้งสองกลับสู่โลกด้วยยานอวกาศแคปซูล และกางร่มแคปซูลจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัยในประเทศคาซัคสถาน โดยในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากนาซ่าและสำนักงานอวกาศรัสเซียว่านักบินทั้งสองไม่ได้มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยกำหนดการเดิมของการท่องอวกาศในครั้งนี้คือ ยานอวกาศจะใช้เวลาในการเดินทางรวม 6 ชั่วโมงในการไปถึงจุดหมาย และนักบินทั้งสองจะต้องอยู่ในสถานีอวกาศนานาชาติเพื่อทดลองวิจัยงานวิทยาศาสตร์ เป็นเวลา 6 เดือน
โดยสาเหตุการขัดข้องในครั้งนี้มาจากส่วนของบูสเตอร์ จึงเป็นเหตุให้ต้องละทิ้งภารกิจในครั้งนี้ ผู้บรรยายของนาซ่าได้กล่าวไว้ว่าการดิ่งโลกแบบนี้จะมีความเร็วสูงกว่าปกติแต่เหล่านักบินเคยผ่านการฝึกการดิ่งลงมาแบบรวดเร็วแบบนี้อยู่แล้ว จึงสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์


แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: