สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 หรือว่าหุ่นยนต์ยักษ์กำลังจะมีจริง!!
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5725
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : หรือว่าหุ่นยนต์ยักษ์กำลังจะมีจริง!!
วันที่โพสท์ : 18 Oct 2018 11:11  
ตอบโดยอ้างถึง  
thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ หุ่นยนต์เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนเรามากขึ้นทุกวันๆ ไม่ใช่เฉพาะแค่ในโรงงาน ทั้งมาในรูปแบบของ AI หรือปัญญาประดิษฐ์รวมไปถึง หุ่นยนต์ทำความสะอาดเองได้อย่างเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ แต่มาวันนี้แนวคิดเรื่องหุ่นยนต์เริ่มที่จะแตกต่างออกไป หรือว่าหุ่นยนต์รูปแบบใหม่กำลังจะเข้ามา?
Elon Musk เชื่อว่าชื่อนี้คงมีคุ้นกันบ้างจากกรณี 13 หมูป่าที่ไปติดถ้ำหลวง มาวันนี้เขาได้ทวีตสิ่งที่น่าสนใจขึ้นมาอีกครั้ง นั่นคือ " It is time to create a mecha " แปลว่า " มันถึงเวลาแล้ว ที่จะสร้างหุ่นยนต์ " โดยคำว่า mecha ในที่นี่เป็นศัพท์เฉพาะของทางวงการอนิเมะญี่ปุ่นที่ใช้เรียกหุ่นยนต์ยักษ์ที่มีคนคอยควบคุมอยู่ภายใน ทำให้มีการรีทวิตออกไปกว่า 2 แสนครั้ง
เจ้าของลิขสิทธิ์อนิเมะกันดั้ม Bandai Namco US ตอบกลับ Musk ว่า " ไหน ใครพูดถึง Mecha? เรามีหุ่นต้นแบบเพียบเลย " พร้อมกับแนบวิดีโอกันดั้มประกอบ การทวีตในรูปแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของ Elon Musk โดยในปี 2016 เขาเคยระบุว่า " ปัญหารถติดมันบ้าไปแล้ว ผมจะสร้างเครื่องขุดอุโมงค์ และจะขุดในไม่ช้า " ปัจจุบันคำพูดของเขากลายมาเป็นบริษัทขุดเจาะ The Boring Company ที่มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Loop เพื่อการขนส่งมวลชนใต้ดิน
thisshop เราก็ต้องมาดูกันว่า การที่เค้าทวีตประกาศชัดขนาดนี้แล้วเค้าจะมีผลงานอะไรออกมาให้เราได้ดูกันบ้าง บางทีเราอาจจะได้เห็นหุ่นยนต์ยักษ์ในโลกแห่งความจริงแล้วก็เป็นได้ แต่จะใช้ทำอะไรนั้นก็ยังเดาภาพไม่ถูกเลย รู้แต่ว่ามันจะต้องยิ่งใหญ่อลังการแน่ๆ ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์

กีฬา ฟุตบอล บาสเกสบอล
> King99| Lsm99 | Sbobet| Ufabet | League88| Sclub |
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: